Học SEO như thế nào để thành công – Đào tạo SEO thực tế

Nhiều bạn có đam mê SEO hay mới vào nghề  SEO vẫn còn hoang mang không biết con đường tiếp cận với SEO nên bắt đầu từ đâu ?Tự học hay đến trung tâm học các khóa đào tạo SEO ? Cách thức nào mang lại hiệu quả . Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn .

Sau nhiều năm phát triển , SEO vẫn đang được trọng dụng và trở thành một nghề hot thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để trở thành một SEOer chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Trước tiên bạn nên hiểu rõ SEO là gì ?

SEO là gì ?

SEO là gì ?

– SEO chính là tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm .Mục đích của việc làm SEO là giúp website của doanh nghiệp gia tăng thứ hạng trên Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới sản phẩm ,dịch vụ của doanh nghiệp.

Quy trình seo cơ bản :

quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO cơ bản

  • Keyword research: Dựa trên thông tin sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, SEOer sẽ nghiên cứu và phân tích các keyword liên quan.
  • On-Page SEO: Tối ưu các thẻ Meta, tối ưu code website thân thiện với công cụ tìm kiếm, giao diện thân thiện với người dùng, tối ưu nội dung chuẩn SEO.
  • Off-Page SEO: tìm kiếm các backlink chất lượng để tăng uy tín cho website và thăng hạng keywords
  • Phân tích dữ liệu: Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu để tối ưu lại danh sách keywords theo hành vi tìm kiếm thực tế từ người dùng
  • Đo lường và đánh giá hiệu quả dự án thông qua thứ hạng và lượng người dùng truy cập vào website từ đó có giải pháp điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Học SEO qua những kênh nào thì hiệu quả  ?

Tự học và nghiên cứu tại nhà  :

Hiện nay có rất nhiều tài liệu về SEO , bạn có thể tìm kiếm qua các nguồn khác nhau . Tuy nhiên việc tự học tại nhà với quá nhiều kiến thức như thế , bạn sẽ bị rối mà không biết được đâu là kiến thức cần cho công việc của bạn .

Học tại trung tâm: 

Mình đã học một khóa đào tạo SEO thực tế khoảng 1 tháng tại Học Viện MDCOP nên cũng tích lũy được những điều mà học  ở trung tâm đem lại :

–  Bạn sẽ được đào tạo bài bản với lộ trình nhất định.

– Bạn sẽ được thực hành trên dự án thật , làm việc cùng với giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

– Bạn sẽ được cầm tay chỉ việc từng cái nhỏ nhất .

-Làm đến đâu tranning đến đó , có thắc mắc gì trong quá trình học có thể hỏi luôn giảng viên

– Phương pháp giảng dạy 1 giảng viên -1 học viên , được hướng dẫn tận tình .

Khóa học SEO thực tế tại MDCOP

Khóa học SEO thực tế tại MDCOP

Mình nghĩ nên kết hợp cả việc học ở trung tâm lẫn tự học tại nhà để nâng cao kiến  thức và tay nghề . Học SEO là việc không hề khó nếu bạn cố gắng và chăm chỉ tìm tòi . Khi có đam mê bạn tự khắc sẽ làm được nó . Khi có tinh thần học hỏi ,bạn sẽ tự khắc làm tốt nó .

>Xem thêm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *