SEO từ khóa là gì? Ich lợi của việc làm SEO

SEO từ khóa có lẽ là khái niệm bạn được nghe rất nhiều đến, nhất là trong các lĩnh vực như Maketing Online, Digital Maketing. Thậm chí, ở một số công ty khi tuyển dụng, họ còn yêu cầu nhân viên Marketing Online hay Digital,Content Maketing của mình phải có kiến thức về SEO từ khóa. VậySEO từ khóa là gì?

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn khái niệm tổng quan về SEO từ khóa cũng như gợi ý một số cách SEO từ khóa hiệu quả!

SEO từ khóa là gì ?Làm sao để hiểu định nghĩa của chúng chính xác nhất?

     SEO từ khóa có thể hiểu là một  thủ thuật có nhiều công đoạn với mục đích chính là đưa từ khóa lên top lên các công cụ tìm kiếm như Google,Bing,…

Bạn có thể hình dung như thế này, khi bạn muốn seach một từ khoá nào đó trên Google thì kết quả trả về sẽ là đường link những trang web và khi bạn click vào sẽ chứa những nội dung bên trong.Và trên Google sẽ trả về hàng triệu kết quả tương ứng.

Nhưng chắc hẳn các bạn khi lên  những từ khóa mà các bạn tìm kiếm thì hầu như các bạn sẽ click ngay vào những web hiển thị ngay ở trang đầu và SEO từ khóa chính là bạn phải làm sao để từ khóa mà người tìm kiếm click vào vào web của bạn ngay ở trang đầu.

 

Vai trò của việc SEO từ khóa:

Seo từ khóa phải đảm bảo các vai trò sau:

 

SEO từ khóa

  • Giup các trang web của bạn thu hút được nhiều lượng truy cập hơn, gia tăng giá trị thương mại và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hơn
  • Gisup người dùng biết đến thương hiệu và công ty của bạn
  • Giup trang web của bạn được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm
  • Nếu website của bạn là website bán hàng, thì SEO cũng sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu và số lượng đơn hàng chốt được

Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên Top

SEO tên miền website

Việc sử dụng các từ khóa chứa trong tên miền website cũng làm cho hoạt động SEO của bạn trở nên thuận lợi hơn. Vì khi các trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ quét cả phần tên miền và nếu website nào may mắn sở hữu được tên miền cho chứa từ khóa thì nó sẽ dễ lên top hơn.

Ở cách này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần mua sẵn một số tên miền liên quan đến từ khóa mình cần SEO và để dành để sử dụng sau này.

SEO phần Menu của website

Hầu hết các website đều có  trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ,… Bạn có thể tối ưu các phần vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn

SEO nội dung bài viết

Đây là hình thức SEO từ khóa phổ biến, dễ dàng thực hiện và được nhiều đơn vị áp dụng nhất. Việc viết các bài viết có chựa từ khóa thường xuyên lên website sẽ giúp web của bạn được đánh giá cao và dễ lên top hơn vì dù các công cụ tìm kiếm cũng hiển thị kết quả theo từng trang bài viết.

ạn

SEO ảnh và video

Một trong các cách SEO từ khóa hiệu quả đó chính là bạn thực hiện SEO ảnh và video. Cụ thể là là trong các hình ảnh và video post lên website, bạn nên ghi chú thich bằng các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mình kinh doanh.

Tạo nhiều backlinks

Có rất nhiều  cách để xây dựng backlink như viết blong, seeding mạng xã hội, xây dựng site vệ tinh,… Càng có nhiều backlink dẫn về, website của bạn sẽ có thứ hạng càng cao.

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *