Trụ sở của Google tại Việt Nam

Việt Nam đã có trụ sở của Google hay chưa?

Google là một thuật ngữ quen thuộc khi nhắc đến thì không ai là không biết. Tại Việt Nam, Google có lượng người dùng đông đảo, đứng thứ 12 trên toàn thế giới. 

Với số lượng người dùng đông đảo như thế thì Google đã đặt trụ sở tại Việt Nam hay chưa? Cùng tìm hiểu về Google và trụ sở Google tại Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về Google

Vào năm 1998, Google được ra đời bởi Larry page và Sergey Brin. Khi mới thành lập, cả hai cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu  quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu. Cho đến ngày 4/9/1998, Larry Page và Sergey Brin đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân.

Sự phát triển nhanh chóng của Google ngay từ khi mới thành lập đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm, mua lại và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google. Google cung cấp các dịch vụ phục vụ các ngành, lĩnh vực như internet, phần mềm, thiết bị viễn thông

Các dịch vụ của Google

Các dịch vụ của Google

Google search chính là công cụ mạnh nhất của Google mà không có đối thủ nào có thể địch lại. Ngoài ra, Google còn cung cấp các dịch vụ như:

  • Google Analytics và Google Adsense
  • Google Images
  • Gmail
  • Google Docs, Google Sheets và Google slides
  • Google Drive
  • Google Calendar
  • Google dịch
  • Youtube
  • Google maps
  • …vv…

Trụ sở của Google ở đâu?

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Trụ sở chính của Google nằm tại Mountain View – bang California – Mỹ, và có tên là Googleplex.

Trụ sở của Google tại Mỹ

Trụ sở của Google tại Mỹ

Năm 2012, Google vinh dự được đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ do Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%.

Đến tháng 8/2015, Google tái cơ cấu lại tập đoàn, sáp nhập vào công ty mẹ Alphabet Inc.

Đến năm 2017, lần thứ 6 Google được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất.

Châu Âu là nơi có văn phòng làm việc lớn nhất của Google, đặt tại Zurich, Thụy Sĩ với hơn 2000 nhân viên làm việc trong các mảng Google Maps, Youtube, Gmail.

Đến năm 2016, với 570 tỷ USD vốn hóa Google đã trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới. Xếp vị trí thứ 2 đó là Apple với 535 tỷ USD vốn hóa.

Đến năm 2019, Google lại tiếp tục trở thành trang web có lượng người truy cập nhiều nhất trên thế giới. Youtube đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Facebook

Văn phòng đại diện của Google tại Việt Nam ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ và lượng người dùng lớn như thế, nhiều người không khỏi thắc mắc là không biết văn phòng đại diện của Google tại Việt Nam là ở đâu?

Năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm IDC của Viettel ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tháng 4/2017, VNPT tiếp tục cho Google thuê 608 máy chủ và Viettel cho thuê 334 máy chủ

Tính đến thời điểm hiện tại, Google chưa có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam, mà chỉ có trụ sở của khu vực Đông Nam Á được đặt tại Singapore. Theo nguồn tin được chia sẻ thì đơn vị này đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện Google tại Việt Nam trên nguyên tắc chung là đảm bảo các quy định của các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Trụ sở của Google tại Singapore

Trụ sở của Google tại Singapore

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ quảng cáo hay các sản phẩm khác của Google thì cần phải liên hệ với Google Singapore hoặc các đại lý đại diện chính thức của Google tại Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Google và văn phòng đại diện của Google tại Việt Nam. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ sớm có văn phòng đại diện chính thức của Google, mang tới nhiều cơ hội phát triển cho đất nước.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *