Từ khóa là gì? cách xác định từ khóa trong SEO

Bộ từ khóa là gì? có các dạng từ khóa nào, cách xác định bộ từ khóa trong SEO, cách lựa chọn từ khóa để triển khai SEO quyết định thành công của việc SEO cũng như nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

Từ khóa SEO (Keyword) là gì ? 

Chắc hẳn các người trong dân làm SEO hoặc những ai cũng có chút ít kiến thức về SEO thì không còn lạ lẫm gì với từ khóa Keyword đúng không ạ ! Trong nhiều năm làm SEO tôi cũng khá học hỏi được nhiều kinh nghiệm về làm SEO và đã làm nhiều dự án lớn cho các công ty doanh nghiệp nên tôi đủ tự tin để chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các bạn. Và sau đây tôi sẽ giải thích để các bạn hiểu hơn về từ khóa trong SEO là gì ?

Khái niệm từ khóa trong SEO?

Từ khóa (Keyword) là những từ hoặc cụm từ có nghĩa mà người  sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm.

VD: Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ tốt ? thì tôi có thể lên Google và tìm kiếm câu hỏi đó và Google sẽ trả cho bạn hàng loạt câu hỏi bạn tìm kiếm.

Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào. Ngược lai, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Cách xác định từ khóa trong SEO:

     Xác định từ khóa chính

Các từ khóa chính thường mang tính cạnh tranh cao.Do đó nếu như từ khóa chính của bạn có tính cạnh tranh cao thì rất khó để cho website của bạn có thể tăng thứ hạng điều này khiến có thể mang lại hiệu quả cao cho chúng ta.

Chính vì vậy muốn từ khóa của chúng ta mang lại hiểu quả thì việc chúng ta nên làm đó là thêm từ khóa phụ cho từ khóa chính.

Việc chúng ta bây giờ là đưa ra danh sách từ khóa chính sau đó bạn cần đi phân tích và tìm hiểu xem từ khóa nào được tìm nhiều nhất, mang lại hiệu quả nhất cho mình

Sau đây mình sẽ giới thiệu một vài hỗ trợ chi việc SEO từ khóa của bạn.

Bạn có thể dùng Google suggest để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa của bạn.Google Suggestion có hai dạng, dạng thứ nhất là khi bạn đang gõ trên ô tìm kiếm bạn sẽ thấy một danh sách xổ xuống. Hay khi bạn đã nhận được trang kết quả từ Google, bạn sẽ thường nhìn thấy những gợi ý từ khóa khác nằm ớ dưới cùng trang đầu tiên.

Hoặc bạn có thể dùng Google Tool để nhìn thấy những gợi ý từ khóa khác nằm ở dưới cùng trang đầu tiên

Sau khi bạn đã hoàn thành xong danh sách từ khóa của bạn thì bạn có thể bắt tay vào làm SEO và xây dựng nội dung cho website của bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *