photoshop

Photoshop là gì? Vai trò của Photoshop hiện nay

Trong thời đại ngày nay, Photoshop đã quá quen thuộc với mọi người. Nhắc đến photoshop chắc hẳn ai cũng biết đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh của nó. Nhưng chính xác thì Photoshop là gì? Và tác dụng của Photoshop như thế nào?

Khái niệm và vai trò của Photoshop

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ hoạ được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988. Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa hình ảnh cho các ấn phẩm, photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D gần như là mội hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Xem thêm bài viết liên quan Chỉnh sửa hình ảnh căn bản bằng Photoshop

Tác dụng của Photoshop

Photoshop (Ps) được sử dụng với 2 mục đích chính đó là chỉnh sửa ảnh và thiết kế:

1. Chỉnh sửa ảnh bitmap

Hiện nay Ps được xem là phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap mạnh nhất trên thị trường. Bạn có thể khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể…. chỉnh sửa được rất nhiều thứ trong ảnh theo ý bạn muốn. Và tất nhiên bạn có thể tạo được những hiệu ứng tuyệt đẹp bằng photoshop.

Ngoài việc giúp chỉnh sửa ảnh, photoshop còn giúp phục chế những bức ảnh cũ. Dù những bức ảnh được chụp từ rất lâu rồi, chất lượng ảnh bị suy giảm và hỏng hóc nhưng chỉ cần một vài thao tác trên photoshop bạn hoàn toàn có thể phục chế nó, biến chúng thành những bức ảnh mới tinh như vừa được chụp.

2. Thiết kế

Không chỉ có công dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, Photoshop còn giúp người dùng tự mình thiết kế nhiều thứ như: thiết kế chữ, thiết kế thời trang, thiết kế banner, quảng cáo, logo….

Thoả sức sáng tạo với chữ: Có bao giờ bạn thấy trên mạng những hình ảnh chữ tuyệt đẹp và tự hỏi tại sao họ lại làm được ra những text đẹp đến thế. Hãy thử tìm hiểu đến Photoshop, nó sẽ giúp bạn biến các chữ thông thường thành các tác phẩm nghệ thuật, sử dụng văn bản, bố trí chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao.

Thiết kế logo, banner, quảng cáo: Hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của họ. Tận dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt mà người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn hoặc ý tưởng của họ để tạo ra những thiết kế mang tính các nhân. Những sản phẩm này có thể được sử dụng để đăng lên  các website hay in ấn.

Thiết kế thời trang: Photoshop đem lại vô cùng nhiều lợi ích kể cả cho việc thiết kế thời trang. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thiết kế những trang phục tuyệt vời.

3. Thiết kế khối

Với Photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể dựng phối cảnh nếu phối cảnh không quá phức tạp. Ngoài ra Ps còn giúp thiết kế 3D, thiết kế web, icon, apps. Dù không mạnh về mảng này, nhưng nếu chỉ cần những thiết kế đơn giản thì hoàn toàn có thể dùng Ps để làm.

Như vậy có thể thấy Photoshop là một phần mềm quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Còn chần chờ gì mà bạn không tải ngay phần mềm này về máy của bạn. Biết đâu bạn lại đam mê với nó!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *