Top 10 mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút người đọc

Top 10 mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút người đọc

Ngày nay, thị trường mạng xã hội ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt. Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng thì các nhà tiếp thị luôn phải đau đầu để nghĩ ra ý tưởng quảng cáo sáng tạo và thu hút. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực marketing và đang bí ý tưởng thì bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây sẽ là top 10 mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút người đọc.

Vai trò của các bài viết quảng cáo sản phẩm

Đối với những ai làm việc trong lĩnh vực marketing thì không còn xa lạ gì với câu nói “Content is king”. Bởi nếu có một mẫu content hay, thu hút, sáng tạo thì những bài viết quảng cáo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Tăng lượng tương tác
  • Tăng doanh thu bán hàng
  • Giảm chi phí chạy quảng cáo
  • Đảm bảo hiệu quả kinh doanh
Vai trò của các bài viết quảng cáo sản phẩm

Vai trò của các bài viết quảng cáo sản phẩm

TOP 10 mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút người đọc

1. Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc

Viết bài quảng cáo gây sốc bằng cách tạo ra những tin giật gân, gây sốc để người đọc buộc phải chú ý vào bài viết. Sau đó, bằng sự khéo léo hãy liên kết ngay ý này với mục đích quảng cáo sản phẩm của mình

Đây là hình thức viết quảng cáo khá phổ biến trong content marketing, đặc biệt là trong mảng Social. Tuy nhiên không phải ai làm theo cách này cũng hiệu quả. Nếu bạn không khéo léo và cẩn thận thì sẽ khiến cho nội dung bài viết không đi đúng trọng tâm, sáo rỗng và có thể bị coi là phản cảm.

Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc

Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc

2. Mẫu bài viết quảng cáo đưa ra lợi ích

Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, không nên tập trung giới thiệu quá nhiều về sản phẩm. Mà bạn hãy cho khách hàng thấy được lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng là gì.

Ngoài ra, bạn cần đưa ra mô tả chi tiết và tìm ra những điểm khác biệt nổi bật của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh. Hãy đưa ra được lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của mình mà không phải của bên nào khác.

Mẫu bài viết quảng cáo đưa ra lợi ích

Mẫu bài viết quảng cáo đưa ra lợi ích

3. Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo người dùng

Mẫu quảng cáo này thường được sử dụng cho các bài viết về trị mụn, làm trắng, các dịch spa, thẩm mỹ, công nghệ,…

Mẫu quảng cáo này thường dùng nỗi sợ để thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến cho họ muốn theo dõi bài viết để tìm ra giải pháp cải thiện tình hình.

Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo người dùng

Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo người dùng

4. Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ thông tin, bí quyết

Khách hàng thường sẽ rất xem trọng những bài viết mà cung cấp những thông tin hữu ích. Họ sẽ thấy đây là một website chuyên nghiệp, cung cấp những thông tin uy tín, đáng tin cậy.

Và bạn chỉ cần khéo léo lồng ghép các sản phẩm vào trong bài viết. Nó sẽ khiến khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu của bạn và tăng tỷ lệ chốt đơn thành công

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ thông tin, bí quyết

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ thông tin, bí quyết

5. Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ khóa học trên facebook

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng đăng ký các khóa học khác nhau để tăng các kỹ năng của bản thân: ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, lập trình, kỹ năng bán hàng,…

Các bài quảng cáo như vậy sẽ được nhiều người cảm thấy thích thú và click vào xem. Những mẫu quảng cáo như này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp làm về mảng giáo dục.

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ khóa học trên facebook

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ khóa học trên facebook

6. Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi

Mẫu quảng cáo này có thể tác động rất mạnh mẽ tới tâm ký khách hàng. Đa số khách hàng đều thích được mua hàng giảm giá, khuyến mãi, bỏ ít tiền hơn so với bình thường. Vì thế, các bài viết quảng cáo khuyến mãi sản phẩm, giảm giá luôn được nhiều khách hàng quan tâm và tương tác nhiều hơn.

Nhiệm vụ của người viết ở phần bài viết này là phải đưa ra những thông tin khuyến mãi thật rõ ràng, đầy đủ và nổi bật.

Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi

Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi

7. Mẫu bài viết quảng cáo mang giá trị nhân văn

Các bài viết về chủ đề nhân văn thường có sức lan tỏa rất nhanh chóng và tạo hiệu ứng tốt. Khách hàng thì luôn có xu hướng yêu thích các giá trị nhân văn, cộng đồng. Đặc biệt là các chủ đề về gia đình, những con người có số phận kém may mắn, hay vấn đề về môi trường,…

Mẫu bài viết quảng cáo mang giá trị nhân văn

Mẫu bài viết quảng cáo mang giá trị nhân văn

8. Mẫu bài viết quảng cáo review sản phẩm

Hiện nay, hàng thật hàng giả lẫn lộn khó phân biệt. Vì thế mà khách hàng hay lo sợ và đắn đo về chất lượng của sản phẩm. Họ thường có thói quen đọc review từ những người đã từng sử dụng sản phẩm đó để có cái nhìn khách quan hơn.

Lợi dụng điều này, các bạn nên sử dụng các bài viết dạng review chi tiết về sản phẩm để làm bài viết quảng cáo. Lưu ý những bài viết này cần yếu tố khách quan và có góc nhìn đa chiều về sản phẩm.

Mẫu bài viết quảng cáo review sản phẩm

Mẫu bài viết quảng cáo review sản phẩm

9. Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ câu chuyện

Đây được xem là mẫu quảng cáo hay nhất. Lấy ý tưởng từ những điều bình dị của cuộc sống, những câu chuyện thực tế sẽ đem đến sự đồng cảm từ người đọc.

Có thể nhiều người đọc đã từng trải qua những trường hợp tương tự như trong câu chuyện. Bằng sự dẫn dắt khéo léo bạn sẽ đưa người đọc đến website và chọn mua sản phẩm của bạn lúc nào không hay

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ câu chuyện

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ câu chuyện

10. Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

Những mẫu bài viết quảng cáo hài hước thường đem đến cảm giác thích thú cho người đọc.

Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

Kết luận

Trên đây Học Viện MDCOP đã vừa chia sẻ cho các bạn top 10 mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút người đọc. Tuy nhiên để bài viết quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất thì không chỉ phụ thuộc vào content, hình ảnh mà nó còn được quyết định bởi sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không.

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn có thể tạo ra được những bài viết quảng cáo riêng biệt, độc lạ, mang thương hiệu riêng.

Hãy truy cập vào trang chủ của Học Viện MDCOP để tham khảo thêm các bài viết khác nhé.

Khóa học content marketing

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *