5 điều cần lưu ý về Facebook marketing

Quảng cáo Facebook Maketing có nhiều ưu điểm độc đáo khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn quảng cáo tốt nhất hiện có cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – nếu bạn biết cách sử dụng một cách đúng đắn. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi tạo quảng cáo Facebook mà chúng ta cần tránh.

Sau đây là 5 điều cần tránh khi quảng cáo Facebook Maketing Online

1.Không điền đầy đủ thông tin vào Tài khoản Page

Đây là một sai lầm rất cơ bản và nhiều người thường không chú trọng đến. Khi chúng ta lập một tài khoản Facebook thì chúng ta phải điền đầy đủ thông tin chính xác cho thương hiệu của mình. Cần phải đầy đủ thông tin, địa điểm cụ thể, hình ảnh để cho thương hiệu của mình dễ dàng nắm bắt được những thông tin này.

2. Post những nội dung linh tinh, không liên quan đến thương hiệu

Điều này tưởng chừng gây ngạc nhiên nhưng những gì bạn post lên Facebook nên có liên quan đến thương hiệu của mình. Nếu công ty của bạn hoạt động ở lĩnh vực internet marketing, thì chẳng có lí nào cho bạn post nội dung về chiếc iPhone chỉ vì bạn nghĩ nó mang tính thời sự. Nội dung gần gũi với thương hiệu thì khả năng tương tác càng cao vì người dùng Like Page của bạn nhưng không có nghĩa họ chia sẻ hết mọi sở thích của bạn. Và vì các fan không thấy hết mọi nội dung bạn post lên, bạn đang đặt cược với bản thân bằng những nội dung không liên quan và những phản hồi tiêu cực trên bài post.

3.Page không có gì nổi bật

Timeline dường như đang biến Facebook thành một nền tảng chuyên về hình ảnh (với 5Gb dữ liệu miễn phí cho người dùng và được phép post ảnh nguyên bản chất lượng cao) thì việc tạo sự thú vị cho nội dung vẫn là việc phải làm.

Một thứ được sử dùng quá nhiều lần thì sẽ là đều gây nhàm chán, lẽ dĩ nhiên, do đó nếu biết pha trộn đúng cách giữa hình ảnh, video, câu hỏi, status, thăm dò ý kiến sẽ giữ được mọi người tương tác và cảm thấy thú vị với thương hiệu của bạn. Con người thích sự đa dạng, và các loại nội dung khác nhau sẽ tạo ra các loại tương tác khác nhau – vì thế nội dung, mỗi thứ một ít sẽ tạo ra sự tương tác to lớn không ngờ tới.

4.Không tận dụng hết tùy chọn dành cho quảng cáo

Không phải thương hiệu nào cũng có ngân sách để chạy quảng cáo trên Facebook trong kế hoạch marketing. Nhưng nếu có thể, để tạo ra một mẩu quảng cáo hay sẽ có ích nhiều cho bạn.

Ông nói mẫu quảng cáo cần làm rõ thương hiệu của nó. Nếu mẫu quảng cáo không thể hiện rõ nó đang quảng cáo tới ai và quảng cáo cái gì thì làm sao người tiêu dùng nhớ được mẫu quảng cáo cũng như nhớ đến thương hiệu. Một lưu ý khác cũng quan trọng cho doanh nghiệp là nên có một phần thưởng hoặc thứ gì đó tương tự thế vì quảng cáo có kèm phần thưởng thường có xu hướng tạo được ảnh hưởng lên quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Rồi quảng cáo phải có điểm nhấn trong đó, bởi đó sẽ là điểm sáng làm tăng sự gợi nhớ mẩu quảng cáo nơi người dùng Facebook.

Facebook Insights lại một lần nữa được nhắc đến trong việc hỗ trợ đắc lực giúp bạn xác định đối tượng mà mẫu quảng cáo nhắm đến đồng thời xác định được nội dung mẩu quảng cáo nên như thế nào.

5. Qúa nhiều chữ trong nội dung, sai lầm với ảnh Cover

Facebook chỉ ra rằng bài post chứa từ 100 – 250 kí tự (hoặc từ một đến hai dòng) nhận được lượng Like, bình luận và chia sẻ nhiều hơn 60% so với những bài post dài hơn 520 kí tự. Thông điệp muốn nói ở đây là hãy giữ bài viết ngắn gọn, súc tích (cách làm và thành công của Twitter là minh chứng rõ nhất cho vấn đề này). Và dĩ nhiên, nội dung phải có sự pha trộn các thể loại, nếu không họ chẳng còn nhiều lí do để follow bạn dù ở bất kì trang mạng xã hội nào

Ảnh Cover là tài sản lớn trên Facebook Page vì đây là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi vào Page. Thế nhưng Facebook cũng có những luật riêng cho sử dụng ảnh Cover mà bạn phải tuân theo khi muốn làm Facebook marketing:

– Không được có thông tin mua bán, giá cả trên cover (kể cả giảm giá, ví dụ như “giảm 40%”)

– Được phép sử dụng call-to-action, ví dụ như “like”, “share”, “Tải về”…

– Được phép có thông tin liên lệ, như địa chỉ website, địa chỉ email trên cover

Kết luận:

Facebook marketing là cách cực kì hữu hiệu trong việc xây dựng lực lượng fan và để doanh nghiệp tiếp cận được đến với nhiều người hơn nữa. Nhưng một chiến dịch thành công không nhất thiết phải tốn kém và mất thời gian. Tránh được những sai lầm trên, bạn sẽ có một chiến lược tuyệt vời cho kế hoạch marketing của doanh nghiệp đồng thời tạo được ảnh hưởng rộng lớn cho hình ảnh của doanh nghiệp trên facebook.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *