10 Cách Viết Tiêu Đề Hay Và Hấp Dấn Nhất

10 Cách viết tiêu đề ”giật tít” câu view hay hấp dẫn thu hút người đọc

 

Thông thường thì khách hàng sẽ đọc lướt và nhảy cóc. Nhưng trước tiên bạn phải khiến khách hàng ở lại bài viết quảng cáo của mình bằng tiêu đề của trong bài viết của mình.

Title (Tiêu đề) bài viết là một yếu tố rất quan trọng trong kết cấu của một bài viết phục vụ SEO. Trong trường hợp bạn SEO từ khóa thì tiêu đề phải chứa từ khóa, khi bạn SEO bài viết thì tên tiêu đề bài viết cũng phải liên quan với nội dung. Title cùng với description là một trong hai yếu tố được thể hiện trên bảng kết quả tìm kiếm. Là cơ sở để Google đưa người tìm kiếm đến website của bạn được đông hơn.

Vì thế, tiêu đề cực kỳ quan trọng. Bài viết quảng cáo của bạn phải có một tiêu đề thực sự hay và gây được chú ý của khách hàng. Rất nhiều AE mặc đù đã biết cách để đặt tiêu đề hoặc sưu tập được các tiêu đề hay để điền vào chỗ trống. Nhưng hầu hết là đều chưa hiểu là bản chất vấn đề nằm ở đâu, vì sao lại có những tiêu đề “giật tít” hay khiến khách hàng ở lại ngay bài viết của mình.

Thông thường, khách hàng sẽ lướt Facebook, Zalo, Instagram, Youtube với tốc độ siêu nhanh để đọc thông tin từ các bài viết, nhiều AE hay dùng với con số là 0.4 giây. Ngay cả bạn cũng thế, tốc độ lướt Facebook của bạn như thế nào?

Các con số khác thống kê thì khách hàng có 4 giây để đọc một trang báo, một tốc độ bàn thờ đúng không nào?

Vậy làm thế nào để khách hàng ở lại , gây sự chú ý của khách hàng hay để khách hàng ở lại ngay bài viết của bạn để tham khảo thông tin? Đây chính là bài viết dành cho bạn, giúp bạn có thể khiến bất kỳ một khách hàng nào cũng ở lai bài viết của bạn.

 

Dưới đây là 10 cách viết tiêu đề mà chắc chắn sẽ giúp bạn sáng tạo ra những ngôn từ thôi miên hoặc cải thiện những tiêu đề đang hơi “nhạt” của bạn.

1/ Trong tiêu đề có chứa từ khóa: Đặt từ khóa quan trọng xuất hiện đầu thẻ tiêu đề, độ dài của tiêu đề không quá 65 ký tự, nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trong tiêu đề. Lưu ý khi viết tiêu đề phục vụ người dùng.

Ví dụ: Laptop xách tay giá rẻ sập sàn

 

2/ Đưa ra một tiêu đề bất ngờ: Sự bất ngờ sẽ tạo cho khách hàng sự tò mò và hấp dẫn khiến họ nhấp chuột vào bài viết của bạn. Hãy lọc ra những từ ngữ độc đáo, khác thường để kích thích độc giả.

Ví dụ : Bí quyết kiếm tiền triệu đô chỉ trong 1 ngày.

 

3/ Tin giật gân bằng cách đặt câu hỏi: Tiêu đề dạng này đặt ra một câu hỏi, nó khơi gợi trí tò mò của người đọc làm cho người dùng tò mò và click vào để xem.

Ví dụ: Dịch vụ Seo ở đâu rẻ nhất? Làm sao để SEO bền vững ?

 

4/ Áp dụng tục ngữ nhân gian: Thành ngữ, tục ngữ, ca dao, dân ca là lời ăn tiếng nói hàng ngày, được truyền lại từ ông cha, được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ. Đó là những lời nói ngắn gọn, thể hiện những kinh nghiệm thực tế, phong phú, sinh động của người Việt trong ứng xử với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội. Việc áp dụng ca dao, tục ngữ… trong tiêu đề bài viết tạo cảm giác thân quen, khơi gợi tình cảm, gây ấn tượng với người đọc.

ví dụ : SamSung tố cáo Apple ” Ném đá giấu tay ”. Seo giá rẻ – tiền nào của đấy

5/ Tạo tiêu đề ngược với thực tế: Hãy đặt ngược vấn đề để tạo sự tò mò, người dùng sẽ thắc mắc chuyện không thể thành có thể, nếu không kìm chế được tính tò mò đó ắt hẳn họ sẽ phải click chuột.

Ví dụ: Ngồi một chỗ, kiếm ngàn đô. Đánh sập trang web trong vòng một nốt nhạc

 

6/ Sử dụng các con số đầu tiêu đề: Đây là kỹ thuật mà bạn sẽ đưa các con số hấp dẫn về lương, thu nhập… vào title để khiến người đọc tò mò.

Ví dụ : Kiếm 1000 $/tháng với youtube

 

7/ Sử dụng các từ ngữ, ký tự biểu cảm: Kỹ thuật này các bạn sẽ sử dụng các từ ngữ biểu cảm làm sao đánh vào tâm lý, sự đồng cảm hay thương xót của người đọc.

Ví dụ: Xúc động trước hoàn cảnh của bà mẹ 70 tuổi nuôi 8 đứa con bệnh tâm thần

 

8/ Dựa theo tên các tác phẩm văn học, điện ảnh, tên ca khúc nổi tiếng: Các tác phẩm điện ảnh, văn học nổi tiếng vốn đã được nhiều người yêu thích, biết tới và có một lượng công chúng nhất định. Việc đặt tít theo tên các tác phẩm nổi tiếng sẽ tạo cảm giác thân quen, gây ấn tượng với người đọc.

Ví dụ: Kinh doanh Online theo 36 kế binh pháp Tôn Tử, Chí Phèo còn được vợ tại sao bạn lại không?

9/ Tiêu đề trích dẫn: Đưa tên riêng lên đầu tít và trích dẫn câu nói của một nhân vật nổi tiếng, có uy tín, khiến người đọc có cảm giác nguồn tin mà tác giả dẫn ra là chính xác, đáng tin cậy.

10/ Tiêu đề dạng chia sẻ kinh nghiệm: Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm thường được khá nhiều độc giả quan tâm. Bạn có thể viết và đặt một tiêu đề về những trải nghiệm của bản thân khi đã trải qua một sự việc nào đó.

Ví dụ: Tôi đã học làm Content Marketing thế nào?

Tổng kết: Mong rằng với những kiến thức trên có thể giúp bạn viết tiêu đề một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn cảm thấy bài viết của mình hữu ích, rất mong nhận được like, share hoặc bình luận dưới bài post. Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để mình thực hiện những chủ đề tiếp theo.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *