5 hình thức marketing online phổ biến

TOP 5 hình thức marketing online phổ biến hiên nay

Internet ngày càng phát triển và không còn xa lạ với bất kỳ đối tượng nào. Internet phát triển kéo theo sự phát triển của quảng cáo online. Từ đó, đặt ra các thách thức đối với các doanh nghiệp là phải có những chính sách quảng cáo trực tuyến phù hợp để bắt kịp thời đại.

Hãy cùng Học Viện MDCOP đi tìm hiểu về marketing online và top 5 hình thức marketing online phổ biến hiện nay nhé.

Marketing online là gì?

Marketing online là một phương thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp thông qua các kênh trực tuyến như trang web, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến và các kênh khác.

Mục đích của marketing online:

  • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng
  • Tăng tương tác với khách hàng
  • Tăng doanh số bán hàng
Marketing online là gì

Marketing online là gì

Marketing online cho phép các doanh nghiệp tiếp cận được với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng rộng lớn trên toàn cầu, với chi phí thấp hơn so với các hình thức marketing truyền thống

Các doanh nghiệp cũng có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị của mình dựa trên các chỉ số như lượt truy cập trang web, tỷ lệ chuyển đổi, số lần click vào quảng cáo và nhiều yếu tố khác. Giúp họ có thể điều chỉnh và cải tiến chiến dịch tiếp thị của mình theo hướng tối ưu hiệu quả.

Top 5 hình thức marketing online phổ biến hiện nay

+ Quảng cáo Google Adwords:

Đây là hình thức quảng cáo trên Google. Người dùng có thể tạo ra các quảng cáo tìm kiếm hoặc quảng cáo hiển thị để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo Google ads

Quảng cáo Google ads

 

+ Social media marketing:

Đây là hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin, Tiktok,… Khách hàng có thể tùy chỉnh đối tượng mục tiêu và nội dung quảng cáo để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến khách hàng.

+ Affiliate marketing:

Đây là hình thức marketing bằng cách hợp tác với các đối tác, blog, trang web khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các đối tác của bạn, bạn sẽ trả cho họ một khoản hoa hồng.

Hiểu đơn giản là họ sẽ tìm cách để người dùng click vào đường link dẫn đến trang bán hàng của bạn.

Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là gì

+ Influencer marketing:

Đây là hình thức marketing bằng cách hợp tác với các người nổi tiếng trên mạng xã hội như blogger, vlogger, Instagramer, Youtuber,… để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.

Ví dụ: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên làm đại sứ thương hiệu của Lazada Việt Nam

Hoa hậu Thùy Tiên - Đại sứ thương hiệu của Lazada Việt Nam

Hoa hậu Thùy Tiên – Đại sứ thương hiệu của Lazada Việt Nam

+ SEO:

Đây là hình thức marketing bằng cách tối ưu hóa nội dung trên website hoặc trang web để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Nói một cách dễ hiểu hơn là tìm cách đạt được vị trí cao trên Google cho từ khóa liên quan đến trang web của mình

Google sẽ dùng kỹ thuật riêng để thu nhập và lập chỉ mục cho nội dung sẵn có trên internet

Nếu người dùng tìm kiếm từ khóa, công cụ sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích xếp hạng, so sánh trang web, từ đó đề xuất các kết quả phù hợp.

Kết luận

Người Việt Nam sử dụng internet ngày càng phổ biến, vì thế doanh nghiệp cần nhanh chóng triển khai các cách quảng bá sản phẩm phù hợp để thu hút khách hàng tiềm năng. Lựa chọn và kết hợp các hình thức marketing online để phù hợp với nhu cầu của mình và tăng cường khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu của bạn.

Tham khảo bài viết:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *