Bài học kinh nghiệm viết content

Bài học kinh nghiệm viết content sản phẩm triển khai bán hàng thực tế

Khi triển khai bán hàng thực tế, viết content bán hàng như thế nào để đạt được hiệu quả, có nhiều đơn hàng. Hãy cùng theo dõi bài học kinh nghiệm viết content sản phẩm triển khai bán hàng thực tế mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Bán hàng không nên lúc nào cũng chỉ chăm chăm giới thiệu về sản phẩm mà hãy làm như thế nào để chuyển những thông tin thành lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được sau khi sở hữu sản phẩm đó.

Bạn có thể áp dụng viết bài content theo một số cách sau:

1. Viết bài content theo dạng kể chuyện

  • Hãy sử dụng những câu chuyện có thật để đưa vào bài viết. Hãy khai thác thông tin từ những khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn. Hỏi họ lý do vì sao lại lựa chọn sản phẩm này. Từ đó kể những câu chuyện xoay quanh đó để câu chuyện được chân thực hơn.
  • Ngoài ra để câu chuyện được thu hút và hấp dẫn hơn, bắt đầu bài viết bằng một câu thật ấn tượng và hãy kết thúc bằng một cái kết bất ngờ. Điều đó sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng
  • Sử dụng những ngôn ngữ đời thường hoặc cuộc hội thoại thì sẽ khách hàng sẽ thấy thân thuộc và cảm nhận dễ dàng hơn
  • Hoặc bạn có thể đưa ra những tình huống thú vị mà gắn liền với đặc điểm đặc biệt của sản phẩm. Nhờ đó câu chuyện càng thu hút hơn

Viết content theo dạng kể chuyện

2. Viết bài theo dạng review sản phẩm

Khi review sản phẩm thì không nên nêu tất cả các đặc điểm của sản phẩm đó mà hãy chọn ra những điểm đặc biệt nhất. Vì điều đó sẽ làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm mà sẽ đem lại cho khách hàng.

Một điều nữa bạn cần chú ý khi viết bài theo dạng review đó là chỉ nên viết ngắn ngọn thôi vì viết nhiều cũng không ai đọc hết đâu.

3. Đưa ra vấn đề và bán giải pháp

Bắt đầu bài viết bằng những kiến thức mà hữu ích với khách hàng; các vấn đề mà nhiều người đang gặp phải mà vẫn chưa có hướng giải quyết.

Sau khi nêu ra được vấn đề thì sẽ bán giải pháp đó chính là sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Sản phẩm này sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải

Viết bài content theo cách này vừa tạo tính chuyên gia vừa tạo cho khách hàng lòng tin khi sử dụng sản phẩm dịch vụ này.

Đưa ra vấn đề và bán giải pháp

4. Quay video sản phẩm

Các video quay quảng cáo sản phẩm dịch vụ thì không nên quay quá dài, tầm 60 giây đổ lại. Đồng thời nên có chữ chạy chú thích hoặc thuyết minh để những khách hàng nào kể cả không bật tiếng thì vẫn hiểu nội dung video muốn nói đến là gì.

5. Dạng so sánh sản phẩm

Có thể so sánh 2 hoặc vài sản phẩm của bạn, phân tích và chỉ ra ưu nhược điểm của từng loại. Để từ đó khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm mà họ cảm thấy phù hợp nhất với họ

6. Bộ sưu tập

Viết bài về sản phẩm theo mùa, theo ngành nghề, độ tuổi,… Mỗi tiêu chí sẽ tạo thành một bộ sưu tập để khách hàng tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ví dụ: Top 5, top 10, xu hướng….

7. Viết bài theo trend

Theo dõi tình hình xã hội xem đang hot trend vấn đề, sự kiện gì. Sau đó dựa vào sự linh hoạt và khả năng ráp nối của bạn mà liên hệ với sản phẩm của bạn.

Viết content theo trend

Kết luận

Trên đây là một vài bài học kinh nghiệm viết content sản phẩm triển khai bán hàng thực tế mà Học Viện MDCOP muốn chia sẻ với các bạn. Để hiểu rõ hơn thì lời khuyên dành cho các bạn đó là nên tham gia các khóa học ngắn hạn về content marketing. Sau khi kết thúc khóa học đảm bảo rằng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về content và kỹ năng viết content của bài cũng sẽ chuyên nghiệp hơn.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến khóa học content marketing tại Học Viện MDCOP xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0967.397.002 để được tư vấn rõ hơn.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới sớm nhất nhé.

Khóa học content marketing

Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *