công cụ check bài viết chuẩn seo chưa

Bài viết của bạn đã “CHUẨN SEO”? Tip để kiểm tra

Sau những kiến thức cơ bản về cách viết bài chuẩn SEO, bạn đã xây dựng được một văn bản hoàn chỉnh, nhưng đã chắc chắn rằng nó là “Chuẩn SEO”? À, để tôi cung cấp thêm cho bạn một số tip kiểm tra điều đó nhé, cũng là vài kiến thức tôi đi tìm hiểu và lượm lặt theo cách của tôi thôi! Hy vọng các bạn sẽ thích!

Cách kiểm tra bài chuẩn SEO:

1. Title (Tiêu đề):

Chính xác, “đầu tầu” của bạn bao giờ cũng phải sáng chói và nổi bật để thu hút người xem nhấn vào và đọc. Ngắn gọn, súc tích, nhưng vẫn phải khái quát được nội dung của vấn đề mà bạn đang nói đến. Để chuẩn SEO, hãy kiểm tra xem tiêu đề của bạn đã thõa mãn những yêu cầu này chưa nhé: bắt buộc phải chứa từ khóa, ít nhất là 3 từ, thứ hai là không dài quá 65 kí tự. Bạn có thể tham khảo 10 cách viết tiêu đề hay và hấp dẫn nhé!

2. Heading:

Một trong những thứ tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn chính là thẻ Heading. Vừa có nhiệm vụ dẫn dắt vấn đề, vừa làm “ngăn nắp” văn bản nhìn thật chuẩn SEO nhất, và để thân thiện với Google thì Heading phải được viết sao cho hợp lý nhất. Trong một bài viết thì nên có 2 thẻ H (số thẻ H phụ thuộc vào độ dài toàn bài) trở lên, tuy nhiên từ khóa bắt buộc phải xuất hiện ở thẻ H1, để tiện cho việc người dùng tìm kiếm thì nên chèn cả ở H2, H3.

Những yếu tố nên chú ý khi viết bài chuẩn SEO

3. Nội dung bài viết:

Một bài viết mạch lạc, sạch sẽ, văn phong tốt và sáng tạo chắc chắn sẽ trở thành “cần câu” kéo người dùng nán lại đọc. Không chỉ đáp ứng được đầy đủ không chỉ những yếu tố cần thiết để hiển thị trên top kết quả tìm kiếm, mà còn về nội dung phải thật chỉnh chu từ dấu chấm, dấu phẩy, bắt kịp xu hướng hiện đại, đây là một vài tip kiểm tra bài viết chuẩn SEO về nội dung nhé:

  • Mật độ từ khóa dao động từ 3 – 5%.
  • Nội dung bài viết ít nhất 300 từ.
  • Từ khóa luôn phải in đậm
  • Nội dung phải chứa ít nhất một ảnh, thẻ Alt của mỗi ảnh phải chứa từ khóa. Hình ảnh có liên quan đến bài viết với độ phân giải và chất lượng tốt để hấp dẫn thị giác người xem.

4. Xây dựng các liên kết trong bài:

Đây là cách bạn tạo ra sự liên kết giữa các bài trong website của bạn, internal link. Vừa đi theo đúng mô típ của một bài chuẩn SEO vừa góp phần đẩy những bài viết khác lên cho website thêm “nhộn nhịp” lượt truy cập.

Rồi, hãy kiểm tra xem nếu bài viết của bạn đã đầy đủ và chính xác những yếu tố đó, thì ting ting ting về mặt bằng chung thì đó là bài viết chuẩn SEO rồi đấy!

Bên cạnh những tip này, tôi sẽ bật mí thêm cho bạn một vài công cụ giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO nhé!

Những công cụ giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO:

1. Small SEO Tools:

Small SEO Tools là một công cụ kiểm tra nổi tiếng với giao diện dễ sử dụng, và hoàn toàn miễn phí cho các SEO-er nếu muốn kiểm tra độ “unique” cho bài viết của mình. Bạn chỉ cần copy một đoạn trong bài viết của mình rồi paste vào phần trống, hệ thống sẽ tự động tìm, lọc và trả về kết quả, những dòng/câu nào bị trùng lặp với những bài khác sẽ được gạch chân màu đỏ và được thông báo “Plagiarism” (Nội dung copy). Sau đó, các SEO-er chỉ cần chỉnh sửa lại sao cho phù hợp và tránh trùng lặp lại là được.

Giao diện công cụ Small Seo Tools

2, Duplich Checker:

Với công cụ này, bạn có thể copy một đoạn văn bản khoảng 1000 chữ hoặc tải trực tiếp bài viết (file doc) lên để hệ thống kiểm tra, không chỉ là lỗi trùng lặp mà nó còn check cho bạn cả phần lỗi chính tả, nhưng đây là công cụ yêu cầu cần phải có tài khoản đăng nhập để sign in nhiều lần hơn và tránh lỗi trùng lặp chi tiết.

Giao diện công cụ DuplichChecker 

3, Article Checker:

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO này cho phép người dùng kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay các website khác, nó sẽ cho phép bạn kiểm tra bài viết dựa trên kết quả tìm kiếm của Google, ông trùm lớn với các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Giao diện công cụ Article Checker

4, Plagiarism Checker:

Một công cụ đúng như tên gọi, hoạt động rất hiệu quả khi cho phép người dùng post một đoạn văn bản bất kì và nó sẽ trả về một đường link dẫn tới bài viết mà nó cho là có liên quan đến nội dung đoạn văn của bạn. Khá là thông minh!

Giao diện công cụ Plagiarism Checker

5, Dustball:

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO miễn phí, tuy nhiên bạn muốn nhận được kết quả kiểm tra khả thi và chính xác hơn so với bản miễn phí dùng thử 3 ngày thì bạn có thể mua bản đầy đủ với giá 8$ mỗi tháng.

Pheww, trên đây là những tip kiểm tra cho bài viết chuẩn SEO cũng như những công cụ kiểm tra dành cho các SEO-er, hy vọng bài viết của tôi sẽ có ích một phần nào đó cho các bạn, chúc các bạn một ngày vui vẻ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *