SEO landing page là gì? Câu trả lời ở đây!

Ngoài những thứ tôi đã chia sẻ ở hai bài trước kiến thức SEO cơ bảncách kiểm tra bài chuẩn SEO, thì trong bài viết hôm nay tôi sẽ nói về những gì tôi tìm hiểu được về SEO Landing Page nhé!

“SEO Landing Page là gì nhỉ?”

Định nghĩa của nó khá đơn giản, chỉ là một trang web bình thường, nhưng ở đây hội tụ nhiều yếu tố liên quan như nội dung, tên miền, giao diện phù hợp. Mặt khác, landing page còn được gọi là trang đích, trang mục tiêu vì mục tiêu chính khi tạo ra trang này là để thu hút lượt xem, lượt click chuột của khách hàng hoặc đơn giản là phục vụ mục đích mua hàng cấp thiết của người tiêu dùng thông qua tác vụ kêu gọi. Trong đó, điển hình như điền form. click mua hàng, đăng ký nhận thông tin sản phẩm,…

Tìm hiểu về SEO landing page

Phân loại Landing Page:

1. Landing page xuất hiện dưới dạng một trang con:

Đây là hình thức hoạt động của một trang nhỏ trong 1 web lớn. Hầu hết trang này sẽ có 2 dạng tên miền chính, đầu tiên là tên miền [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEB].com. Tiếp đến là loại tên miền [TÊN WEB].com/[TÊN LANGDING PAGE].

2. Landing page xuất hiện dưới dạng khung pop quảng cáo:

Đây là dạng cửa sổ mở ngay, thông thường khi người dùng truy cập vào trang bắt đăng nhập thông tin cá nhân,… hoặc nhiều khi còn cung cấp thêm các code giảm giá, khuyến mãi hoặc tin tức từ doanh nghiệp.

Landing page dưới dạng pop quảng cáo

3. Landing page dưới dạng Microsite:

Được thiết kế thành một trang riêng với một tên miền duy nhất hoặc một tên miền phụ, tuy nhiên bên trong trang web ẩn chứa nội dung chính và link dẫn đến trang web chính.

Landing page dạng Microsite

Top 3 dạng SEO Landing Page tăng doanh thu hiệu quả nhất:

Sau khi đã tìm hiểu và biết Landing Page là gì, thì tội gì mà không khám phá luôn những dạng landing page sẽ giúp tăng doanh thu của bạn lên một cách hiệu quả nhỉ.

1. Mẫu landing page bán hàng đơn giản mà tinh tế:

Niềm ưa chuộng của người tiêu dùng hiện tại đang dần thiên về sự đơn giản mà tinh tế, không cần quá màu mè, xa hoa nữa. Bắt kịp xu hướng này, mẫu landing page này có thể tăng doanh thu hiệu quả nhờ vào khả năng tương tác với khách hàng, hầu hết mẫu thiết kế này có thể tăng lượng khách hàng chỉ nhờ vào một cú click chuột. Tuy nhiên để tránh mẫu mã bị trùng lặp và thiết kế giao diện được đẹp hơn các bạn cần:

  • Màu sắc, giao diện phải hài hòa và phù hợp với chủ đề, làm nổi bật sản phẩm.
  • Nếu có tích hợp video thì cần tập trung vào nội dung chính.
  • Hãy thử nghiệm nhiều hình ảnh đẹp mắt, chất lượng tốt HD or full HD thì tuyệt vời.
  • Các hình thức mua bán, PR sản phẩm chỉ cần 1-2 thao tác là có thể kiểm chứng.

Mẫu landing page đơn giản, tinh tế

2. Mẫu landing page cầu kì, ấn tượng:

Đây là mẫu landing page cho ngành thời trang và chủ yếu tập trung vào sản phẩm. Ý tưởng cho trang này ngay từ đầu bạn có thể kết hợp với một người mẫu, một KOL và để hình họ cùng với sản phẩm, phía dưới giao diện bạn có thể đển giá sản phẩm và đường link để đặt mua hàng, làm vậy sẽ dễ dàng cho người dùng trong khâu lựa chọn.

Mẫu landing page ấn tượng dành cho các sản phẩm thời trang

3, Mẫu landing page phối hợp đặc biệt:

Đây là mẫu dựa trên nguyên tắc điều chỉnh các phần chủ đạo. Đây chính là điều cơ bản giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Màu sắc của mẫu thiết kế landing page này có thể đa dạng hóa nhưng cần làm nổi bật sản phẩm.

Một điều nữa cũng là bí quyết tạo ấn tượng cho người xem đó chính là từ khóa ấn tượng. Bạn nên thêm các từ ngữ làm nổi bật Web và đúng mục đích quảng cáo, và cũng nên thêm nhiều hình ảnh, có thể là chụp thật về sản phẩm để tăng độ tin cậy của khách hàng.

Ngắt bút ở đây, cũng mong cá bạn sau bài tổng hợp kiến thức về SEO Landing Page này sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về nó!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *