Trụ sở của Google ở đâu? Các thông tin nổi bật về Google

Google hiện nay đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống và không còn xa lạ với tất cả mọi người, sở hữu số lượng người dùng hàng đầu thế giới. Bất kỳ ai khi mới làm quen với internet thì chắc hẳn sẽ bắt đầu làm quen với Google trước tiên. Và sẽ không ít người sẽ search tìm kiếm thông tin trụ sở của Google nằm ở đâu? Google cung cấp các dịch vụ gì? Hay Google có gì nổi bật mà có lượng người dùng lớn đến như vậy?

Tổng quan về Google

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia lớn nhất thế giới, với giám đốc là ông Larry Page – 1 trong 2 người đồng sáng lập ra Google. Google được bắt nguồn từ một lỗi sai chính tả của từ “googol” và họ đã quyết định sử dụng cái tên này để thể hiện sứ mệnh mà Google muốn mang tới cho tất cả mọi người.

Trụ sở của Google tại Mỹ

Trụ sở của Google tại Mỹ

Ngay từ khi mới thành lập, Google đã gây được tiếng vang lớn, thu hút được lượng người sử dụng vô cùng lớn trên toàn cầu. Năm 2012, Google được tạp chí Fortune bình chọn là công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ với tổng số phiếu là 33%. Đến tháng 8/2015, Google ra thông báo tái cơ cấu lại tập đoàn dưới một công ty mẹ mới tên là Alphabet Inc.

Năm 2016, Google đã vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa. Apple đứng thứ 2 với 535 tỷ USD vốn hóa. Đến tháng 6/2019, Google tiếp tục đạt được thành tích cao khi trở thành trang web được nhiều người truy cập nhất thế giới. Youtube đứng ở vị trí thứ 2 và vị trí thứ 3 là Facebook.

Lịch sử hình thành của Google

Năm 1998, Google được ra mắt do 2 nhà đồng sáng lập là Larry Page và Sergey Brin. Thời điểm đó, cả 2 cùng sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu.

Vào 4/9/1998, 2 người đã quyết định hợp nhất Google thành một công ty tư nhân.

Các ứng dụng phổ biến của Google

Các ứng dụng phổ biến của Google

Google cung cấp và hoạt động chủ yếu ở các mảng:

  • Google Docs, Google Sheets, Google Slides
  • Gmail
  • Lên lịch và quản lý thời gian
  • Google drive
  • Google Allo, Duo, Hangouts (nhắn tin tức thời, trò chuyện video)
  • Google dịch
  • Google maps, waze, Google earth,…
  • Youtube
  • Google keep (ghi chú)
  • Google ảnh

Tham khảo thêm tại đây: Các dịch vụ một phần của Google 

Trụ sở của Google ở đâu?

Google là công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tọa lạc tại Mountain View, California, Hoa Kỳ.

Việt Nam có trụ sở của Google không?

Một câu hỏi được đặt ra:”Việt Nam có trụ sở của Google hay chưa?

Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng Internet cao đứng thứ 12 trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của Google tại nước ta như hiện nay thì chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc rằng không biết Google có đặt trụ sở tại Việt Nam hay không.

Năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm dữ liệu IDC của Viettel ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 4/2017, một số doanh nghiệp trong nước đã cho tổ chức, các nhân nước ngoài thuê chỗ lưu trữ thông tin. Trong đó, VNPT cho Google thuê 608 máy chủ và Viettel cho thuê 334 máy chủ.

Tuy nhiên Google chưa có văn phòng chính thức tại Việt Nam. Trụ sở của Google tại khu vực Đông Nam Á được đặt tại Singapore. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Google thì cần phải liên hệ với Google Singapore hoặc các đại lý đại diện chính của Google tại Việt Nam.

Trụ sở của Google tại Singapore

Trụ sở của Google tại Singapore

Google kiếm tiền từ người dùng như thế nào?

Ngoài đầu tư tư nhân và bán cổ phiếu thì Google còn có nhiều cách khác để kiếm tiền. Google pay, Google ads, Google Adsense, Google analytics,…. chính là những cách mà Google sử dụng để hợp tác với các nhà quảng cáo và thương nhân, tạo ra doanh thu khổng lồ.

Google pay được ra đời với mục đích giúp cho việc mua hàng của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng được tạo tài khoản Google pay miễn phí, nhập số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà Google lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn.

Nguồn doanh thu chính của Google phải kể đến đó chính là chạy quảng cáo và dịch vụ chạy quảng cáo Adsense. Hình thức này là khi người dùng tìm kiếm từ khóa, quảng cáo sẽ xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo đó thì nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google.

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google

Thay vì chỉ xuất hiện quảng cáo trên Google SERP thì quản trị viên website cũng có thể chọn tích hợp quảng cáo trên 1 website. Sau đó, Google sẽ thu thập dữ liệu và phân tích nội dung rồi chọn quảng cáo có chứa các từ khóa liên quan đến website. Từ đó quản trị viên có thể tùy chỉnh vị trí xuất hiện quảng cáo và loại quảng cáo mà Google cung cấp.

Khi có người truy cập vào quảng cáo của trang thì trang web sẽ nhận được 1 phần doanh thu quảng cáo, phần còn lại sẽ là của Google.

Google Analytics là một công cụ theo dõi lượng truy cập của người dùng vào các trang web vô cùng mạnh mẽ. Qua đó, giúp cho quản trị viên hiểu rõ hơn về người dùng và biết được những gì mà họ theo dõi trên website.

Những nội dung có thể tìm kiếm trên Google là gì?

Bất kỳ nội dung nào mà bạn thắc mắc đều có thể được tìm thấy trên Google. Từ công nghệ, thời tiết, lịch sử, địa lý, giáo dục, sự kiện, công thức nấu ăn,…. Google đều có thể giải đáp giúp bạn. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đặt ra câu hỏi và nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm của Google xong ấn Enter là một loạt câu trả lời sẽ được hiện ra.

Đặc biệt hơn là người dùng không cần phải quan tâm đến dấu câu, viết hoa hay viết thường khi tìm kiếm với Google. Dựa vào thuật toán thông minh của mình, Google sẽ phân tích, truy vấn rồi đưa ra những câu trả lời tương đương mà người dùng mong muốn.

Tìm kiếm thông tin về thời tiết

Tìm kiếm thông tin về thời tiết

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về trụ sở của Google và những thông tin liên quan đến Google. Tầm quan trọng và ảnh hưởng của Google là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được. Thử hỏi nếu bây giờ cuộc sống của chúng ta mà không có internet thì liệu có phát triển được như hiện tại hay không?

Hy vọng với những thông tin mà Học Viện MDCOP vừa chia sẻ đã cung cấp cho bạn được những thông tin thú vị về Google và biết được trụ sở của Google nằm ở đâu. Ngoài ra các bạn sẽ có thêm kiến thức cần thiết để sử dụng những dịch vụ của Google một cách hiệu quả hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *