Tiêu chí bài viết chuẩn SEO

Theo xu hướng hiện nay thì người dùng trở nên “khá lười đọc”, sự thật là không nhiều người đủ kiên nhẫn để đọc hết bài viết của bạn, nên một bài viết SEO được sắp xếp ý một cách mạch lạc, rõ ràng, tập trung chủ yếu vào thứ mà người dùng tìm kiếm sẽ “giữ chân” được họ ở lại lâu hơn với bài của bạn!

Tiêu chí cho nội dung bài viết chuẩn SEO

1. Giọng văn:

Thường thì mỗi người có lối viết và lối tư duy khác nhau, nhưng cũng bị tùy thuộc vào các lĩnh vực của chủ đề bài viết và website.

viết content - những tiêu chí cần có

Những tiêu chí phải có trong bài viết chuẩn SEO

Bạn là SEO-er viết bài chuẩn SEO cho các trang về sức khỏe, dinh dưỡng,… thì giọng văn của bạn cần có sự chỉnh chu, thái độ khách quan, khoa học và tính xác thực cao vì nó là lĩnh vực liên quan mật thiết đến con người.

Còn đối với một blog lập ra để chia sẻ những tâm sự, những mẩu chuyện vui buồn hay những kinh nghiệm về SEO của các bạn thì giọng văn nên có sự vui vẻ, lạc quan, hấp dẫn và cung cấp nhiều thông tin để thu hút nhiều hơn sự quan tâm cũng như trở thành nơi trao đổi kinh nghiệm làm việc.

2. Information (Thông tin):

Tất cả những thông tin bạn viết cần phải được xác thực rõ ràng, có thể bằng trải nghiệm, hoặc tìm hiểu kĩ từ những nguồn đáng tin cậy,… Miễn sao trong bài SEO của bạn mọi thông tin đều là thật!

Và một điều mà hầu hết các “dân viết” đều cảm thấy không ưa đó chính là việc “photocopy”. Content của mỗi người không được giống nhau vì sự sáng tạo là vô hạn, chúng ta chỉ nên tham khảo nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và biến tấu thành giọng văn của mình.

Tự tạo cho mình một Content chất lượng, “unique”. Để chắc chắn bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO để kiểm content trước khi qua bước tối ưu bài viết chuẩn SEO khác.

3. Đảm bảo các tiêu chí về SEO:

Đầy đủ các bước viết một bài chuẩn SEO như: Title, thẻ Heading, Meta Description, keywords,… để Google có thể dễ dàng crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất.

Như tôi đã nói ở phần mở đầu, người đọc chủ yếu chỉ lướt qua bài viết, vậy nên tốt nhất bạn hãy sắp xếp bài viết SEO của mình một cách khoa học:

Đặt những thông tin quan trọng nhất, chủ đề mà nhiều người cần và tìm kiếm, kể cả khi họ có dời khỏi trang giữa chừng thì cũng đã thu thập được thông tin họ cần và sẽ chia sẻ với những người khác, để những lần tới sẽ có thêm nhiều khách hàng truy cập trang và tìm những thông tin họ cần.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO

Mô hình sắp xếp thông tin cho bài chuẩn SEO

Tóm lại, về tiêu chí cho một bài chuẩn SEO tuy đơn giản nhưng đáp ứng được đầy đủ thì cần sự cẩn thận của bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ! Bài bái~

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *