Thông tin kỹ thuật – Thủ thuật SEO – Thủ thuật chạy quảng cáo adwords, kỹ thuật căn bản cũng như nâng cao trong quảng cáo online

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa căn bản

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một bước quan trọng của quá trình làm SEO, giúp SEOer có nhận định chính xác để điều chỉnh quá trình chạy SEO hiệu quả. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách kiểm tra thứ hạng từ khóa cơ bản nhanh chóng, chính xác.

Kiểm tra từ khóa thủ công

Đây được xem là phương pháp đơn giản và thực hiện nhanh nhất. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm thứ ba để kiểm tra thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, để kết quả chính xác nhất, trước khi tìm kiếm, bạn phải chuyển đổi sang chế độ ẩn danh.

Nếu bạn để ở chế độ đăng nhập, kết quả sẽ ra không chính xác. Vì khi ở chế độ bạn hay dùng, Google sẽ sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn, và cả vị trí để đưa ra kết quả. Đây là hiện tượng lưu cache của trình duyệt, khi bạn truy cập vào một trang web nào đó nhiều lần thì Google sẽ tự động “ưu tiên” nó ở vị trí đầu tiên khi bạn tìm kiếm 1 từ khóa nào đó có liên quan tới trang web đó.

Chế độ ẩn danh trên Google Chrome các bạn chỉ cần ấn Ctrl +Shift + N, các trình duyệt khác như FireFox, Opera cũng có tính năng tương tự. Sau khi về chế độ ẩn danh, bước tiếp theo bạn chỉ cần vào google.com.vn và nhập từ khoá bạn muốn tìm kiếm. Kết quả hiện ra, bạn có thể xem website của bạn có nằm trên trang nhất không. Tuy nhiên, cách kiểm tra từ khóa này mỗi lần kiểm tra 1 từ khóa là phải thực hiện tìm kiếm mới. Nếu muốn kiểm tra từ khóa mà thứ hạng nằm ngoài top 10, lần mò sẽ rất khổ, và có thể bạn sẽ bị bỏ sót.

Kiểm tra từ khóa bằng Google Adsword

Đây là hình thức kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng cách xem trước và chuẩn đoán trong Google Adsword. Việc bạn cần làm chỉ là đăng nhập vào hệ thống Google Adsword. Sau đó, bạn gõ từ khóa cần kiểm tra vào ô “Nhập cụm từ tìm kiếm“, thiết lập một số tùy chọn ở bên trái như địa điểm, ngôn ngữ, thiết bị, tên miền và nhấn xem trước. Kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức và đây chính là kết quả trung thực nhất.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng website online miễn phí

Đây là công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho SEOer với kết quả trả về chính xác. Bạn chỉ cần nhập domain của website, từ khóa cần kiểm tra, lựa chọn khu vực và trả lời câu hỏi đơn giản vậy là xong.

Một số website bạn có thể lựa chọn: Google Rank Checker, Helu Ranking…

Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng phần mềm

Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất vì nó nhanh chóng và tiện lợi, có thể kiểm tra được rất nhiều từ khóa một lúc.

Bạn có thể thử sử dụng: CuteRank Checker, Ninja Rank, iSEO…

Sau khi đọc xong bài viết này, có lẽ bạn có thể tự kiểm tra thứ hạng từ khóa cho trang web của mình hằng ngày. Hãy vận dụng hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa căn bản ở trên một cách linh hoạt để có chiến lược chạy từ khóa thành công cho website.

Cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết?

Hình ảnh sẽ giúp bài viết hấp dẫn, sinh động hơn. Việc tối ưu hóa hình ảnh trong bài viết giúp website được Google đánh giá cao, tăng tốc độ load trang cũng như SEO web. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết.

Để xây dựng một bài viết chuẩn SEO, bên cạnh thao tác định dạng văn bản, tạo lập nội dung, hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người đọc. Ảnh xuất hiện trong bài viết làm bài sinh động, bắt mắt, kích thích hơn.

Cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết?

Lựa chọn hình ảnh

Bước đầu tiên để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là lựa chọn hình cho bài viết. Đảm bảo sự liên quan, nhất quán giữa hình minh họa và nội dung bài. Những hình ảnh liên quan được tối ưu tốt vừa tạo thú đọc bài, vừa tốt cho việc SEO tổng thể, tặng lượt truy cập lớn từ việc tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh của cá nhân, website khác được ghi trên ảnh.

Một số lưu ý khi lựa chọn ảnh

Dung lượng ảnh: Sử dụng ảnh dung lượng quá lớn sẻ ảnh hưởng đến tốc độ load trang của bạn, điều đó gián tiếp làm giảm lượng truy cập từ người dùng, tác động đến việc chạy SEO của bạn. Do đó, trước khi up ảnh lên web, hãy sử dụng các công cụ nén ảnh để giảm tối đa dung lượng của nó. Tuy nhiên, dung lượng nhỏ không có nghĩa là chất lượng ảnh kém. Hãy đảm bảo ảnh phải rõ, nét, không bị vỡ, mờ.

Kích thước ảnh: Qúa nhỏ hay quá lớn đều ảnh hưởng đến chất lượng ảnh và bài viết. Do đó, thông số tốt nhất bạn nên dùng cho hình ảnh trong SEO là: Tối thiểu 320 pixel, tối đa 1280 điểm ảnh. Tương xứng với tỉ lệ 4:3 hoặc 16:10. Thông thường, sẽ có 3 kiểu tùy chỉnh cho bạn lựa chọn: Kích thước đầy đủ, kích thước trung bình và kích thước thu nhỏ. Điều quan trọng là lựa chọn kích thước cân đối bố cục bài viết.

Định dạng ảnh: Một số đuôi ảnh được sử dụng phổ biến hiện nay: JPEG (tối ưu nhất), PNG. Nếu là ảnh động đuôi GIF, bạn nên thay thế bằng video sẽ hiệu quả và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết hơn.

Thêm thuộc tính Alt cho hình ảnh trong bài viết

Thêm thuộc tính Alt để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO.

Thêm thuộc tính Alt để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO.

Alt text thường xuất hiện khi bạn di chuột qua ảnh, nó gồm từ khóa chính của bài viết. Điều bạn cần làm để tối ưu hình ảnh là mô tả chính xác nội dung, ngắn dọn, không nhồi nhét từ khóa.

Chú thích hình ảnh trong bài viết

Việc viết chú thích hay không không ảnh hưởng đến quá trình SEO. Tuy nhiên bổ sung chú thích ảnh là cách làm giúp độc giả hiểu được dụng ý của bạn và tăng thêm tính hấp dẫn cho bài. Đồng thời, đây cũng vị trí lý tưởng để bạn đặt từ khóa của bài. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng và nhồi nhét từ hóa, hãy để thật tự nhiên, tránh gây khó chịu cho người đọc.

Mô tả hình ảnh trong bài viết

Sử dụng từ khóa và mô tả chính xác hình ảnh, tránh sự trùng lặp không cần thiết. Tên của hình ảnh phải mô tả được nội dung bài, liên quan tới từ khóa bạn cần SEO. Cách đặt tên tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là sử dụng tiếng Việt không dấu và sử dụng dấu gạch ngang để chia tách các từ riêng biệt với nhau.

Ngoài ra, việc lựa chọn hosting lưu trữ cũng ảnh hưởng đến việc tối ưu hình ảnh. Những hosting chuyên dụng dành riêng cho mã nguồn WordPress sẽ làm tăng tốc độ xử lý ảnh bởi được hỗ trợ Litespeed Cache. Do đó, bạn nên lựa chọn những hosting sao cho wordpress hoạt động tốt nhất.

Tối ưu hình ảnh luôn là công việc cần thiết để chạy SEO website. Hãy bắt đầu bằng cách vận dụng những cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết giới thiệu ở trên để thành công trong quá trình chạy SEO nhé!

Cách viết des miêu tả chuẩn SEO 2018

Thẻ mô tả là yếu tố quan trọng khi thực hiện Onpage SEO, giúp thu hút lượng người xem click vào trang web. Vậy làm thế nào để viết des miêu tả chuẩn SEO 2018? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách viết des miêu tả chuẩn SEO 2018

Cách viết des miêu tả chuẩn SEO 2018

Viết thẻ tiêu đề giống như bạn khai báo cho Google và cung cấp cho người dùng thông tin, nội dung chính website, bài viết của bạn là gì. Bởi vậy, viết một thẻ des miêu tả tốt, chuẩn seo nâng cao tỉ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn.

Thẻ Des miêu tả là gì?

Thẻ meta description hay thẻ mô tả là một phần trong SEO onpage, dùng để mô tả một cách khái quát ,ngắn gọn nội dung giúp người đọc hiểu rõ nội dung bài viết .

Trên công cụ tìm kiếm, thẻ mô tả sẽ xuất hiện ngay dưới tiêu đề, tóm tắt nội dung chính của bài viết trong một đoạn văn ngắn khoảng 170 kí tự.

Tại sao phải viết thẻ Des miêu tả?

  • Thẻ Des miêu tả nội dung bài viết của bạn một cách ngắn gọn và chính xác nhất.
  • Thẻ Des đóng vai trò như một đoạn quảng cáo giới thiệu bài viết, ảnh hưởng tới quyết định click chuột của người dùng.
  • Thẻ Des giúp hiển thị từ khóa, thu hút lượt truy cập vào trang web.

Thực tế, khi search một từ khóa, sẽ có rất nhiều kết quả trả về cho người dùng lựa chọn. Việc nằm tại vị trí top đầu, cộng thêm với mô tả hấp dẫn, kích thức, chắc chắn cơ hội được lựa chọn bởi khách hàng cao hơn.

Cách viết des miêu tả chuẩn SEO 2018

Ngắn gọn và tối ưu

Mới đây, tiêu chuẩn về độ dài dành cho thẻ mô tả được nới rộng lên đến 300 ký tự. Bởi vậy, nếu bạn viết dài hơn, phần ký tự thừa sẽ bị cắt đi và chuyển thành dấu “…”. Việc này sẽ khiến cho thẻ mô tả hiện thị không đầy đủ, truyền tải không hết ý đến người dùng.

Độ dài quá ngắn hay quá dài đều không tốt cho SEO, bởi vậy hãy tuân thủ theo tiêu chuẩn Google công nhận.

Nội dung cụ thể, liên quan và chứa từ khóa

Bạn chỉ có từ 2 -3 dòng để viết thẻ Des miêu tả và cung cấp thông tin cho người đọc. Hãy viết những gì mà người dùng quan tâm, đừng ba hoa, phóng đại hay viết những điều không liên quan đến nội dung trong bài. Điều đó chỉ khiến người dùng dị ứng và từ chối nhấp vào liên kết của bạn.

Phân bổ từ khóa hợp lý - Yếu tố cơ bản viết thẻ mô tả chuẩn seo.

Phân bổ từ khóa hợp lý – Yếu tố cơ bản viết thẻ mô tả chuẩn seo.

Hãy viết điều liên quan, ngắn gọn, dễ hiểu và lồng ghép từ khóa một cách khéo khéo. Tuy nhiên tránh việc lạm dụng để nhồi nhét từ khóa, hãy lồng ghép một cách tự nhiên nhất có thể. Thông thường, các công cụ tìm kiếm sẽ in đậm những từ khóa trong phần mô tả, điều đó giúp người dùng thấy được sự liên quan tới kết quả tìm kiếm.

>>> Xem thêm: 5 Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Sử dụng ngôn ngữ hành động và kêu gọi hành động

Thử sử dụng ngôn ngữ kêu gọi hành động trong thẻ mô tả của bạn, hiệu quả bất ngờ đó. Bên cạnh việc cung cấp bức tranh tổng thể về nội dung bài viết, sử dụng từ ngữ như: Khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu, đọc ngay… sẽ kích thích người đọc hơn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng, cung cấp giải pháp và lợi ích cho người dùng.

Hãy truyền cảm hứng và gây tò mò

Viết thẻ miêu tả để gây tò mò, kích thích không phải bằng cách lừa đối. Hãy trung thành với giá trị thực mà bạn có thể mang đến cho người dùng, điều đó mới mang lại sự tin tưởng từ họ. Thay vì nói khống điều không thể, hãy truyền thông điệp ý nghĩa và cảm hứng cho độc giả, họ sẽ thích thú hơn rất nhiều.

Hãy cung cấp đủ thông tin về nội dung trong liên kết. Truyền cảm hứng cho người dùng và khiến họ tò mò. Tuyệt đối đừng lừa dối!

Thẻ mô tả hấp dẫn là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng. Hãy vận dụng hiệu quả cách viết thẻ des miêu tả chuẩn SEO 2018 để thành công trong chiến dịch SEO mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến.

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer

Đâu là những điều cần biết để trở thành SEOer chuyên nghiệp và thành công. Theo dõi 10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer dưới đây để vận dụng thật tốt vào quá trình làm việc nhé.

10 điều cần biết trở thành thành SEOer chuyên nghiệp.

10 điều cần biết trở thành thành SEOer chuyên nghiệp.

Để trở thành SEOer, bạn cần nắm những nguyên tắc nào? Đâu là những điều cần lưu ý để thành công trên con đường trở thành SEOer chuyên nghiệp.

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer

Nói không với ăn gian thời kì khi SEO

Hãy trung thực và đừng bao giờ có ý nghĩa ăn gian thời kì khi bạn thực hiện SEO. Việc gian lận để Google phát hiện, website của bạn sẽ bị đánh tụt rất nhiều. Bởi vậy, hãy xây dựng một web chuẩn bằng thủ thuật và biện pháp mà Google công nhận, điều đó sẽ giúp ích cho web trong việc đánh giá, xếp thứ hạng.

Gắn chặt từ khóa của bạn

Điều cần biết để trở thành SEOer là không quên từ khóa. Hãy lồng ghép từ khóa chính và từ khóa liên quan vào nội dung bài biết một cách tự nhiên nhất. Đảm bảo đó là từ khóa có ích, liên quan nội dung bài và đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng.

Nội dung là vua

Một nguyên tắc bất thành văn mà không một SEOer nào không biết: Content is King. Nội dung website luôn là yếu tố được đánh giá cao và đặc biệt quan trọng để đạt được một thứ hạng cao trên máy chủ tìm kiếm. Nội dung chuẩn SEO, được đầu tư kĩ lưỡng, chu đáo và đánh đúng vào trọng tâm lợi ích người dùng luôn là vấn đề mà SEOer cần chú trọng. Muốn giữ khách hàng ở lại trang web của bạn và trở thành khách hàng trung thành, đừng bỏ qua yếu tố nội dung. Đừng để khách hàng đến và đi khỏi trang web của bạn chỉ như một cơn gió vô tình, hãy níu chân họ bằng những bài viết chất lượng, sinh động.

>>> Xem thêm: Nội dung như thế nào là chuẩn Seo? Tầm quan trọng của nội dung

Trang chủ là bộ mặt của website

Muốn thực hiện thành công SEO, không được bỏ qua giao diện website. Chìa khóa thành công và giúp cho trang mạng của bạn được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm chính là trang chủ. Bởi vậy thiết kế trang chủ đẹp, giao diện hoàn hảo nhất, đáp ứng đầy đủ yếu tố cho một trang web chuẩn seođiều cơ bản cần biết để trở thành SEOer.

Tại trang chủ, hãy cung cấp cho người dùng góc nhìn toàn diện, ngắn gọn, đầy đủ nhất về trang web của bạn. Hãy cho họ thấy lí do họ nên ở lại đây và click vào xem những trang khác của website bạn chứ không vội vàng rời đi.

Xây dựng đường dẫn có ý nghĩa

Đường dẫn trong website luôn được bot google quan tâm, bởi vậy thay vì spam link, hãy thiết hệ thống liên kết có ý nghĩa, liên quan đến nội dung web.

Những đường dẫn chất lượng đổ về một trang chắc chắn sẽ giúp trang web đó dễ dàng được tìm thấy hơn.

Chú trọng đến thẻ tiêu đề

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer - Chú trọng thẻ tiêu đề.

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer – Chú trọng thẻ tiêu đề.

Thẻ tiêu đề chuẩn SEO là điều cần biết để trở thành SEOer chuyên nghiệp. Một thẻ tiêu đề hấp dẫn, kích thích, đúng chuẩn không chỉ giúp bot đánh giá cao trang của bạn mà còn dễ dàng lôi cuốn người xem click vào bài viết. Tạo lập tiêu đề tốt tạo bước tiến đáng kể trong việc thực hiện chiến dịch SEO.

>>> Xem thêm: 20 kiểu giật title chuẩn SEO 2018

Quan tâm thẻ Alt

Bất cứ một hình ảnh xuất hiện trên web sẽ có một thẻ Alt , đặc biệt là những hình ảnh liên kết đến trang web. Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hãy dán nhãn Alt cho tất cả hình ảnh.

Nếu muốn tiến hành tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm với các bài viết của mình thì bạn nên dán nhãn alt cho hình ảnh.

Sử dụng nhiều chiến thuật

Đừng chỉ đi theo một lối mòn, hãy vận dụng linh hoạt chiến thuật để xây dựng SEO thành công. Trở thành SEOer, bạn không chỉ biết đi link trong các forum, diễn đàn – cách làm thông thường, mà bạn còn tận dụng tốt Youtube, slideshare, inforgraphic hay các mạng xã hội mới nổi để tối ưu website của mình.

Hãy là người làm SEOer thông minh, linh hoạt, dễ dàng tiếp cận đổi mới.

Đừng chỉ dựa vào SEO

Bạn đang cảm thấy có gì đó sai sai. Nhưng chắc chắn, đây sẽ là một điều mà bạn cần trên con đường trở thành SEOer. Tận dụng tốt SEO, kết hợp cùng các kênh như banner quảng cáo, email marketing, PPC… có thể là điều mà bạn nên cân nhắc để mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp.

Không ngừng sáng tạo và học hỏi

Ngày càng nhiều người theo đuổi việc làm SEO và thuật toán của Google cũng không ngừng thay đổi để đáp ứng thời cuộc. Bởi vậy, đừng ngần ngại thử cái mới, sáng tạo sẽ giúp bạn từng bước thành công. Một lần vấp ngã là 1 lần thêm kinh nghiệm. Sự trau dồi, học hỏi sau mỗi quá trình sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

10 điều cần biết nếu muốn trở thành SEOer trên đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong quá trình làm SEO. Hãy áp dụng chúng một cách hiệu quả và từng bước trở thành SEOer.

Bắt đầu triển khai 1 dự án SEO như thế nào?

Bắt đầu triển khai 1 dự án SEO như thế nào để thành công? Việc lập kế hoạch triển khai dự án SEO luôn là vấn đề vương mắc đối với bất kỳ SEOer nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để bắt đầu thực hiện dự án SEO hiệu quả.

Triển khai dự án SEO

Các bước bắt đầu triển khai dự án SEO

Rất nhiều SEOer thường làm việc tùy biến, không có kế hoạch và deathline cụ thể. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch thực hiện để bắt đầu triển khai 1 dự án SEO là 1 bước làm vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt hiệu quả khi chạy SEO.

Bắt đầu triển khai 1 dự án SEO như thế nào?

Tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ

Muốn thành công trong bất kì lĩnh vực nào cũng vậy, việc hiểu rõ vấn đề mình đang làm giúp bạn nắm được phần trăm cơ hội thắng cao hơn. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nắm được ưu, nhược điểm bạn sẽ đánh giá được điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mình đang làm so với đối thủ cạnh tranh, thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Phân tích từ khóa

Triển khai 1 dự án SEO thành công, việc phân tích, lựa chọn từ khóa đóng vai trò quan trọng. Hiểu được nhu cầu khách hàng, mức độ cạnh tranh so với đối thủ, bạn lập ra một bộ từ khóa cho doanh nghiệp của mình. Sau đó, tiến hành phân nhóm từ khóa: Từ khóa chính, từ khóa mở rộng, từ khóa phụ.

Tối ưu website

Triển khai dự án SEO - Tối ưu Onpage.

Triển khai dự án SEO – Tối ưu Onpage.

Thực hiện SEO Onpage để tối ưu trang web, cải thiện trải nghiệm người dùng. Muốn một dự án SEO thành công, thực hiện tối ưu web sẽ giúp Google dễ dàng hiểu được nội dung, chủ đề tổng thể, bài viết website hướng tới để đánh giá, xếp hạng tốt.

Tối ưu website là thực hiện phương pháp tích hợp để web có giao diện thân thiện với người dùng, đảm bảo việc giữ chân độc giả tại web lâu hơn, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Cách tối ưu onpage bài viết chuẩn SEO

Công việc cơ bản bạn cần thực hiện trong bước này là: Tối ưu Title và Description, tối ưu trang 404, thẻ canoical, xử lý lỗi webmaster tool (nếu có), kiểm tra độ thân thiện của website với mobile… qua đó, kịp thời có hướng xử lý, khắc phục.

Xây dựng và tối ưu nội dung

Triển khai dự án SEO thành công, yếu tố tiên quyết chính là xây dựng content. Một website có nội dung chất lượng, hấp dẫn khả năng lọt top đảm bảo, dễ dàng tiếp cận với người dùng.

Thông qua bước phân tích, lựa chọn từ khóa, SEOer tiến hành viết bài và tối ưu từ khóa đã chọn. Đảm bảo tiến độ lên bài theo ngày, không có sự copy mà hãy viết lại thành bài viết mới. Độ dài tối thiểu 500 ký tự và cố gắng đẩy nội dung càng dài càng tốt (đảm bảo chất lượng) và chứa từ khóa SEO.

Có nội dung bài viết hấp dẫn, bước tiếp tiến hành tối ưu nội dung đó bằng cách tạo liên kết nộ bộ, xây dựng thẻ H, tối ưu hình ảnh trong bài…

Đảm bảo nội dung chuẩn SEO, bạn đi được 1 nửa chặng đường SEO thành công.

Tối ưu SEO Offpage

Sau khi tiến hành, xây dựng nền tảng SEO Onpage, việc thực Offpage sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm và thu hút lượt khách ghé thăm web nhiều hơn. Hãy chú trọng xây dựng backlink trong dự án SEO. Không cần chạy theo số lượng, hãy lấy nguyên tắc chất lượng làm đầu.

Tìm kiếm trang mạng xã hội có đông người dùng và tạo liên kết với nó, đây là cách làm hữu hiệu tăng lượng trafic cho web. Không quên lựa chọn forum, để lại chữ kí bằng liên kết trỏ về website bạn cần SEO.

Với một website mà chỉ số Trust Flow, Reffering domains, DA,… cao tất yếu sẽ được Google xếp hạng cao, và người dùng tìm đến nhanh chóng hơn.

Xây dựng Website vệ tinh (nếu cần)

Đây là một trong những bước làm đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để SEO từ khóa nhanh lên Top. Tạo web vệ tinh, trỏ về website của bạn, giúp giúp doanh nghiệp chạy từ khóa SEO hiệu quả hơn.

Việc bắt đầu triển khai 1 dự án SEO sẽ không còn là vấn đề nếu bạn nắm được các bước trong bài viết này. Hãy vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo để hoàn thành kế hoạch SEO hiệu quả và thành công.

Làm seo cần làm những việc gì?

Làm seo cần làm những việc gì là câu hỏi rất nhiều người mới bắt đầu làm SEO quan tâm. SEO không đơn giản chỉ là đưa từ khóa lên top mà còn phải duy trì và tăng lượt truy cập của người dùng vào website.

Làm Seo là gì?

Làm Seo là gì?

Làm Seo là gì?

Hiểu một cách đơn giản, làm Seo là sử dụng kết hợp các phương pháp tối ưu kỹ thuật, xây dựng backlink với mục đích làm tăng thứ hạng website với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các máy chủ tìm kiếm.

Làm seo hiệu quả tác động kết quả tìm kiếm của người dùng, giúp google index nhanh hơn, đồng thời đánh giá website của bạn theo những gì mà bạn muốn. Kết quả cuối cùng là website của bạn xuất hiện ở vị trí top đầu.

Làm seo cần làm những việc gì?

Tiến hành làm seo, bạn thực hiện các phương pháp tối ưu hóa website, bài viết, xây dựng hệ thống backlink, viết bài marketing, chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, tạo web vệ tinh… Những công việc này thể hiện qua 2 phần chính đó là SEO onpage và SEO offpage

SEO Onpage (Tối ưu hóa website)

Làm seo onpage

Làm seo onpage.

Đối với mỗi SEOer khi làm seo, việc tối ưu hóa website là điều căn bản và cần thực hiện khi muốn chạy SEO web. Vậy tối ưu web là tối ưu những gì? Bạn cần tối ưu tất cả những gì liên qua đến web, từ chi tiết nhỏ nhất trong site. Tối ưu giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, các chuyên mục được sắp xếp hợp lý, thuận tiện cho việc truy cập. Cùng với đó, bạn phải tối ưu hóa code, đường dẫn url, tối ưu các thẻ meta, vị trí, phân bổ từ khóa, tối ưu hình ảnh, các thẻ H, tạo sitemap chuẩn SEO, file robots…

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, nội dung seo onpage cần đặc biệt chú trọng. Một nội dung mới, sáng tạo, không copy là yếu tố tiên quyết hàng đầu đáp ứng chuẩn SEO, thuyết phục người dùng ở lại website của bạn.

>>> Xem thêm: Cách tối ưu onpage bài viết chuẩn SEO

Seo Offpage (tạo dựng uy tín cho website)

Nếu như seo onpage là bạn tiến hành trực tiếp tối ưu website chính thì seo offpage là cách thức tăng độ uy tính cho website thông qua xây dựng hệ thông backlink trỏ về web. Làm seo bằng cách tổ chức Event, làm Social Marketing… để tăng các chỉ số PR, Alexa cho web. Thực hiện seo offpage làm Google đánh giá cao hơn website của bạn khi nó được liên kết với trang web uy tín, độ tin cậy cao.

Làm seo offpage

Làm seo offpage.

Làm seo offpage là làm những gì?

Mạng xã hội: Chia sẻ link trên trang mạng xã hội như Facebook, G+, Tweet… Mỗi 1 like và G+ là 1 phiếu bầu khiến web của bạn được tin tưởng nhiều hơn và là cách thức quan trọng để lôi kéo google bot vào website bạn.

Web vệ tinh: Bạn có thể xây dựng các website vệ tinh cùng lĩnh vực để đặt banklink trỏ về site chính, backlink từ diễn đàn, web có PR cao lại trỏ về web vệ tinh, điều này sẽ tăng uy tín cho trang web và tránh bị google đánh là spam link.

Diễn đàn: Viết bài trên các trang blogs, bài báo để link về website của mình. Bên cạnh đó, mục chữ ký tại các diễn đàn là vị trí lý tưởng để bạn tạo backlink trỏ về site của mình, tăng độ trust rank cao.

Nếu bạn có website, bạn muốn mang về cho mình những khách hàng tiềm năng, vậy thì hãy tiến hành làm seo ngay hôm nay!