Làm thế nào để viết bài content chuẩn SEO

Nội dung bài viết như thế nào là chuẩn SEO?

Nội dung bài viết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bài viết đó có chất lượng hay không. Nội dung bài viết tốt thì sẽ tạo nên được nền tảng vững chắc hỗ trợ cho thành công của SEO. 

Vậy nội dung bài viết như thế nào là chuẩn SEO? Cách viết nội dung chuẩn SEO như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Nội dung bài viết như thế nào là chuẩn SEO?

Nội dung bài viết chuẩn SEO là nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm như Google. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm, thu hút được lượng lớn truy cập đến trang web của bạn và giúp tăng doanh số bán hàng.

Nội dung chuẩn SEO là một phần của SEO Onpage.

Nội dung bài viết chuẩn SEO là như thế nào

Nội dung bài viết chuẩn SEO là như thế nào

Những yêu cầu cần có ở một bài viết chuẩn SEO

– Xác định từ khóa mình cần seo như xác định từ khóa chính từ khóa phụ.

– Từ đó sẽ xác định loại bài viết là bài viết cho chuyên mục hay bài viết dịch vụ.

– Tổng hợp phân loại nội dung ,để lên ý tưởng không bị trùng lặp.

– Tìm ra chủ đề độc đáo.

– Onpage đầy đủ

– Xây dựng cấu trúc bài ,giúp cho các bạn tạo được hệ thống nội dung tránh có nội dung lủng củng thông tin không xuyên suốt.

Các nội dung cần được tối ưu trong bài viết chuẩn SEO

 • Tiêu đề: Là một trong những bước quan trọng, cần phải có tiêu đề hay, sáng tạo, giật tít, làm cho người đọc nhấp vào và đọc thêm. Tiêu đề phải có từ khóa chính, hoặc có thể sử dụng từ khóa phụ và tối đa là 70 ký tự để giúp tăng độ tin cậy của nó trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu thẻ meta description: thẻ meta là phần mô tả ngắn gọn về bài viết (thường từ 158 – 160 ký tự), hiển thị trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Nó chứa từ khóa chính và làm cho người dùng muốn nhấp vào để đọc bài viết của bạn.
 • Tối ưu nội dung trong bài: Nội dung cần đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Cần tối ưu bài viết để con bọ Google có thể hiểu được. Bạn có thể in đậm, in nghiêng từ khóa để nhấn mạnh, làm nổi bật. Nên bổ sung từ khóa phụ cho bài viết tránh việc lặp đi lặp lại một từ quá nhiều lần. Đồng thời giúp cho người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Heading: Thẻ heading như chỉ mục đánh dấu các mục trong bài, gồm những thẻ từ H1 đến H6. Chèn thêm từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào các thẻ heading
 • Hình ảnh: Hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO. Bạn nên tối ưu kích thước, định dạng và tên tệp của hình ảnh để cải thiện tốc độ tải trang. Google không thể nhận diện được hình ảnh, vì thế ta cần chú thích cho hình ảnh.
 • Internal link: Là liên kết nội bộ. Tạo thêm các liên kết nội bộ để giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bài viết và đảm bảo tính liên kết của trang web. Có thể link những bài viết liên quan trong bài để người dùng có thể hiểu rõ hơn về chủ đề liên quan, đồng thời khiến cho người đọc ở lại lâu hơn trên trang của bạn.
 • Quảng cáo bài viết: Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội giúp tăng lượng truy cập và đưa bài viết tiếp cận được nhiều người hơn.
 • Cập nhật thường xuyên: Cập nhật bài viết thường xuyên giúp tăng tính liên tục và cập nhật của trang web, giúp nâng cao thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm.
Bài viết nội dung chuẩn SEO

Bài viết nội dung chuẩn SEO

Cách viết bài viết chuẩn SEO

Để viết được một bài content chuẩn SEO, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

 • Trước khi viết bài, bạn cần tìm các từ khóa liên quan đến chủ đề của bài viết.
 • Giúp bài viết dễ dàng được tìm kiếm và hiển thị trên các công cụ tìm kiếm
 • Có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa: Google keyword planner, Keyword research tool, Ahrefs,…

Bạn có thể tham khảo: Top 11 công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản nhất

Bước 2: Tối ưu tiêu đề và mô tả

 • Tiêu đề và mô tả là những yếu tố quan trọng nhất để thu hút người đọc và tăng khả năng xuất hiện của bài viết trên công cụ tìm kiếm
 • Tiêu đề nên chứa từ khóa chính, ngắn gọn và hấp dẫn. Mô tả nên tóm tắt nội dung của bài viết và chứa từ khóa
Tối ưu tiêu đề, mô tả

Tối ưu tiêu đề, mô tả

Bước 3: Phân bổ từ khóa hợp lý

 • Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, không lặp lại từ khóa quá nhiều lần
 • Mật độ từ khóa chỉ nên từ 1-2% trong bài viết

Bước 4: Tối ưu hình ảnh

 • Hình ảnh giúp bài viết trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, nhưng cũng cần phải tối ưu để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm của người dùng
 • Hình ảnh nên có độ phân giải thấp, kích thước nhỏ và được đặt tên theo từ khóa

Bước 5: Tạo liên kết nội bộ và liên kết ngoài

 • Tạo liên kết nội bộ giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các bài viết liên quan trên website của bạn
 • Liên kết ngoài giúp tăng độ uy tín của bài viết và trang web của bạn
Tạo liên kết nội bộ

Tạo liên kết nội bộ

Bước 6: Viết nội dung chất lượng

 • Bài viết cần có nội dung chất lượng, hữu ích và có giá trị cho người đọc
 • Nội dung chất lượng giúp bài viết được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội, tăng khả năng thu hút người đọc và cải thiện độ tin cậy cho website của bạn

Tóm lại, để viết được bài viết chuẩn SEO, bạn cần tập trung vào chất lượng nội dung, tối ưu các yếu tố kỹ thuật và tạo giá trị cho người đọc.

Kết luận

Trên đây là nội dung về bài viết chuẩn SEO và cách viết bài chuẩn SEO mà Học Viện MDCOP muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *