Nội dung bài viết chuẩn SEO trên website cần lưu ý gì

Nội dung bài viết chuẩn SEO trên website cần lưu ý gì

Khi viết bài content chuẩn SEO thì không thể tránh khỏi mắc những lỗi thường gặp. Bài viết dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi viết bài content chuẩn SEO trên website.

  • Một bài viết chuẩn SEO giúp thân thiện với người dùng, giúp công cụ kỹ thuật dễ dàng lập chỉ mục và index bài viết.
  • Bài viết đạt điểm chất lượng tối đa dễ dàng được lên top tìm kiếm, dễ dàng được xuất hiện phía trên khi khách hàng tiềm năng họ search từ khóa liên quan, gia tăng visit truy cập => tăng độ phủ thương hiệu
  • Bài viết chuẩn SEO giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng

Những lưu ý khi viết bài content chuẩn SEO

1. Tiêu đề phải làm nổi bật được từ khóa

Một tiêu đề chuẩn SEO là cần phải chứa từ khóa chính trong đó. Tuy nhiên chứa từ khóa chính là chưa đủ mà hãy thêm từ khóa vào vị trí đầu tiêu đề. Điều này sẽ thu hút được người dùng tìm kiếm vì thông thường người dùng chỉ lướt qua các tiêu đề.

Đôi khi việc đặt từ khóa chính ở vị trí đầu tiêu đề sẽ hơi khó khăn. Nếu không thể đặt ở vị trí đầu thì bạn cũng nên cố gắng đặt từ khóa ở vị trí càng gần đầu càng tốt.

Tiêu đề phải chứa từ khóa

Tiêu đề phải chứa từ khóa

Độ dài hiển thị của tiêu đề tối đa khoảng 50 – 60 ký tự. Vì vậy bạn cần nhắc thể hiện nội dung một cách ngắn gọn nhưng vẫn đủ nội dung nhé.

Bạn cũng có thể thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề. Đôi khi Google sẽ cắt bớt phần tiêu đề để lấy chỗ cho tên thương hiệu hiển thị.

2. Mô tả ấn tượng

Tương tư như tiêu đề, phần mô tả cũng cần chứa từ khóa ở vị trí càng gần đầu càng tốt. Vì nếu từ khóa mà khớp với từ khóa mà người dùng tìm kiếm thì sẽ được in đậm lên.

Phần mô tả đóng vai trò quan trọng không kém phần tiêu đề trong việc dụ người đọc click vào trang. Phần mô tả phải bao quát được hết nội dung của bài, khiến cho người đọc thấy bài viết có những thông tin hữu ích có thể giải đáp được vấn đề mà họ đang tìm kiếm.

Nếu phần mô tả bị bỏ trống thì Google sẽ tự động lấy một đoạn có liên quan nhất trong bài để thay thế.

Mô tả phải ấn tượng

Mô tả phải ấn tượng

3. Lựa chọn từ khóa cụ thể, nhắm được tới nhiều khách hàng tiềm năng

Lựa chọn từ khóa là một việc rất quan trọng trong làm SEO.

Bí quyết sử dụng những keyword hướng tới những người có nhu cầu mua hàng cao hơn là những từ khóa chung chung với lượng truy cập cao. Ví dụ nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ học content tại Hà Nội, thì bạn không nên tìm kiếm là “content marketing”. Mà hãy tìm kiếm là ” khóa học content marketing tại Hà Nội”

  • Khi bạn tìm kiếm từ khóa “content marketing” thì Google sẽ cho ra rất nhiều kết quả: thông tin tìm hiểu về content marketing, dịch vụ làm content marketing, tuyển dụng làm content marketing,….
  • Còn khi bạn search từ khóa “khóa học content marketing tại Hà Nội” thì Google sẽ cho ra đúng các kết quả mà bạn muốn tìm. Đó là các khóa học content marketing uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

4. Nội dung cần chất lượng

Một bài có nội dung chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Không bị trùng lặp, copy từ nguồn khác
  • Nội dung đầy đủ thông tin cơ bản
  • Nội dung giải đáp được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng
Nội dung bài viết chất lượng

Nội dung bài viết chất lượng

5. Trình bày giao diện bắt mắt

Trong bài viết cần có thêm hình ảnh minh họa, vừa làm cho người đọc hiểu ý mà bài viết muốn truyền đạt vừa làm cho trang web thêm sinh động hơn

Định dạng các thẻ heading và nội dung phải nhất quán với nhau, tránh làm cho người đọc cảm thấy rối mắt.

6. Tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động

Hiện nay, phần lớn người dùng truy cập bằng các thiết bị di động. Nếu trang web không được tối ưu hóa trên thiết bị di động thì sẽ mất đi một lượng truy cập khá lớn.

Tối ưu hóa website trên thiết bị di động

Tối ưu hóa website trên thiết bị di động

7. SEO hình ảnh và kiểm tra lại chính tả

  • SEO hình ảnh giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google hình ảnh. Để SEO hình ảnh tốt hơn thì bạn nên chọn những hình ảnh đẹp và phù hợp với nội dung của bài. Để tốt nhất thì bạn nên dùng ảnh tự chụp hoặc ảnh tự thiết kế.
  • Khi bài viết được hoàn thành thì bạn vẫn nên kiểm tra lại một lượt xem có bị lỗi chính tả ở đoạn nào không để kịp thời sửa chữa. Chỉ cần một lỗi sai chính tả nhỏ thôi cũng đủ để gây mất ấn tượng trong lòng khách hàng.

Kết luận

Trên đây là 7 lưu ý khi viết bài nội dung chuẩn SEO để trang web của bạn được tối ưu hơn. Phần nào cũng quan trọng, tuy nhiên bạn cần chú ý hơn hết đó là nội dung của bài viết cần hướng tới nhu cầu của người dùng.

Hy vọng với những thông tin mà Học Viện MDCOP vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp cho trang web của bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tham khảo khóa học: https://mdcop.com/khoa-hoc-content-marketing/

Khóa học content marketing

Bài viết tham khảo:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *