Tối ưu SEO landing page

SEO landing page là gì? Câu trả lời ở đây!

Ngoài những kiến thức SEO cơ bảncách kiểm tra bài chuẩn SEO, để bài viết được tối ưu hơn thì chúng ta cần phải tối ưu hóa landing page. SEO landing Page hiệu quả sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập miễn phí và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó khả năng chuyển đổi của khách hàng sẽ cao hơn.

Vậy SEO landing page là gì? Top 3 dạng SEO landing page tăng doanh thu hiệu quả nhất? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Học Viện MDCOP nhé.

SEO Landing Page là gì?

Landing page hay còn được gọi là trang đích, là trang web đơn giản được thiết kế có nội dung tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, với một tiêu đề đầy hứa hẹn, một mô tả ngắn gọn và hình ảnh hoặc video hấp dẫn.

Ngoài ra landing page cũng thường chứa một biểu mẫu đăng ký hoặc liên hệ đơn giản, một nút gọi hành động CTA (như đăng ký, tải xuống, mua hàng,…) rõ ràng và các yếu tố thiết kế trực quan nhằm thu hút khách hàng.

Landing page thường là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của các doanh nghiệp, được sử dụng để thu hút lượt truy cập và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

SEO landing Page là hoạt động tối ưu landing page nhằm mục đích thu hút lượng lớn khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng. Trang web này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng thông qua một hoặc nhiều từ khóa cụ thể được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Trang web này có thể được sử dụng để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, bán hàng trực tuyến hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp.

Tìm hiểu về SEO landing page

Phân loại Landing Page

1. Landing page xuất hiện dưới dạng một trang con

Landing page thường xuất hiện dưới dạng một trang con độc lập trên trang web chính của doanh nghiệp hoặc là một trang web độc lập hoàn toàn. Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, landing page thường được sử dụng để chuyển hướng khách hàng từ quảng cáo đến trang web của doanh nghiệp để thực hiện hành động cụ thể.

Landing page được tạo ra để phục vụ mục đích:

 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Quảng cáo sản phẩm mới
 • Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng
 • Và cần để để nhận thông tin hoặc ưu đãi đặc biệt

Hầu hết các trang web được định dạng dưới 2 tệp tên miền chính:

 • [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEB].com
 • [TÊN WEB].COM/[TÊN LANDING PAGE].

2. Landing page xuất hiện dưới dạng khung pop quảng cáo

Landing page có thể xuất hiện dưới dạng khung pop – up quảng cáo trong một số trường hợp. Tuy nhiên điều này thường không được khuyến khích vì có thể làm giảm trải nghiệm người dùng và ảnh hưởng đến uy tín của trang web.

Các khung pop – up quảng cáo có thể xuất hiện tự động hoặc được kích hoạt khi người dùng thực hiện một hành động nhất định trên trang web, chẳng hạn như đến từ một liên kết hoặc nhấn vào một nút.

Thông thường khung pop quảng cáo là dạng cửa sổ mở ngay, xuất hiện khi người dùng truy cập vào trang bắt đăng nhập thông tin cá nhân,… hoặc cung cấp thêm các code giảm giá, khuyến mãi hoặc tin tức từ doanh nghiệp.

Landing page dưới dạng pop quảng cáo

3. Landing page dưới dạng Microsite

Landing page có thể được thiết kế dưới dạng một Microsite độc lập hoàn toàn, là một trang web có tên miền duy nhất hoặc một tên miền phụ. Tuy nhiên bên trong trang web chứa nội dung chính và link dẫn đến website chính.

Microsite thường bao gồm một số trang web và có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, xây dựng thương hiệu hoặc tạo ra một trải nghiệm tương tác đặc biệt cho khách hàng.

Ngoài ra Microsite còn cung cấp các tính năng tùy chỉnh khác như menu điều hướng, liên kết đến các trang web khác và các tính năng tương tác khác để tăng tính tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Landing page dạng Microsite

Top 3 dạng SEO Landing Page tăng doanh thu hiệu quả nhất

Các dạng SEO landing page hiệu quả nhất là những trang đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là top 3 dạng SEO landing page tăng doanh thu hiệu quả nhất:

1. Landing page tập trung vào chuyển đổi

 • Đây là loại landing page tập trung vào tạo ra một hành động chuyển đổi, như đăng ký, mua hàng hoặc đặt lịch hẹn
 • Trang web này cần có một mô tả hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ, các lợi ích và lời hứa hẹn hấp dẫn để khuyến khích khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi

2. Landing page tạo tâm lý khách hàng

 • Tập trung vào sự tin tưởng và tạo tâm lý khách hàng bằng cách cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá và chứng nhận khách hàng, các lời khuyên hữu ích liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Các yếu tố này giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm hoặc dịch vụ và giúp họ quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ
3 kiểu landing page phổ biến giúp tăng hiệu quả kinh doanh

3 kiểu landing page phổ biến giúp tăng hiệu quả kinh doanh

3. Landing page tạo sự quan tâm

 • Tập trung vào việc tạo ra sự quan tâm từ khách hàng bằng cách cung cấp các thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ và các tin tức mới nhất liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Các yếu tố này giúp tăng lượng truy cập trang web và giúp khách hàng quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Các dạng SEO landing page này đều tập trung vào việc cung cấp các thông tin hữu ích và giải quyết nhu cầu của khách hàng. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về SEO landing pagetop 3 dạng SEO landing page tăng doanh thu hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn để có thể áp dụng vào tối ưu SEO cho landing page cũng như website của mình.

Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *