Interlink là gì? Cách chèn interlink trên bài viết

Interlink liên kết nội bộ là gì? Cách tối ưu chèn interlink vào trong bài viết. Những lưu ý quan trọng khi làm interlink sẽ có chi tiết trong bài viết hướng dẫn này. Cùng học viện MDCOP tìm hiểu ngay nhé.

Interlink là gì?

Interlink hay còn gọi là liên kết nội bộ. Hiểu một cách đơn giản thì liên kết nội bộ là liên kết giữa các Home, page, catelogy, post, trên một trang web với nhau, là các liên kết chéo, hay liên kết giữa nhiều bài viết liên quan và liên kết tập trung về link chính cần giới thiệu đến khách hàng hay link chính cần làm SEO, nó tạo sức mạnh trong SEO và giúp cho người dùng, khách hàng dễ dàng nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ/ bài viết chính mà chúng ta cần giới thiệu.

Internal Link có thể đặt trên thanh menu, footer… hoặc đặt trong bài viết dưới dạng link trần hoặc Anchor text.

Tối ưu Interlink trong bài viết

  • Interlink phải được đặt ở các anchor trong văn bản và đặt tự nhiên, không nên chèn ép các interlink, ép người dùng click vào một trang đích mà người dùng không hề mong muốn.
  • Đa dạng anchor text liên kết, không nên chèn quá nhiều liên kết trên cùng một anchor text. Mỗi anchor text đặt interlink tốt nhất là mỗi thông tin khác nhau, không nên xây dựng anchor trùng nhau trong cùng một nội dung bài viết.
  • Đặt 2 – 3 liên kết anchor text đến cùng một nội dung. Đừng nên đặt quá nhiều và tập trung tất cả các anchor text về cùng một nội dung nhất định.
  • Cân đối số lượng Interlink với mức độ text trên nội dung của bạn. Việc chèn bao nhiêu interlink phụ thuộc vào độ dài nội dung bài viết.

Cách chèn interlink trên bài viết

  • Bước 1 : Dùng chuột bôi trọn 1 đoạn text cần chèn link.
  • Bước 2: Bấm vào ký hiệu Link trên thanh công cụ soạn thảo.
  • Bước 3: Copy và paste đoạn link muốn chèn vào ô URL, sau đó bấm chữ Chèn.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *