Thông tin kỹ thuật – Thủ thuật SEO – Thủ thuật chạy quảng cáo adwords, kỹ thuật căn bản cũng như nâng cao trong quảng cáo online

Thẻ Meta Property SEO onpage

Tìm hiểu thẻ meta property một yếu tố quan trọng trong việc SEO Onpage, giúp bot google tiếp cận, cập nhật thông tin và phân loại website tốt hơn.

<meta property="og:type" content="blog" />
<meta property="og:title" content="TIÊU ĐỀ" />
<meta property="og:description" content="NỘI DUNG" />
<meta property="og:url" content="URL" />
<meta property="og:site_name" content="TÊN" />
<meta name="twitter:card" content="summary" />
VÍ DỤ :

Read more

Những sai lầm trong SEO thực tế bạn hay mắc phải

Mỗi một Seoer cần phải có một kỹ năng seo hiệu quả . Vậy liệu chiến dịch SEO của bạn đã thực sự  hiệu quả ? Dưới đây sẽ là những sai lầm trong SEO thực tế mà bạn hay mắc phải .

Một chiến dịch Seo tốt sẽ mang lại hiểu quả cao , nhưng trong quá trình làm SEO , bạn nên tránh những sai lầm sau để chiến dịch SEO của bạn thành công

Sai lầm trong SEO thực tế bạn hay mắc phải

 •  Biên soạn nội dung chưa phù hợp với bot
  – Việc seo giờ không còn là nhồi nhét từ khóa với những backlink bắn nữa, boot google muốn chúng ta phải phục vụ cho người dùng. Vì thế việc bạn cần làm là hãy tập trung vào người dùng cùng với những thông tin có ích bởi nó là mục mà google hướng tới và chính những thứ đó làm tăng traffic cho website.
 •  SEO không chỉ là công việc tối ưu keyword sau khi làm xong website.
  – Nhiều người có suy nghĩ khá sai lầm , khi mà người ta tập trung “hùng hục” làm cho mỗi website cùng với những định hướng không chuẩn của mình. Thực chất việc phát triển website là phải từ từ, cẩn thận và đi từ content đến khi hoàn tất và những định hướng về việc phát triển này.
 •  Chỉ quan tâm đến Ranking
 • Những sai lầm trong SEO

  Những sai lầm trong SEO

  – Đây là một sai lầm thực tế nhất trong seo với lối mòn suy nghĩ trước kia của các seoer và điều này thường xảy ra trong các công ty làm dịch vụ seo mang tính chất không chuyên nghiệp, khi mà họ chỉ quan tâm vào ranking cái đó nó không còn quan trọng trong quyết định bởi các thuật toán của google, với những thủ thuật như vậy sẽ dần dần rớt hạng.

 • Phân tích sai lầm keyword.
  – Việc phân tích keyword là một trong những kỹ năng khó, nó đòi hỏi người làm website cần có kĩ năng đánh giá tốt về chất lượng để lựa chọn đúng keyword nên lưu ý những điều sau đây: Sáng tạo, sáng tạo và luôn sáng tạo! . Bạn hãy sử dụng từ ngữ mang tính chất đột phá bởi số lượng từ ngữ thì có hạn, chính vì vậy với những từ ngữ quá phổ thông sẽ đưa bạn sa vào danh sách của hàng triệu đối thủ khác mà hãy chọn những keyword ít người sử dụng hơn.
  – Keyword không liên quan đến nội dung trang, đây là một trong những điều tuyệt đối sai lầm. với việc nghiên cứu từ khóa trong seo là một trong những định hướng từ ban đầu, và hơn hết đó là nội dung website cần phải xoay quanh keyword sẽ xoay quanh định hướng đó. Vì thế đừng đặt quá nhiều keyword vào thẻ meta bởi lẽ cái mục đích mình cần là đánh vào đối thủ như thế nào và làm tập chung vào đối thủ đó sẽ có những ảnh hưởng lớn.
 • Sai lầm trong chiến lược Link Building.
  –  Với những tiêu chí mà bot google đánh giá một website là dựa trên số lượng liên kết điều đó đã và đang trở thành dĩ vãng, nếu bạn cố tình không thay đổi tư duy đó bạn sẽ là người đầu tiên bị google “trảm” đi cùng với việc link building thì có khá nhiều spam đã lợi dụng cách này để kiếm những liên kết vô tội vạ chính những cái này đi ngược lại với những mong muốn của google.

Đây là một số sai lầm trong SEO thực tế mà nhiều Seoer hay mắc phải . Đây là những suy nghĩ làm cho bạn gặp khó khăn trong việc SEO lên TOP . Hãy xóa bỏ thói quen cũ , xây dựng từng bước và bạn sẽ thành công.

>>Xem thêm

Hướng dẫn tối ưu hình ảnh trong SEO

Việc tối ưu hình ảnh là một trong những vấn đề bắt buộc trước khi up lên website,nhưng nó lại thường bị bỏ quên . Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa hình ảnh trong SEO.

Việc tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn đạt thứ hạng cao trong google hình ảnh .Sau đây sẽ là một số lưu ý khi tối ưu hóa hình ảnh :

1. Các yếu tố xếp hạng trên hình ảnh

Seo hình ảnh

Seo hình ảnh

– Kích thước hình ảnh : Tối thiểu là 320 pixel và tối đa là 1280 pixel.

– Định dạng tỉ lệ : Nên sử dụng định dạng bình thường : Hình vuông với tỉ lệ 4:3 hoặc 16:10.

– Tên tập tin : Tên có chứa từ khóa , viết không dấu nối bằng dấu “-“.

– Loại ảnh : Nên sử dụng ảnh có định dạng JPEG sẽ được xếp hạng tốt hơn.

– Kích thước tập tin: Nên nén ảnh có dung lượng nhỏ và không làm mất chất lượng ảnh .

– Độc đáo : Nên có những bức ảnh độc đáo để có thể lên TOP

2. Các yếu tố xếp hạng trên trang

Tối ưu hình ảnh trên trang

Tối ưu hình ảnh trên trang

Để đạt được kết quả một hình ảnh cũng phải được nhúng vào trang HTML

– Xung quanh văn bản : Các văn bản trước và sau hình ảnh nên xuất hiện một hoặc nhiều lần các từ khóa

– Thuộc tính ALT : google spider chỉ có thể hiểu được tên ảnh và màu sắc . Vì thế mỗi hình ảnh cần có thẻ Alt .Khi viết thông tin hình ảnh vào thẻ Alt đồng nghĩa với việc bạn giúp cho Google hiểu rõ hơn về hình ảnh đó

– Thuộc tính tiêu đề : Thuộc tính tiêu đề là một loại văn bản xung quanh hình ảnh , nó làm tăng mức độ phù hợp của từ khóa .

– Nội dung liên quan : Nội dung liên quan thì luôn có ích cho hình ảnh .

3. Các yếu tối xếp hạng bên ngoài

Bạn có thể giúp một hình ảnh để xếp hạng tốt hơn bằng cách sử dụng một số thủ thuật offpage sau :

– Liên kết nội bộ : Một liên kết nội bộ tốt sẽ giúp Bot thu thập dữ  liệu hình ảnh mới .

– Sơ đồ : Hình ảnh có thể được bao gồm trong Sitemap .Nó có thể là một trong các tiêu chí ảnh hưởng đến thứ hạng hình ảnh , vì thế bạn nên sử dụng sitemap hình ảnh cho trang web của mình .

– Bản sao : Nếu hình ảnh được sử dụng nhiều lần , google sẽ thấy rằng ảnh này rất quan trọng . Bản sao của hình ảnh cũng là một cách gia tăng thứ hạng cho hình ảnh .

– Tỉ lệ nhấp chuột : Bạn có thể tải lên hình ảnh đẹp ,hấp dẫn . Hình ảnh đẹp được click xem nhiều và nó sẽ được xếp hạng cao hơn.

Seo Quake là gì ?

Seo Quake là một công cụ phổ biến đối với dân là seo chuyên nghiệp .Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Seo Quake là gì  ? Và những chỉ số trên Seo Quake có ý nghĩa gì nhé !

Seo Quake là gì ?

Seo Quake là một công cụ sử dụng để phân tích site của bạn.

Những chỉ số trên Seo Quake

 

Các chỉ số trong SEO

Các chỉ số trong SEO

– Info : Seo Quake đưa ra các chức năng cơ bản : Page Info( URL , title , Meta Description , Internal Links, External Links..) Parameters (PR,index,backlink,directory ), Keywords density( Mật độ từ khóa trong trang)

Nội dung của chỉ mục info :

 • PR : Đây là thông số quan trọng với website ,ảnh hưởng đến việc xếp hạng từ khóa .PR càng cao thì càng tốt cho site.Thang điểm PR là từ 1-10.
 • I (Index Google): Chỉ số bài viết trên site được google đánh chỉ mục.
 • L(Semrush Links): Đây là thông số thống kê về backlink
 • LD(Semrush Link domains): Đây là công cụ đo link từ domain về.
 • I(Index Bing):Đây là index của Bing ,dùng để xếp hạng từ khóa trên bing
 • Rank: Đây là chỉ số cũng rất quan trọng trong site,nó đánh giá mức độ phổ biến và thứ hạng của site,chỉ số này càng thấp thì càng tốt.
 •  Age : Chỉ số đánh giá tuổi của tên miền ,chỉ số càng cao thì độ uy tín của site càng cao.
 • TW(Twitters tweet), I(Likes Facebook),+1(Google one plus): Đây là chỉ số bài viết ,số lượng like và G+ trên các trang mạng xã hội .
 • Whois: Kiểm tra tên miền và địa chỉ ip của site
 • Source: Kiểm tra được code khi click vào chỉ mục.
 • Rank : Thể hiện thứ hạng của website.
 • Density : Kiểm tra mật độ từ khóa của site.
 • Diagnosis :Thống kê các thông tin liên quan đến SEO website
 • Ext : Thống kê link ngoại của trang
 • Home Analysis : Phân tích các thông tin của trang như URL, Title , Meta Description,Heading để tối ưu onpage.

Các phương thức làm social chuẩn SEO

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người . Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu hình ảnh website ,giúp website bài viết của bạn lên top công cụ tìm kiếm . Vậy phương thức nào để Social chuẩn Seo ?

Mạng xã hội không giới hạn về số lượng và thời gian đăng tải.Vì thế nó chính là phương thức quảng cáo giúp ích quan trọng trong quá trình Seo của bạn .

Các phương thức làm Social  chuẩn seo :

Các phương thức làm social chuẩn SEO

Các phương thức làm social chuẩn SEO

Social networks(Mạng xã hội): Facebook , Linkedln ,Twitter .Là dịch vụ cho phép bạn kết nối với những người khác. Tại đây bạn có thể chia sẻ bài viết lên trang cá nhân , trên fanpages hoặc nhóm .

Social News(Tin tức xã hội) Digg,Sphinn,Newsvine : đọc tin , vote hoặc comment. Là dịch vụ cho phép bạn gửi các tin tức khác nhau hoặc liên kết đến các bài viết bên ngoài sau đó cho phép nó sử dụng để bỏ phiếu vào các mục .

Media Sharing : Flickr , Youtube : Tạo ,chia sẻ hình ảnh video . Là dịch vụ cho phép bạn tải lên và chia sẻ phương tiện truyền thông khác nhau như hình ảnh và video

Comment Blog và Forum : Diễn đàn trực tuyến cho phép các thành viên tổ chức các cuộc hội thoại bằng cách gửi tin nhắn .Tại đây bạn có thể gửi tin nhắn chia sẻ bài viết của mình .

Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo là nơi chúng ta có thể chia sẻ hoặc bookmark các site quan tâm.

>>Xem thêm

 

Social – mạng xã hội là gì? vai trò trong làm SEO

Với các chiến dịch seo hiện nay thì việc cần thiết mà mỗi seoer cần phải làm là kết nối website mình cần seo với các mạng xã hội .Vậy mạng xã hội là gì ? Vai trò của nó trong SEO như thế nào?

Mạng xã hội là gì ?

Mạng xã hội là gì ?

Mạng xã hội là gì ?

 

Mạng xã hội là một hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ ,sử dụng , tìm kiếm ,chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau .Nó bao gồm tạo trang thông tin điện tử cá nhân , diễn đàn , trò chuyện trực tuyến ,chia sẻ âm thanh hình ảnh và cách thức dịch vụ khác .

Vai trò của mạng xã hội trong  SEO

Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Chắc hẳn các bạn làm seo đều đã nghe qua đến thuật ngữ Social SEO . Social Seo chính là phương pháp sử dụng những trang mạng xã hội để seo từ khóa đẩy website của mình lên top . Nó có vai trò rất quan trọng đối với SEO , mang đến những lợi ích sau :

– Mức độ phổ biến của website tăng

– Lượng truy cập người dùng tăng

– Mức độ nhận diện thương hiệu tăng

– Dữ liệu trên trang được Google index nhanh hơn

– Thứ hạng website được cải thiện một cách đáng kể

– Hệ thống link liên kết trỏ về trang trở nên đa dạng hơn , góp phần rất lớn vào việc hỗ trợ sức mạnh dành cho website.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về mạng xã hội cũng như vai trò của nó trong seo . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này , bạn có thể tham khảo bài viết Các phương thức làm social chuẩn SEO nhé .

Sau khi đăng bài nên làm gì?

Bạn là một Seoer , bạn muốn bài viết của bạn được nhiều người truy cập hơn.  Bạn cần làm gì sau khi đăng bài viết ? Sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách  làm sau khi đăng một bài viết để bài viết có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm .

Đôi khi không phải một bài viết được đăng lên là nó có thể đạt được thứ hạng cao nhất, mà muốn đạt được điều đó thì đòi hỏi bạn phải làm thêm một số bước nữa để vừa tăng tốc thời gian index, vừa dễ dàng đạt thứ hạng tốt nhất trong thời gian ngắn. Đây là một số việc mình thường làm sau khi đăng một bài viết :

1. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Google

Gửi bài viết lên Google

Gửi bài viết lên Google

– Vì công cụ tìm kiếm google đứng số 1 thế giới về tìm kiếm . Vì thế sau khi đăng bài bạn cần gửi bài cho google .
Để gửi bài cho google,bạn vào google webmaster tool . rồi nhập url của bài viết và gửi là xong .

2. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Bing

– Đây là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google . Cũng tương tự như google, bạn truy cập vào bảng điều khiển và gửi URL .

– Bing chỉ cho phép 1 ngày gửi 1 bài viết và 1 tháng gửi tối đa là 50 bài viết nên bạn cần chọn chất lượng bài viết để gửi

3. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

– Cốc Cốc là trình duyệt đang đứng đầu nhiều người sử dụng tại Việt Nam . Để gửi bài viết cho cốc cốc bạn truy cập vào webmaster ,đánh URL ,mã xác nhận và gửi là xong .

4. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội Facebook , G+ , Twitter

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

– Facebook : Bạn có thể chia sẻ bài viết lên tường ,lên fanpages hoặc chia sẻ lên các nhóm trên Facebook.

– G+ : Bạn có thể chia sẻ bài viết lên tường hoặc các nhóm trao đổi +,+1 cho nhau . Sẽ giúp trang của bạn nhanh lên top google.

– Twitter cũng góp phần tăng lượt xem rất nhiều , nhưng đa số là người dùng nước ngoài.

5. Chia sẻ link lên các trang chia sẻ

– Bạn có thể vào linkhay.com đăng ký nick và gửi link .

Đây là một số cách để đẩy thứ hạng bài viết của bạn lên công cụ tìm kiếm sau khi bạn đăng bài lên website .

Nội dung bài viết như thế nào là chuẩn SEO?

Nội dung bài viết như thế nào là chuẩn SEO?” Đây chính là câu hỏi mà nhiều Seoer quan tâm .Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi đó .

Nội dung bài viết là yếu tố quyết định tạo nên chất lượng cho trang web , nội dung tốt thì bạn đã dựng một nền tảng vững chắc hỗ trợ cho thành công trong SEO.Để nội dung bài viết chuẩn SEO thì :

1. Đầu tiên viết bài chuẩn seo thì cần phải có những yêu cầu sau:

Nội dung như thế nào là chuẩn SEO?

Nội dung như thế nào là chuẩn SEO?

– Xác định từ khóa mình cần seo như xác định từ khóa chính từ khóa phụ.

– Từ đó sẽ xác định loại bài viết là bài viết cho chuyên mục hay bài viết dịch vụ  .

– Tổng hợp phân loại nội dung ,để lên ý tưởng không bị trùng lặp .

– Tìm ra chủ đề độc đáo.

– Onpage đầy đủ

– Xây dựng cấu trúc bài ,giúp cho các bạn tạo được hệ thống nội dung tránh có nội dung lủng củng thông tin không xuyên suốt.
2. Sau khi xác định được các yêu cầu ta sẽ tối ưu  :

Cách tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO

Cách tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO

 • Tiêu đề : Là một trong những bước quan trọng , cần phải có tiêu đề hay giật tít .Tiêu đề phải có từ khóa cần SEO ,hoặc có thể sử dụng từ khóa phụ và tối đa là 70 ký tự
 • Tối ưu thẻ miêu tả :Thông thường 158-160 ký tự ,cần viết đoạn mô tả hấp dẫn chú ý người dùng
 • Tối ưu nội dung trong bài : Cần tối ưu bài viết để google spider hiểu , có thể dùng in đậm ,in nghiêng cho từ khóa để nhấn mạnh .Nên bổ sung từ khóa phụ cho bài viết tránh việc lặp đi lặp lại một từ qúa nhiều lần. Đồng thời giúp cho người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Heading : Thẻ heading như chỉ mục đánh dấu các mục trong bài, gồm những thẻ từ H1 đến H6 .
 • Hình ảnh : Google không thể nhận diện được hình ảnh ,vì thế ta cần chú thích cho hình ảnh .
 • Internal link : Là liên kết nội bộ , có thể link những bài viết liên quan trong bài để người dùng có thể hiểu rõ hơn về chủ đề liên quan ,đồng thời khiến cho người đọc ở lại lâu hơn trên trang của bạn .
 • Quảng cáo bài viết : Chia sẻ lên các trang mạng xã hội  hoặc trên các diễn đàn để tăng tính khả năng lan truyền.

Để viết được nội dung bài viết chuẩn SEO cần nhiều yếu tố nhưng đây là một số yếu tố cơ bản để giúp bạn có một bài viết hay ,thu hút người đọc đồng thời giúp bài viết có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm .

>>Xem thêm

Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc tăng  thứ hạng của bài viết trên các công cụ tìm kiếm . Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO .

Một bài viết được gọi là chuẩn SEO không chỉ có nội dung hấp dẫn ,thu hút người đọc mà còn phải biết cách phân bổ từ khóa một cách hợp lý nhất .Sau đây sẽ là cách phân bổ từ khóa trong bài viết :

* Từ khóa phải có trong tiêu đề bài viết :

Phân bổ từ khóa trong SEO

Phân bổ từ khóa trong SEO

– Tiêu đề là một trong những phần quan trọng mà bạn phải bắt buộc phân bổ từ khóa ở đây . Tiêu đề chuẩn SEO sẽ giúp google và người dùng nhận biết được nội dung trong bài viết là gì. Từ khóa chính nên xuất hiện đầu tiên trong tiêu đề sẽ được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn

* Đặt từ khóa trong thẻ mô tả

Phân bổ từ khóa trong thẻ mô tả

Phân bổ từ khóa trong thẻ mô tả

– Website của bạn có được thứ hạng tìm kiếm cao trên công cụ tìm kiếm cũng phụ thuộc vào sự xuất hiện từ khóa trong thẻ mô tả .Bạn nên thêm ít nhất một từ khóa chính vào thẻ mô tả .

*Đặt tiêu đề trong thẻ alt của ảnh

– Google Bot không thể đọc được ảnh , vì thế bạn cần mô tả cho thẻ ảnh . Bạn nên chèn từ khóa trong phần mô tả ảnh để Google Bot có thể hiểu được đồng thời người dùng có thể hiểu được nội dung ảnh trong trường hợp ảnh bị lỗi .

*Phân bổ từ khóa trong nội dung bài viết :

Từ khoá sẽ xuất hiện khoảng 3 -5 lần tùy thuộc và độ dài của bài viết . Bạn nên chèn luân phiên từ khóa chính và từ khóa phụ ,không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết.

Trên đây là cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO .Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn có cách phân bổ từ khóa một cách hợp lý hơn .