Meta Description trong bài chuẩn SEO

Meta description là một yếu tố quan trọng trong SEO Onpage. Nó giúp cho người dùng hiểu được nội dung tổng quan của bài viết là gì, có đúng với mục đích tìm kiếm của họ không? Từ đó họ sẽ đưa ra quyết định là có nên click vào bài viết này hay không. 

Vậy meta description là gì? Cách viết thẻ meta chuẩn SEO thu hút người dùng như thế nào?

Meta description là gì?

Meta description là một một đoạn văn bản ngắn mô tả nội dung của trang web. Nó không xuất hiện trực tiếp ở trên trang nhưng nó được đặt trong thẻ meta trong mã HTML của trang đó.

Thẻ meta cung cấp thông tin về nội dung của trang web và có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm ở ngay dưới phần tiêu đề bài viết. Giúp người dùng đánh giá nội dung của trang web và quyết định xem có nên truy cập trang đó hay không.

Hiểu một cách đơn giản, nó giống như một đoạn quảng cáo ngắn hấp dẫn để thu hút người dùng.

Meta description, những đoạn quảng cáo nhỏ thu hút sự chú ý độc giả

Những đoạn meta description ngắn gọn và tập trung vấn đề

Tầm quan trọng của meta description

Meta description là một phần quan trọng của chiến lược SEO.

  • Giúp người dùng hiểu được nội dung của trang web trước khi truy cập vào
  • Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về nội dung của trang web và giúp chúng hiểu được chủ đề của trang
  • Giúp tăng khả năng hiển thị của trang web trên kết quả tìm kiếm, tăng traffic và tăng doanh số bán hàng
  • Giúp tạo ấn tượng với người dùng và kích thích họ truy cập vào trang web

Meta description là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO và tăng tầm quan trọng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Cách viết meta description chuẩn SEO thu hút người đọc

1. Độ dài tối ưu

Thẻ meta description thường có độ dài nằm trong khoảng 155 – 160 ký tự là được xem là tối ưu. Điều này đảm bảo rằng nội dung của phần mô tả sẽ hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.

Đây có thể xem là mẫu quảng cáo ngắn cho người xem hình dung được nội dung tổng quát của bài viết, giúp họ biết được đây có phải thông tin mà họ đang tìm kiếm hay không.

2. Chứa từ khóa chính

Thông thường Google sẽ đánh giá cao những thẻ mô tả nào mà có chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Từ đó Google sẽ đẩy bài viết lên top tìm kiếm cho người dùng.

Vì thế meta description nên chứa từ khóa phù hợp với nội dung của trang. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của trang web và hiển thị trang đó trên kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa tương ứng.

Ngoài ra, từ khóa chính nên được đặt ở đoạn đầu phần mô tả. Google thường sẽ bôi đậm từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vì sẽ làm mất đi tính tự nhiên của văn bản. Ngoài ra còn có khả năng bị dính án phạt của Google.

Những từ khóa sẽ được bôi đậm để thu hút lượt truy cập

3. Tương ứng với nội dung trang web

Thẻ meta cần phản ánh đầy đủ và chính xác nội dung của trang web. Điều này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về nội dung của trang trước khi ra quyết định truy cập.

Nên tránh việc “treo đầu dê bán thịt chó” vì Google sẽ phát hiện ra và khả năng website của bạn sẽ bị phạt vì mô tả nội dung sai lệch. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ thoát ra ngay vì nội dung không đúng với mục đích tìm kiếm của họ. Việc này khiến cho tỷ lệ bounce rate tăng cao, ảnh hưởng tiêu cực cho web.

4. Không trùng lặp nội dung

Mỗi trang web nên có một meta description riêng. Không nên trùng lặp với các trang web khác hoặc các trang trong cùng một web.

Google có thể phạt bạn nếu bạn sao chép hàng loạt mô tả meta của bạn hoặc từ các trang khác.

5. Nội dung hấp dẫn người dùng

Để thu hút người dùng thì nội dung, từ ngữ cần phải hấp dẫn, kích thích sự tò mò và đưa ra lời kêu gọi hành động. Tuy nhiên những từ ngữ đó phải phù hợp với nội dung bài viết, tránh làm lố và không đúng chủ đề.

Kết luận

Thẻ meta description luôn là yếu tố quan trọng với mỗi website, là cầu nối giữa khách hàng với trang web. Nếu không có mô tả, bạn sẽ mất đi cơ hội hướng sự tập trung của khách hàng đến website của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về meta descriptionHọc Viện MDCOP muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về thẻ mô tả cũng như cách viết thẻ mô tả sao cho hấp dẫn người dùng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0967.397.002 để được phản hồi sớm nhất nhé.

Tham gia khóa học SEO ngay để có cơ hội được học tập và làm việc cùng với các SEOer giàu kinh nghiệm, được chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế.

Khóa học SEO thực tế

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *