Học viết content marketing là học những gì

Học viết content marketing là học những gì?

Content marketing là gì? Học viết content marketing là học những gì? Nên học ở đâu hiệu quả?… Đây là những vấn đề mà mọi người thường quan tâm khi mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực content. Để hiểu rõ hơn về content marketing thì xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Để có thể học content marketing bạn cần hiểu rõ content marketing là công việc triển khai nội dung, hình ảnh, video cho bài viết trên các nền tảng online như: website, fanpage, youtube, shopee, tiktok shop…

Content marketing là gì?

Content marketing hay còn gọi là tiếp thị nội dung, là các hình thức marketing liên quan đến quá trình tạo và phân phối nội dung có ích đến người dùng.

Mục tiêu của content marketing:

  • Đem đến giá trị cho khách hàng
  • Duy trì sự quan tâm của khách hàng
  • Từ đó tăng doanh số bán hàng

Content marketing là gì

Content marketing khác với quảng cáo bán hàng trực tiếp. Người làm content marketing cần phải sáng tạo nội dung có ích cho khách hàng, chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống, giúp khách hàng giải quyết những vấn đề mà họ mắc phải,…. Từ đó hình thành lòng tin đối với thương hiệu và chuyển đổi thành hành động mua hàng của khách hàng.

Có thể nói content marketing là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Học viết content marketing là học những gì?

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về content marketing thì sẽ đi từ kiến thức cơ bản nhất như content marketing là gì, content marketing có vị trí như thế nào trong digital marketing, tìm hiểu các khái niệm cơ bản liên quan,… Nên đi từ những cái cơ bản nhất để bạn có lớp nền lý thuyết vững chắc trước khi học những kỹ năng thực tế

Khi đã nắm chắc được những điều cơ bản thì bạn sẽ tiếp tục học những kiến thức sau:

  • Cách nghiên cứu khách hàng mục tiêu ra sao? Phương pháp tìm ra nhu cầu của khách hàng như thế nào?
  • Cách viết một bài viết chuẩn SEO là như thế nào?
  • Các phương pháp khơi gợi sự sáng tạo, ý tưởng mới
  • Bố cục của một bài viết, cách đặt tiêu đề hấp dẫn và thu hút cho bài viết
  • Cách tối ưu SEO để bài content đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất
  • Cách xây dựng hình ảnh, chỉnh sửa video,…
  • Khảo sát nhu cầu khách hàng, lên ý tưởng bài viết, viết kịch bản,…

Những điều cần học về content marketing

Với những bạn bắt đầu tìm hiểu về content marketing để áp dụng vào công việc thực tế thì nên tìm những khóa học content marketing online ngắn hạn. Khóa học content marketing tại Học Viện MDCOP là một gợi ý dành cho bạn.

Học Viện MDCOP là nơi đào tạo các khóa học về SEO, content marketing online, marketing tổng thể,… chất lượng dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Được thực hành từ những dự án thực tế nên chúng tôi tin rằng bạn có thể tự tin tham gia vào những công việc thuộc lĩnh vực này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về học viết content marketing là học những gì? Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc gọi qua số hotline để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Để trau dồi thêm kỹ năng viết content thì các bạn có thể tham khảo khóa học content xây dựng nội dung đa kênh 

Link khóa họchttps://mdcop.com/khoa-hoc-content-marketing/

Khóa học content marketing

Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *