Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Top 10 các trang mạng phổ biến nhất hiện nay

Việc sử dụng các trang mạng xã hội hiện nay đã trở nên quá quen thuộc và không thể thiếu với hầu hết mọi người. Đây vừa là nơi làm việc, vừa là nơi để giải trí hiệu quả. 

Vậy mạng xã hội là gì? Hiện nay có những trang mạng xã hội nào phổ biến? Cùng MDCOP tìm hiểu nhé

Mạng xã hội là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì mạng xã hội không còn quá xa lạ và dần trở nên quen thuộc, phổ biến với tất cả mọi người.

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến được xây dựng nhằm chia sẻ thông tin, câu chuyện, mối quan hệ với những người dùng có chung sở thích, công việc, tính cách khác nhau.

Mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức

Mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức

Ngoài ra đây còn là nơi mà bạn có thể tạo thêm nhiều mối quan hệ khác mà không bị thời gian hay khoảng cách cản trở.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhưng chúng sẽ có cùng chung những đặc điểm cơ bản sau:

  • Đều là các ứng dụng được phép sử dụng trên nền tảng internet
  • Nội dung trên các trang mạng xã hội đều phải do người dùng tự sáng tạo và chia sẻ với nhau
  • Người dùng cần phải tạo cho riêng mình một tài khoản và hồ sơ cá nhân riêng
  • Cho phép các nhân, tổ chức có thể kết nối với nhau

Mạng xã hội đem lại rất nhiều tiện ích mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên đây chỉ là một thế giới ảo, khá nguy hiểm và dễ gây nghiện nếu sử dụng với tần xuất nhiều. Vì vậy, bạn nên sử dụng các trang mạng xã hội này một cách khoa học và hợp lý.

Top 10 các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

1. Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay, đứng đầu trong danh sách các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tính đến tháng 10 năm 2022, Facebook có đến 2,93 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội Facebook

Đây được xem là một trong những trang mạng xã hội phổ biến được các doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện các chiến dịch quảng cáo hay truyền thông.

Facebook cho phép người dùng làm quen, kết bạn, tương tác với những người có cùng sở thích, niềm đam mê của mình. Đồng thời đây còn là nơi để bạn chia sẻ tâm sự, bày tỏ cảm xúc của bản thân với bạn bè thông qua hình ảnh, video, trạng thái,…

Hiện nay, Facebook đã mua lại Instagram, Oculus và GrokStyle; bên cạnh đó tiếp tục phát triển riêng các nền tảng khác như Facebook, Messenger, Facebook watch, Facebook portal.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học quảng cáo Facebook

2. Tiktok

Đây là mạng xã hội chia sẻ dạng video ngắn, được ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc với cái tên là Douyin. Đến năm 2017, Tiktok mới được ra đời và phát triển ở các thị trường khác ngoài Trung Quốc.

Tiktok cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ video, đồng thời có thể ghép nhạc, chỉnh sửa các hiệu ứng độc đáo vào video của mình.

Mạng xã hội Tiktok

Mạng xã hội Tiktok

Theo báo cáo gần nhất cho thấy, có đến khoảng 800 triệu người sử dụng Tiktok trên toàn thế giới. Và đây cũng là một trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam cũng như thế giới.

3. Instagram

Instagram là một ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android, IOS, Windows,… Ứng dụng này cho phép người dùng đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video cho những người theo dõi hoặc một nhóm đối tượng nào đó. Đồng thời, họ cũng có thể thích hoặc bình luận vào bài viết của bạn.

Instagram được ra đời vào năm 2019. Nhưng đến năm 2012, nó đã được ông chủ của Facebook mua lại. Chính vì thế mà Instagram tăng trưởng mức kỷ lục, trở thành một trong những trang mạng xã hội biến và là công cụ hỗ trợ tốt cho việc tiếp thị và truyền thông.

Những điểm nổi bật của Instagram

Những điểm nổi bật của Instagram

4. Linkedin

Đây được biết đến là một trang mạng xã hội định hướng kinh doanh, được thành lập vào năm 2002, có trụ sở chính tại Mỹ.

Hiện nay, Linkedin đã có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới với hơn 660 triệu người dùng

Linkedin cũng khá giống với Facebook và các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên nó lại có tệp người dùng chủ yếu là các doanh nghiệp, những người đang có nhu cầu liên quan đến công việc.

Linkedin - mạng xã hội định hướng kinh doanh

Linkedin – mạng xã hội định hướng kinh doanh

5. Wechat

Là một ứng dụng nhắn tin miễn phí được phát triển bởi Tencent Holdings văn năm 2011 – một trong 5 công ty lớn nhất trên thế giới. Đồng thời đây cũng là một trong các mạng xã hội phổ biến chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc.

Vì có mặt tại hầu hết các nền tảng như Android, IOS, Windows và Symbian nên Wechat có số lượng người dùng rất lớn. Ứng dụng đã giúp cho việc gửi tin nhắn bằng văn bản, giọng nói, ảnh hay video đều trở nên dễ dàng.

Tại Trung Quốc, Wechat còn được mô tả là ứng dụng cho mọi thứ. Ngay cả việc bạn có thể trò chuyện nhóm hoặc tìm kiếm bạn bè xung quanh để làm quen những người bạn mới.

Wechat là gì

Wechat là gì

Hiện nay, Wechat đã có thể sử dụng đến hơn 20 ngôn ngữ trên 200 quốc và vùng lãnh thổ. Hàng tháng có lên đến hơn 1,08 tỷ người dùng, khoảng 1 tỷ người dùng truy cập hằng ngày.

Hơn nữa, có khoảng 30% thời gian người dân Trung Quốc sử dụng internet để truy cập vào Wechat.

6. Snapchat

Được ra mắt vào năm 2011 với mục đích cho phép người dùng gửi tin nhắn với nội dung video hoặc hình ảnh.

Snapchat có một nhược điểm đó là muốn lưu trữ nội dung thì cách duy nhất là chụp lại màn hình. Vì các nội dung được đăng tải lên ứng dụng này chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Hiện nay, với Snapchat, bạn đã có thể gửi video ngắn, tin nhắn, gọi video trực tiếp với tất cả người đang theo dõi bạn chứ không chỉ chia sẻ hình ảnh cá nhân như thời gian đầu.

Mạng xã hội Snapchat

Mạng xã hội Snapchat

Theo báo cáo thống kê được, đã có khoảng 3 tỷ snap được tạo ra mỗi ngày, bao gồm cả ảnh và video. Đồng thời, có đến 360 triệu người dùng hàng tháng.

7. Twitter

Twitter được biết đến là một trang mạng xã hội phổ biến miễn phí hiện nay, cho phép người dùng nhắn, đọc và cập nhật tin tức.

Những bài tin tức thường có giới hạn tối đa là 280 ký tự, chúng sẽ được chia sẻ nhanh chóng và rộng rãi trong phạm vi nhóm bạn của bạn hoặc những người dùng khác.

Một điểm khác của Twitter so với các trang mạng xã hội khác là Twitter không có kết bạn mà chỉ cho phép người dùng theo dõi qua lại lẫn nhau.

Twitter phù hợp với những người thích dùng các phần mềm rút gọn link, viết blog hay những SEOer có khả năng tạo ra một hệ sinh thái mới cho website của mình.

Twitter là gì

Twitter là gì

Tính riêng trong ngày 3/11/2022, số lượng tải ứng dụng Twitter đạt 636.770, cao nhất kể từ tháng 5/2022. Ngày 6/11/2022 Twitter lập kỷ lục về lượng người dùng hằng ngày, khi có đến 245,4 triệu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, vượt qua mốc kỷ lục 243,3 triệu người dùng mà Twitter đạt được vào ngày 8/6/2022.

8. WhatsApp

WhatsApp là một trong những mạng xã hội phổ biến trong việc nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn miễn phí thông qua mạng có sẵn trên thiết bị mà không cần trả bất kỳ một khoản phí nào.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng WhatsApp để gửi tin nhắn dưới dạng hình ảnh, video, âm thanh hay đoạn ghi âm trực tiếp.

WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn miễn phí

WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn miễn phí

WhatsApp cũng đã được ông chủ Facebook mua lại vào năm 2014 với giá 19 tỷ đô. Nhờ đó, nó đã trở thành một trong các mạng xã hội phổ biến với hơn 2 triệu người dùng trên toàn cầu.

9. Pinterest

Đây là một dạng website cho phép người dùng chia sẻ dưới hình thức mạng xã hội. Khi bạn dùng mạng xã hội này có thể post và phân loại hình ảnh dưới dạng các tấm bảng hoặc được đính bằng các ghim

Tùy theo sở thích hay chủ đề khác nhau mà người dùng được phép đăng tải, sáng tạo cũng như quản lý các bộ sưu tập ảnh của riêng mình.

Với Pinterest, bạn có thể xem hoặc like các bộ sưu tập của những người dùng khác. Hoặc kéo chúng về để đính vào các bộ sưu tập hiện có của mình.

Mạng xã hội Pinterest

Mạng xã hội Pinterest

10. Tumblr

Được ra mắt vào năm 2007 bởi David Carp và thuộc sở hữu của nhà Yahoo. Mọi tính năng của Tumblr đều được thực hiện thông qua một giao diện chung được gọi là Dashboard.

Tại đây, người dùng có thể thỏa thích đăng tải và chia sẻ tâm tư của bản thân dưới nhiều hình thức khác nhau như video, hình ảnh, văn bản,…

Bạn cũng có thể theo dõi những người dùng khác để làm quen cũng như kết nối với họ. Điều này tương tự như các mạng xã hội phổ biến khác.

Mạng xã hội Tumblr

Mạng xã hội Tumblr

Kết luận

Việc sử dụng mạng xã hội không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đều mang lại nhiều tiện ích cho con người. Vì thế, hy vọng các bạn sẽ sử dụng chúng một cách văn minh để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *