Học cách viết content sản phẩm thu hút, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng

Nội dung bài viết, nội dung sản phẩm thu thút giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mua hàng. Nội dung bài viết cần đáp ứng được các tiêu chí chuẩn SEO về mặt kỹ thuật, cũng như hướng tới người dùng.

Hàng ngày có đến hàng nghìn, hàng triệu bài viết được tạo ra. Tuy nhiên không phải bài viết nào cũng để lại hiệu quả tốt cho chiến dịch marketing. Vậy làm thế nào để viết được bài content sản phẩm thu hút và có tăng tỷ lệ chuyển đổi cao?

Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn học cách viết content sản phẩm thu hút, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mà bạn nên biết.

Như thế nào là bài viết thu hút người dùng

Một bài viết đạt chuẩn các tiêu chí về kỹ thuật và tiêu chí hướng tới người dùng. Để học cách viết nội dung đạt chuẩn bạn cần lưu ý 2 yếu tố đó. Ngoài ra bạn cần lưu ý kích thích chuyển đổi, giúp tăng tỉ lệ chốt đơn, mua hàng bằng các từ ngữ, đoạn văn.

 • Cung cấp nội dung đầy đủ, hữu ích, đúng trọng tâm, thông tin mà khách hàng cần ở bài viết đó
 • Nội dung bài viết cần trình bầy theo bố cục chuẩn SEO, dễ đọc, dễ xem, font chữ rõ ràng
 • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cần nêu rõ, điểm mạnh, điểm yếu, các tính năng …v.v.v….
 • Hình ảnh video minh họa sản phẩm cần phải có, giúp khách hàng mường tượng được sản phẩm tốt hơn
 • Phân bổ từ khóa, mô tả, tiêu đề đoạn và hình ảnh trong nội dung bài viết hợp lý, rõ ràng
 • Có các câu văn kích thích tỉ lệ chuyển đổi, mua hàng
 • Có những thông điệp thể hiện sự tin cậy, sự chuyên nghiệp của đơn vị, công ty.
 • Gây dựng niềm tin, và lấy được niềm tin từ khách hàng

Cách viết content sản phẩm thu hút, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng

1. Chọn lọc từ khóa nhu cầu để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi bạn viết content trên website, có hàng nghìn từ khóa được nghiên cứu, xem xét để tạo ra một bảng kế hoạch nội dung hoàn chỉnh. Tùy vào khả năng của chủ website mà bảng kế hoạch này có thể thực hiện trong khoảng thời gian khác nhau.

Trong tất cả các từ khóa được nghiên cứu thì từ khóa nhu cầu có lẽ sẽ rất hữu ích trong cách viết content nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Từ khóa nhu cầu là các dạng từ khóa mang tính chất chuyển đổi. Người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa đó để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu. Ví dụ các từ khóa nhu cầu như:

Nhiệm vụ của người viết content chính là phải tạo những nội dung hay hấp dẫn để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, họ sẽ tự nguyện trở thành khách hàng của mình.

Phân tích lựa chọn từ khóa

2. Tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả

Khi bạn tìm kiếm từ khóa nào đó thì trang Google sẽ hiện ra 10 kết quả tìm kiếm trên trang nhất. Lúc này 1 trong 10 bài viết ấy phải có tiêu đề hấp dẫn thì mới có thể thu hút người đọc nhấp vào bài viết.

Tiêu đề và đoạn mô tả có vai trò quan trọng trong việc làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng vì:

– Tiêu đề là phần chiếm 90% tỷ lệ thành công để thu hút người dùng click chuột vào bài viết. Một tiêu đề tốt là phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Độ dài tiêu đề không quá 70 kí tự và không được viết in hóa bừa bãi
 • Tiêu đề phải chứa từ khóa chính
 • Chứa các yếu tố phụ trợ như lời kêu gọi, từ gợi mở, khiêu khích,…

Tiêu đề bài viết

–  Đoạn mô tả có chất lượng sao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Sau khi đọc xong phần tiêu đề thì người dùng hay có xu hướng đọc xuống phần mô tả. Vì vậy đoạn mô tả cần phải tóm lược được nội dung chính của bài và kêu gọi người đọc vào xem bài viết.

Để đoạn mô tả đạt chất lượng thì cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Độ dài đoạn mô tả không quá 160 kí tự
 • Đoạn mô tả phải chứa từ khóa chính
 • Tóm lược nội dung bài viết
 • Nội dung, câu từ mạch lạc, dễ hiểu

3. Chèn CTA hợp lý giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

CTA (Call to action) là một thuật ngữ chỉ các phương tiện xuất hiện trong bài viết để kêu gọi người dùng hành động. Nó có thể là một câu văn, một đường link,… Nhiệm vụ của người viết bài là chèn CTA vào đoạn nào sao cho hợp lý và dùng ngôn ngữ để thuyết phục người đọc bấm vào.

Bạn không nên dồn dập mà làm mất sự tự nhiên. Hãy dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện một cách tự nhiên nhất sau đó đưa họ đến CTA. Lúc ý khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn.

kêu gọi hành động

4. Bổ sung hình ảnh và video

Hình ảnh và video cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Những hình ảnh đẹp, video sinh động sẽ giữ người đọc ở lại lâu hơn và mang đến khả năng chuyển đổi cao hơn.

Tuy nhiên bạn không nên chèn hình ảnh, video với mật độ quá dày. Vì điều này sẽ làm đứt quãng cảm xúc của người đọc.

5. Chèn link liên kết nội bộ

Link liên kết nội bộ là một phần không thể thiếu trong một bài viết chuẩn SEO. Link liên kết có tác dụng là khi người đọc thấy nội dung bài viết hấp dẫn thì họ sẽ thường chuyển sang các bài viết liên quan để đọc tiếp. Mỗi lần chuyển trang như vậy thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn lại tăng lên.

6. Chèn thông tin liên hệ

Việc chèn thông tin liên hệ vào bài viết cũng là một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khi đọc bài viết nếu khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc gì thì có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin đã có ở trong bài chứ không cần đi tìm ở đâu.

Ví dụ:

LIÊN HỆ HỌC VIỆN MDCOP

 • VP Thanh Xuân: Tòa nhà 627 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
 • VP Thanh Xuân: Tòa Zen Tower 12 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: (0246) 295.2381
 • Hotline: 0967.397.002
 • Email: hocvienmdcop@gmail.com

Học Viện MDCOP là đơn vị chuyên đào tạo content marketing uy tín hiện nay. Khi theo học các khóa học content marketing tại đây, các bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, trải nghiệm bằng người thật việc thật, thực hành từ những dự án thực tế chứ không chỉ học lý thuyết suông. Khi kết thúc khóa bạn đảm bảo các bạn sẽ có các kỹ năng quản trị website, kỹ năng phân tích từ khóa, kỹ năng viết bài chuẩn SEO,….

7. Gây dựng và lấy niềm tìn của khách hàng

Bạn cần lưu ý rằng việc bán hàng online trên mạng chính là chúng ta đang bán niềm tin cho khách hàng, khách hàng họ sẽ mua hàng khi họ thấy tin tưởng, có thiện cảm, hay niềm tin ở công ty.

Cách viết nội dung có tỉ lệ chuyển đổi tốt bạn cần lưu ý điều này.

 • Sử dụng các câu từ, thông điệp mang tính phông bạt, giúp gây dựng niềm tin cho khách hàng.
 • Chèn các thông tin của công ty, đơn vị vào trong bài viết. Thể hiện sự hoành tráng, to lớn, tin cậy của công ty
  • VD: Học viện MDCOP là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo marketing online, là đơn vị tiên phong cung cấp khóa học content marketing đa kênh, học thực hành không giới hạn, học 1 kèm 1, chỉ có tại HVMDCOP

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Học Viện MDCOP về học cách viết content sản phẩm thu hút, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

 

Khóa học content marketing

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *