Traffic là gì. Tầm quan trọng của traffic

Traffic là gì ?

Traffic là một yếu tố quan trọng trong các chiến lược truyền thông và là mục tiêu mà bất kỳ người làm SEO nào cũng hướng đến. Không những thế nó còn là một trong những yếu tố offpage ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website. 

Vậy traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic trong SEO? Tham khảo bài viết dưới đây cùng Học Viện MDCOP nhé. 

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ lượng người truy cập vào một trang web cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Khi một trang web có nhiều traffic, điều này sẽ góp phần tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Traffic giúp theo dõi hành vi của người dùng và những từ khóa được người dùng tìm kiếm thường xuyên. Mỗi trang lượng traffic khác nhau. Vì thế website nào có lượng truy cập càng lớn thì cơ hội được nhiều người biết đến website càng cao.

tranfic truy cập website là gì

Trafic truy cập website là gì

Phân loại traffic

Có nhiều loại traffic khác nhau có thể được sử dụng để tăng lượng truy cập trang web. Traffic được chia thành các loại cơ bản sau:

+ Organic traffic: Là lượng traffic tự nhiên đến từ các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm và truy cập trang web.

+ Direct traffic: Là lượng traffic từ người dùng truy cập trực tiếp vào trang web bằng cách nhập URL trực tiếp vào thanh địa chỉ trên trình duyệt.

+ Referral traffic: Là lượng traffic đến từ các trang web khác thông qua các liên kết, thường được sử dụng trong chiến lượng link building của SEO.

+ Social traffic: Là lượng traffic đến từ mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Khi người dùng truy cập vào trang web thông qua các bài đăng, quảng cáo, liên kết được chia sẻ trên các trang mạng xã hội này.

+ Paid traffic: Là lượng truy cập được tạo ra từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền trên các nền tảng quảng cáo như Google ads, Facebook ads, Twitter ads,… với mục đích tăng lượng truy cập và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Các nhà quản trị cần phải phân tích và đánh giá các loại traffic trên để tối ưu chiến lược marketing và tăng lượng truy cập trang web một cách hiệu quả.

Các loại traffic cơ bản hiện nay

Các loại traffic cơ bản hiện nay

Tầm quan trọng của traffic

Traffic là một chỉ số quan trọng trong marketing và SEO, có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển và thành công của một trang web hoặc của doanh nghiệp.

Vậy tầm quan trọng của traffic là gì?

+ Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng: 

 • Khi trang web có lượng traffic cao, đồng nghĩa với việc nhiều người truy cập vào website hơn
 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

+ Nâng cao thứ hạng trang web trên top tìm kiếm:

 • Lượng traffic là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm, giúp trang web xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.
 • Khi lưu lượng người truy cập vào website được cải thiện thì đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao thứ hạng cho website của mình trên các trang tìm kiếm.

+ Nâng cao độ uy tín của trang web:

 • Khi trang web có lượng traffic cao, điều này cho thấy trang web có nội dung chất lượng, đáng tin cậy, giúp tăng độ uy tín của trang web trong mắt khách hàng.
 • Ngoài ra, việc bạn tập trung đầu tư vào việc cải thiện traffic cho website cũng giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu.
 • Những nội dung chất lượng được đăng tải lên website mang lại giá trị cho người dùng, khiến họ ở lại trang lâu hơn, cảm thấy hài lòng với website của bạn.

+ Đo lường hiệu quả chiến dịch chạy ads:

 • Traffic giúp đo lường hiệu quả các chiến dịch marketing, giúp các nhà quản trị web đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, email marketing, social media marketing,…

+ Tăng doanh thu bán hàng:

 • Traffic tiềm năng càng cao sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng lên từ đó doanh thu cũng cao hơn.
 • Thỏa mãn nhu cầu của bản thân sau khi mua hàng và sử dụng, họ sẽ quay lại và tiếp tục mua hàng ở những lần sau.

+ Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: 

 • Lượng truy cập trên website càng cao sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi càng lớn.
 • Đối với một website, lượng traffic có tỷ lệ chuyển đổi cao thì đó là traffic website tốt.
 • Càng có nhiều người nhìn thấy, nhiều người đọc, thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên.
Tầm quan trọng của traffic

Tầm quan trọng của traffic

Traffic là một yếu tố quan trọng trong marketing và SEO, có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển và thành công của một trang web hoặc của doanh nghiệp.

Các công cụ hỗ trợ check traffic website

Có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra lượng traffic của trang web. Một số công cụ phổ biến đó là:

1. Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí của Google, cung cấp thông tin về lượng truy cập trang web, nguồn traffic, độ tuổi, giới tính và các thông tin khác về khách hàng.

Google Analytics cung cấp cho người dùng những thông tin về các loại traffic mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, thậm chí, những thông tin nhân khẩu học cũng được thống kê chi tiết.

2. Ahrefs

Là một công cụ SEO mạnh mẽ, cung cấp thông tin về lượng traffic, từ khóa và đối thủ cạnh tranh.

Đây là công cụ check traffic mất phí được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang sử dụng.

Ahrefs hỗ trợ việc phân tích từ khóa, xem nhanh các chỉ số như Organic traffic, Organic keyword,… của URL

Công cụ check traffic Ahrefs

Công cụ check traffic Ahrefs

3. SEMrush

Là một công cụ SEO và quảng cáo trực tuyến hàng đầu, cung cấp thông tin về traffic, từ khóa, đối thủ cạnh tranh và các thông tin khác liên quan đến marketing.

4. SimilarWeb

Là công cụ trực tuyến giúp đo lường lượng traffic của trang web và cung cấp các thông tin khác như lượt truy cập, nguồn traffic, thời gian trung bình trên trang, độ tin cậy của trang web,…

SimilarWeb còn được coi là công cụ phân tích và kiểm tra thông tin về traffic một cách toàn diện hơn cả Ahrefs.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, các công cụ này sẽ giúp người dùng đo lường và quản lý lượng traffic trang web một cách hiệu quả và chính xác.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về traffic, giúp bạn hiểu rõ hơn về yếu tố này. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên để lại bình luận và chia sẻ bài viết lên mạng xã hội để Học Viện MDCOP có thêm động lực viết những bài viết tiếp theo nhé.

Cảm ơn các bạn!

Bài viết tham khảo:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *