Thẻ heading là gì? Tối ưu thẻ heading trong SEO như thế nào cho hợp lý

Thẻ Heading là gì ?

Thẻ heading là thẻ dùng để nhấn mạnh vào một ý nào đó nổi bật lên nội dung của đoạn văn, bài viết hoặc chủ đề đang được nói tới, từ khóa đang được triển khai. Chúng giúp tăng cường khả năng seo, tối ưu website một cách hiệu quả.

Trong lĩnh vực seo website thì thẻ heading được chia thành 6 loại: H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các con số càng nhỏ càng nói lên mức độ quan trọng của thẻ lớn. Thông thường, các thẻ H1, H2, H3 là được sử dụng nhiều nhất trong một website. Có thể ví von rằng, trang web của bạn là một cuốn sách thì H1 chính là tựa đề của cuốn sách, H1 là các phần hay các chương, H3 là các bài trong quyển sách,…

Vai trò của thẻ heading là gì?

Sẽ thật nhàm chán và kém thu hút người đọc làm sao khi cả một bài trình bày, website của bạn chỉ là một cỡ chữ bình bình như nhau. Chúng sẽ không tạo ra điểm nhấn, sức thu hút hay đem tới cho người đọc lạc vào thế giới rừng chữ, không thể khái quát nhanh được nội dung của bài.

Khi nói tới vai trò quan trọng nữa của thẻ heading là gì thì không thể nhắc tới đây là một trong những thành phần đối với các cỗ máy tìm kiếm. Chúng giúp việc các công cụ tìm kiếm duyệt qua dữ liệu, hiểu đúng, rõ ràng cấu trúc nội dung trang web của bạn.

Cách tối ưu thẻ Heading trong SEO

Thẻ H1

Là thẻ có vai trò quan trọng nhất trong số các thẻ heading, chúng phản ánh nội dung chính của bài, thu hút người xem, người đọc tới website của bạn. Và để tối ưu thẻ heading 1 này thì việc đưa từ khóa chính lên là việc bắt buộc cần phải làm. Có như thể các công cụ tìm kiếm và độc giả dễ dàng nhận biết được từ khóa chính mà bạn muốn đề cập tới. Cùng với đó, một bài bạn chỉ nên đặt duy nhất một thẻ H1.

 

Thẻ H2

Chứa đựng nội dung mô tả ngắn gọn các nội dung chính, thẻ H2 có tác dụng bổ trợ, làm rõ ý ở thẻ H1. Nếu như 1 bài viết chỉ nên có 1 thẻ H1 thì H2 được khuyến khích có nhiều hơn 1 và thường nên có tầm 3 đến 5 thẻ là hợp lý.

Thẻ H3

H1 có H2 bổ trợ thì thẻ H2 lại được bổ sung ý bởi thẻ H3, nó giúp mô tả từng ý trong bài một cách rõ ràng. Sự góp mặt của thẻ H3 sẽ làm bài viết thêm chiều sâu, cụ thể hơn và chi tiết hơn.

Thẻ H4

Thẻ này thường được dùng để mô tả cho các sản phẩm, dịch vụ ít có sự liên quan đến mục chính của bài.

Thẻ H5, H6

Đến những thẻ heading 5, 6 này thì mối liên quan của nó tới nội dung chính trong bài càng ít hơn. Các thẻ này nếu tối ưu kỹ thì sẽ bổ trợ thêm thông tin cho trang web của bạn cũng như giúp cho người dùng tìm kiếm các thông tin nhanh hơn.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *