Marketing online vai trò

Marketing online là gì? Vai trò của marketing online?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về thuật ngữ Marketing online vì hiện nay nó quá phổ biến. Vậy định nghĩa và vai trò của nó như thế nào, hãy cùng bài viết này tìm hiểu.

Marketing online là gì?

Marketing online còn gọi là tiếp thị trực tuyến, là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường, đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm bằng cách quảng bá thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

marketing online là gì

Marketing online là gì

Marketing online bao gồm nhiều hình thức trong đó một số hình thức phổ biến phải kể đến:

 • Quảng cáo Google Adwords
 • SEO
 • Marketing thông qua các kênh Social media
 • Email marketing

Tuỳ vào nhu cầu, quy mô, khả năng của từng cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức mà lựa chọn một vài hình thức phù hợp để áp dụng.

Tầm quan trọng của marketing online trong thời đại hiện nay

Đứng trên phương diện kinh doanh, marketing online đang đóng vai trò rất quan trọng mà phải kể đến:

 • Marketing online giúp định hình thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng:

Thực tế hiện nay, đa số người tiêu dùng có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng để tham khảo hoặc đặt mua trực tuyến. Như vậy nếu bạn thực hiện các chiến dịch marketing online tốt, bạn có thể khiến thương hiệu của công ty hay sản phẩm dần ăn sâu vào tiềm thức người dùng.

 • Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ:

Thông qua các kênh online, bạn có thể tiếp cận được khách hàng khắp mọi nơi trên cả nước thậm chí là cả nước ngoài. Nhất là khi  thương mại điện tử đang lên ngôi như hiện nay.

 • Tăng doanh thu bán hàng:
Tăng doanh thu bán hàng

Marketing online giúp Tăng doanh thu bán hàng

Tất nhiên khi bạn đã tiếp cận và thu hút được số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng to lớn thông qua marketing online thì việc tăng doanh thu bán hànglợi nhuận chẳng còn gì phải bàn cãi.

 • Hiệu quả cao, chi phí thấp:

So sánh với chi phí của các hình thức quảng cáo truyền thống thì marketing online mang lại hiệu quả lâu dài mà lại tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức nhiều hơn.

Các hình thức marketing online hiệu quả hiện nay

 • Google Adwords

Là hình thức quảng cáo từ khoá trên công cụ tìm kiếm có trả phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và search từ khoá mà bạn đăng ký vào quảng cáo thì nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện. Khi người dùng click vao quảng cáo của bạn thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

 • Social Media Marketing

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Facebook Messenger, WhatsApp… thì người làm marketing có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng hơn. Trong đó Facebook là trang mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, các nhân lựa chọn quảng cáo social nhiều nhất bởi lượt người dùng trên facebook cao gấp nhiều lần so với các trang mạng xã hội khác.

Marketing qua Social media

Marketing qua Social media

 • Search Engine Optimization (SEO)

SEO là một hình thức tối ưu hoá website sao cho nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để trang web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc… một cách tự nhiên.

SEO là hình thức marketing online được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cũng như đáp ứng được tính chiến lược lâu dài  của doanh nghiệp. Hoặc nếu bạn chưa có đủ tiềm lực về tài chính để chạy quảng cáo thì SEO chính là chìa khoá để marketing tốt nhất.

 • Email marketing

Là hình thức gửi thông báo về sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi vào email của khách hàng. Việc gửi mail quảng cáo cần có kế hoạch rõ ràng và chú ý không nên gửi quá nhiều vì có thể bị coi là spam, gây mất thiện cảm với khách hàng.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua về khái niệm marketing online cũng như vai trò của nó. Rất mong bài viết đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức bổ ích. Thanks!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *