Đánh đúng tâm lý khách hàng

Kỹ năng triển khai bài viết đánh đúng tâm lý khách hàng

Content marketing là các bài viết hướng tới khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp bán hàng, marketing thương hiệu. Bài viết đánh trúng tâm lý của khách hàng, giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng.

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh rất là khốc liệt như hiện nay, thì đánh đúng tâm lý khách hàng chính là chìa khóa để doanh nghiệp chiếm ưu thế cạnh tranh so với đối thủ. Vậy làm thế nào để nắm bắt đúng tâm lý của khách hàng để tăng khả năng chốt sale.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kỹ năng triển khai bài viết đánh đúng tâm lý khách hàng.

Tại sao phải đánh đúng tâm lý khách hàng?

Tâm lý khách hàng là những cảm xúc, suy nghĩ và quan điểm của người tiêu dùng trong quá trình tiếp xúc với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào đó.

Bán hàng online trên mạng là hình thức bán niềm tin cho khách hàng, khách hàng không sờ nắn trực tiếp được sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp.

Thông qua các bài viết, hình ảnh, video giúp khách hàng

 • Mường tượng ra được sản phẩm: hình dáng, kích thước, thông số
 • Giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp: to bé, lớn nhỏ ra sao
 • Giúp gây thiện cảm, niềm tin từ khách hàng
 • Giúp tăng độ tin tưởng

Mọi doanh nghiệp đều phải nỗ lực trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng; bao gồm động cơ, nhu cầu, vấn đề,… Đánh đúng tâm lý khách hàng chính là chìa khóa để giúp doanh nghiệp thành công bằng cách:

 • Nâng cao trải nghiệm sản phẩm dịch vụ cho khách hàng
 • Kích thích nhu cầu mua hàng và đẩy nhanh quá trình ra quyết định mua của khách hàng
 • Tạo sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp

Nắm bắt đúng tâm lý khách hàng

Kỹ năng triển khai bài viết đánh đúng tâm lý khách hàng

1. Tạo ra tình huống khẩn cấp

Khách hàng thường có 2 trạng thái khi đứng trước một sản phẩm nào đó: muốn mua hoặc trì hoãn. Vì thế để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của mình nhanh hơn thì ta nên sử dụng tối đa tính cấp thiết nhằm thúc giục khách hàng mua sản phẩm đó.

Bạn có thể sử dụng những cụm từ như: Nhanh chân lên, Đừng bỏ lỡ, Chỉ trong ngày hôm nay, Ưu đãi có hiệu lực đến,…. Đồng thời bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng lý do tại sao họ nên mua sản phẩm này.

Ngoài ra bạn có thể nhấn mạnh bằng cách giới hạn số sản phẩm được ưu đãi. Ví dụ “Chúng tôi chỉ giảm giá 50 sản phẩm cho 50 khách hàng đầu tiên”. Sự khan hiếm do bị giới hạn sẽ thúc đẩy quá trình mọi người đi đến hành động mua nhanh hơn

Tạo tình huống khẩn cấp

2. Bài viết phải nhấn mạnh vào trọng tâm

Khi triển khai bài viết bán hàng thì bạn nên nhấn mạnh vào những giá trị nổi bật của sản phẩm. Để từ đó khách hàng nhìn vào thì họ sẽ biết được họ sẽ nhận được những gì khi mua sản phẩm đó. Điều này cũng nhằm thúc giục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Ví dụ: Dòng kem dưỡng da, chống lão hóa này cam kết hàng chính hãng, 1 đổi 1 và và đền bạn 10 triệu nếu phát hiện hàng giả.

3. Cung cấp thêm giá trị cho khách hàng

Thông thường khách hàng sẽ là người chủ động yêu cầu giảm giá hoặc thêm ưu đãi. Vì họ biết là bạn cần họ hơn và họ đang là người chiếm ưu thế. Vì vậy tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể cung cấp thêm các ưu đãi cho khách hàng.

Ví dụ: Khi khách hàng mua một chai serum và họ muốn có thêm ưu đãi. Thì bạn có thể trả lời họ rằng bạn sẽ được miễn phí giao hàng cùng với quà tặng đi kèm nếu mua từ 2 sản phẩm trở lên.

Quà tặng kèm khi mua hàng

Khóa học content marketing tại Học Viện MDCOP

 • Để giúp bạn hiểu hơn về cách viết bài, cách đăng sản phẩm chuẩn SEO
 • Cách quản trị chăm sóc nội dung: website,. fanpage, Shopee, Kênh youtube
 • Triển khai media:
  • Chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh, tạo dựng thương hiệu
  • Quay dựng video giới thiệu sản phẩm
 • Cách viết một bài viết bán hàng đánh đúng tâm lý khách hàng,…
 • Tự tin nắm vững quy trình triển khai xây dưng nội dung content marketing đa kênh trên mọi nền tảng online

Tại Học Viện MDCOP đã cung cấp các khóa học content marketing ngắn hạn dành cho các bạn mong muốn tìm hiểu, phát triển công việc về lĩnh vực này.

Ngoài được đào tạo về lý thuyết thì các bạn sẽ được thực hành từ những dự án thực tế của học viện khi theo học tại đây. Không những vậy, học kèm 1-1 sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn, mọi thắc mắc đều được giải đáp ngay lập tức.

Kết luận

Trên đây là những kỹ năng triển khai bài viết đánh đúng tâm lý khách hàng mà Học viện MDCOP muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc.

Khóa học content marketing

Bài viết liên quan:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *