Làm sao để SEO ảnh lên TOP google images

Việc SEO hình ảnh cũng giúp thứ hạng website của bạn tăng lên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để SEO hình ảnh lên TOP trên Google Images .Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn những cách Seo ảnh lên top mà bạn cần chú ý .

Có khá nhiều người không biết cách SEO ảnh hoặc bỏ qua bước này vì nghĩ rằng không cần thiết . Tuy nhiên Google lại đánh giá cao việc tối ưu hình ảnh .Vì thế để giúp website của bạn có thứ hạng cao trên Google Images bạn cần ghi nhớ những cách tối ưu hình ảnh sau :

Cách seo hình ảnh

Cách seo hình ảnh

  • Tên của hình ảnh:Url rất là quan trọng và đường dẫn tới hình ảnh có chứa từ khóa tìm kiếm sẽ làm tăng chất lượng cho từ khóa tới hình ảnh của bạn.
  • Dung lượng của hình ảnh: Tốc độ load trang ảnh hưởng rất lớn tới seo onpage, chính vì vậy chúng ta phải kiểm soát dung lượng của ảnh rất chặt chẽ sẽ đảm bảo cho hình ảnh của chúng ta đạt kết quả tốt nhất trên google images.
  • Tiêu đề của ảnh: Tiêu đề của ảnh cũng khá quan trọng chính vì vậy title cũng nên chứa từ khóa trong đó để tăng mật độ từ khóa lên cho ảnh.
  • Thẻ Alt của ảnh: Thẻ Alt nhất thiết phải có bởi vì google bot chỉ biết đó là hình ảnh gì thông qua thẻ alt này, vì vậy Alt ảnh phải chứa  từ khóa bên trong và là từ khóa quan trọng của bài
  • Trong bài viết có nhiều ảnh: đặt tên các ảnh, Alt các anh, Title các ảnh khác nhau và phải chứa các từ khóa nhất định.
  • Nội dung bao quanh hình ảnh: phần này cũng quan trọng những nội dung bao quanh hình ảnh cũng nên chứa từ khóa để giải thích cho hình ảnh đó.

Việc tối ưu hình ảnh là bước quan trọng giúp tăng thứ hạng website của bạn ,nếu chú ý những điều trên hình ảnh của bạn có thể xuất hiện trên top google images . Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong cách tối ưu hóa hình ảnh , giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm .

>Xem thêm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *