Tổng quan về marketing online, quảng cáo trực tuyến trong thời đại 4.0

Trong giai đoạn bùng nổ về công nghệ thông tin như hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin của khách hàng thông qua môi trường Internet ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi tính thuận lợi và tốc độ truyền tải thông tin của nó. Chính vì thế mà hình thành nên một phạm trù mới, một kênh Marketing mới được gọi là Marketing online

Marketing online là gì?

Marketing online chính là việc sử dụng  Internet và thiết bị di động làm phương tiện cho các hoạt động marketing.
Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing online như quảng cáo trực tuyến theo mạng internet, quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo trên mạng xã hội.

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến chính là hình thức quảng cáo sử dụng môi trường Internet nhằm cung cấp thông tin sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán.

Xu hướng quảng cáo online hiện nay

Xu hướng quảng cáo online hiện nay

Khác với những loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó.

Tại sao cần quảng cáo online?

Internet đang dần phát triển thành một kênh truyền thông số 1. Mọi người dần có ít thời gian để đọc báo, đọc sách hay xem tivi. Thay vào đó, người tiêu dùng tìm đến Internet để cập nhật tin tức nhanh hơn, hay tìm kiếm thông tin chính xác mà không cần mất quá nhiều thời gian. Phần lớn khách hàng của họ dành nhiều thời gian cho Internet, để truyền thông điệp và tiếp cận các khách hàng thì các doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến việc quảng cáo lên Internet.

Tại sao cần quảng cáo online

Tại sao cần quảng cáo online

Dưới đây là một số lý do tại sao ta nên quảng cáo online:

  • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Tiết kiệm chi phí
  • ĐO lường hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Thu hút khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng
  • Phù hợp với xu hướng số hóa
  • Cạnh tranh với các đối thủ

Quảng cáo online có những hình thức gì?

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo online được các doanh nghiệp sử dụng để truyền thông điệp và tiếp cận đến khách hàng.

* Quảng cáo qua các công cụ tìm kiếm

– Quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm chính là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Google là công cụ tìm kiếm khó có thể thay thế được nên các hình thức quảng cáo trên công cụ này được các doanh nghiệp sử dụng. Thông thường khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm thông qua google có nghĩa là khách hàng có nhu cầu mua hàng. Nếu khách hàng ghé qua website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm thì tỉ lệ mua hàng sẽ cao.

– Một số doanh nghiệp khác thì sử dụng google adwords chính là tự bỏ tiền ra để sở hữu vị trí quảng cáo trên kết quả tìm kiếm. Loại hình quảng cáo này mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên chi phí lại khá đắt đỏ.

* Quảng cáo qua thư điện tử

– Quảng cáo qua thư điện tử chính là hình thức gửi email về thông tin quảng cáo hay sự kiện có có nội dung liên quan trực tiếp đến các đối tượng đã đồng ý nhận email.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo này đó là có hiệu quả tác động cao tới khách hàng do được gửi dưới dạng thư riêng vì thế người nhận sẽ đọc hết thông điệp của bạn.Tuy nhiên nếu gửi quá nhiều vào hòm thư thì bạn sẽ bị coi là Spam

Quảng cáo bằng email marketing

Quảng cáo bằng email marketing

*Quảng cáo trên trang nhật ký cá nhân hoặc diễn đàn

– Đây chính là hình thức bạn có thể gia nhập vào một số diễn đàn phù hợp với lĩnh vực sản phẩm đang bán thì hiệu quả quảng cáo mới cao.
– Tuy nhiên hiện nay một số diễn đàn có quy định riêng nên việc quảng cáo cũng bị hạn chế. Bạn cần tuân thủ các quy định của diễn đàn đó.

*Quảng cáo hiển thị

– Chính là bạn cần đặt banner trên các trang web có lượng truy cập lớn để thu hút được người xem. Bạn cũng cần chọn lọc những website phù hợp với lĩnh vực của bạn.

Qua đó có thể thấy rằng, muốn trở thành một chuyên viên Marketing online để có thể xây dựng một chiến lược marketing online bài bản và triển khai tốt chiến lược đó thì cần phải hoàn thiện được những kỹ năng vô cùng quan trọng.

  • Nắm vững những quy luật, nguyên lý và quy trình hoạch định của một Marketing online
  • Nắm vững tất cả các công cụ, các kênh của Marketing online.
  • Thành thạo các kỹ năng, nghệ thuật phối hợp giữa các kênh, các công cụ của Marketing online

Kết luận

Để hiểu hơn về marketing online, bạn có thể tham khảo khóa học content marketing tại MDCOP. Ở khóa học này, các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo, trau dồi các kiến thức về marketing và các xu hướng marketing hiện nay.

Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0967.397.002 để được tư vấn chi tiết và chi tiết trong thời gian sớm nhất nhé.

Khóa học SEO thực tế

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *