Bật mí bí quyết viết content thu hút, hấp dẫn, hiệu quả

Bạn đang bí ý tưởng? Bạn đang không biết nên biết content sao cho thu hút, hấp dẫn và đạt hiệu quả. Bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết viết content thu hút, hấp dẫn người đọc.

Nội dung hấp dẫn thu hút người đọc, hướng tới người dùng giúp phát triển nhận diện thương hiệu, gia tăng tỉ lệ mua hàng, tăng doanh thu bán hành nhanh chóng.

Để có được 1 nội dung hay, hấp dẫn cần đạt 2 yếu tố: về mặt kỹ thuật và người dùng

tiêu chí cần đạt của thẻ mô tả description

Một số dạng content thông dụng thu hút người đọc

Trong thời đại công nghệ 4.0 và đang ngày càng phát triển như hiện nay thì các nội dung tiếp thị số đang tiếp cận khách hàng thông qua nhiều hình thức muôn hình vạn trạng. Để bài viết của bạn được nổi bật trong đám đông đó thì nội dung bài viết của bạn phải thật sự sáng tạo, khác biệt và ấn tượng với người đọc.

Vậy làm thế nào để bài viết content được thu hút và ấn tượng hơn? Bạn có thể viết một bài content thu hút người đọc thông qua các cách sau:

  • Viết bài content dẫn dắt bằng một câu chuyện
  • Viết content bằng những lời cảnh báo thì sẽ có sức hút hơn
  • Bài content mang tính xác thực về một sản phẩm nào đó
  • Bài content viết theo mẫu dạng giật tít
  • Bài content với nội dung hài hước
  • Mượn hình ảnh người nổi tiếng chèn vào nội dung bài viết
  • Bài viết mang lại giá trị cho khách hàng
  • Bài viết content cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng
  • Nội dung content theo xu hướng đang hot trend
  • Những bài viết mang ý nghĩa nhân văn

Các dạng viết bài content

Các bước viết content thu hút, hấp dẫn, hiệu quả

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Trước khi xây dựng nội dung content thì bạn cần xác định rõ đối tượng mà bạn muốn hướng đến trong bài viết này là ai. Xác định được đối tượng mục tiêu rồi thì bạn sẽ xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng đó, đáp ứng nhu cầu của họ đồng thời mang lại doanh số cho mình.

Để làm được việc này thì cần đến sự trợ giúp của các công cụ nghiên cứu chuyên sâu như: Audience Insights có ở trên Facebook, Google Analytics có trên Google,…

Bước 2: Hiểu rõ được giá trị sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho khách hàng giá trị như thế nào?

Khách hàng sẽ thường quan tâm đến những lợi ích mà họ sẽ nhận được xem nó có xứng đáng để họ bỏ tiền ra hay không. Do đó, bạn nên tập trung vào việc quảng bá những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thay vì chỉ chú tâm vào quảng cáo sản phẩm. Như thế nội dung bài viết sẽ được thu hút hơn và hấp dẫn người đọc hơn.

Bước 3: Xây dựng nội dung bài viết

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những nội dung bài viết khác nhau cũng như mỗi nền tảng sẽ có các tiêu chuẩn về nội dung khác nhau. Vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu đối tượng khách hàng hay sản phẩm để viết content thu hút, thì bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của từng nền tảng đăng bài. Để từ đó mang lại đầy đủ và toàn diện giá trị cho người đọc.

Ví dụ: Viết bài SEO trên Website thì nội dung bài viết cần phải đầy đủ và số lượng câu từ phải dài hơn so với các dạng khác. Nếu bạn viết content trên Facebook thì nội dung thường sẽ được rút ngắn lại, cô đọng hơn và mang tính thôi thúc khách hàng hành động.

Xác định đối tượng mục tiêu

Bước 4: Viết tiêu đề hay và ấn tượng

Tiêu đề chính là phần mà đập vào mắt người xem đầu tiên và cũng là yếu tố sẽ thu hút họ. Vì vậy, bạn phải tạo ra những tiêu đề khiến khách hàng phải ấn tượng và tò mò dẫn đến hành động nhấp vào bài viết để tìm hiểu sâu hơn.

Nên lựa chọn những tiêu đề có tính xu hướng, hài hước, khơi gợi sự tò mò, mang lại giá trị cho khách hàng,…

Bước 5: Đính kèm CTA (call to action – Kêu gọi hành động)

Thay vì để người đọc đọc lướt qua như một nội dung bình thường thì bạn nên cho thêm những câu nói mang tính chất kêu gọi hành động để thôi thúc người dùng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bước 6: Đầu tư vào media: hình ảnh và video

Một bài viết mà chỉ chú tâm vào nội dung mà không thêm hình ảnh hay video minh họa thì bài viết đó hơi nhàm chán. Hiện nay người dùng thường có xu hướng xem ảnh hoặc video hơn là ngồi đọc một bài viết dài.

Vì vậy để tăng sự hứng thú cho người đọc và để bài viết không bị nhàm chán thì bạn nên đầu tư vào phần hình ảnh hoặc video minh họa cho bài viết hoặc một ý nào đó. Làm vậy bạn còn có thể giảm tải được số lượng chữ trong bài mà vẫn cung cấp được đủ nội dung tới khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những bí quyết viết content thu hút, hấp dẫn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cách viết content mang lại giá trị cho người đọc.

Để trau dồi thêm kỹ năng viết content thì các bạn có thể tham khảo khóa học content xây dựng nội dung đa kênh tại Học Viện MDCOP.

Link khóa họchttps://mdcop.com/khoa-hoc-content-marketing/

Tại đây các bạn sẽ được học kèm 1-1 với giảng viên, kiến thức từ thực tế, luôn được update mới nhất. Không những thế khi tham gia khóa học bạn còn được thực hành từ những dự án thực tế của học viện.

Để bạn có được những kiến thức toàn diện mà không phải chỉ lý thuyết suông, giúp bạn trở thành một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Khóa học content marketing

Bài viết tham khảo:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *