Dịch vụ SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp nên cần đến dịch vụ SEO?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đưa website lên thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi là những vấn đề quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm.

Tuy nhiên, thay vì tốn nhiều nguồn lực mà có thể kết quả lại không như mong đợi thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO được cung cấp bởi những đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay. 

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là các dịch vụ tối ưu hóa website được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có chuyên môn cao nhằm nâng cao thứ hạng cùa website trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên.

Hiện nay, Google được xem là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ nào đó, hoặc thắc mắc vấn đề nào đó cần giải đáp thì họ sẽ thường lên Google để tìm kiếm thông tin.

Bằng cách đẩy mạnh SEO, bài viết của website sẽ hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên top tìm kiếm của người dùng. Đây là cách tốt nhất để bạn đưa sản phẩm, dịch vụ và website tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Dịch vụ SEO là gì

Dịch vụ SEO là gì

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể SEO tốt và hiệu quả. Phải là những người có kiến thức, chuyên môn sâu và hiểu rõ được cơ chế hoạt động của các công cụ tìm kiếm, đồng thời hiểu rõ về doanh nghiệp thì mới có thể thực hiện những tác vụ phù hợp với thuật toán của Google. Từ đó đưa từ khóa lên top tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất.

Đó chính là lý do các khóa học đào tạo SEO, dịch vụ SEO được ra đời. Dịch vụ SEO được cung cấp bởi các tổ chức uy tín, họ có đủ nền tảng kiến thức, chuyên môn để đưa ra các chiến lược phù hợp với nội dung của trang web và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Từ đó đưa website lên top tìm kiếm của Google một cách tự nhiên trong thời gian ngắn.

Các gói dịch vụ SEO

+ SEO tổng thể:

SEO tổng thể là quá trình SEO toàn diện, bắt đầu từ tìm kiếm khách hàng đến công đoạn gia tăng thứ hạng bộ từ khóa toàn ngành. Từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

SEO tổng thể được xem là giải pháp tối ưu giúp tạo dựng được nền tảng vững chắc cho website phát triển toàn diện về sau. Giải pháp này được nhiều doanh nghiệp áp dụng vì nó có chi phí thấp hơn chạy quảng cáo Google mà hiệu quả mang lại cũng vượt trội hơn.

Chiến dịch SEO tổng thể thường kéo dài khoảng 6 – 8 tháng. Số lượng từ khóa trong chiến dịch có thể lên đến hàng nghìn từ, được xây dựng dựa trên lượt tìm kiếm, insight khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi cao và có khả năng phát triển thương hiệu.

SEO tổng thể

SEO tổng thể

+ SEO từ khóa:

SEO từ khóa là việc tối ưu các keyword chính mà khách hàng mục tiêu thường hướng tới. Qua đó, bạn có thể gia tăng lưu lượng truy cập từ người đọc và tăng giá trị chuyển đổi cho công ty.

SEO từ khóa còn liên quan đến backlink. Với những backlink chất lượng, bài viết của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google một cách dễ dàng hơn.

+ SEO maps:

SEO maps là hình thức tối ưu hóa để thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp được hiển thị trên Google maps, giúp người dùng có thể tìm kiếm địa chỉ đó một cách dễ dàng.

SEO maps cũng là một trong những dịch vụ quan trọng nhưng lại được ít các doanh nghiệp chú trọng. Khi SEO maps tốt, khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp sẽ được đề xuất khi người dùng tìm kiếm.

+ SEO Youtube:

SEO Youtube là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Youtube, giúp cho video của doanh nghiệp trở nên thân thiện hơn với bot tìm kiếm của Google, video tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng lượng traffic, phát triển thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược của doanh nghiệp để lựa chọn dịch vụ SEO phù hợp nhất.

Lợi ích của dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO đang dần trở nên phổ biến của được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy lợi ích mà nó mang lại là gì mà được ưa chuộng như thế?

+ Tạo nền tảng vững chắc, bền bỉ cho doanh nghiệp phát triển

+ Hiểu rõ được Insight khách hàng

+ Gia tăng khả năng cạnh tranh

+ Xây dựng thương hiệu và tăng mức độ nhận diện thương hiệu

+ Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ SEO mang lại lợi ích gì

Dịch vụ SEO mang lại lợi ích gì

Tại sao doanh nghiệp nên cần đến dịch vụ SEO?

+ Kiến thức sâu rộng về SEO:

 • Dù bạn có đọc nhiều cỡ nào, bạn cũng sẽ hầu như không bao giờ có khả năng tích lũy được các kiến thức, các thủ thuật mà một dịch vụ SEO chuyên nghiệp có được
 • Một SEO chuyên nghiệp có thể tập trung 100% vào SEO vì đó là công việc của họ và họ chỉ chuyên vào làm việc đó mà thôi

+ Tính chuyên nghiệp:

 • Luôn cập nhật các phương pháp, ý tưởng mới liên quan đến công việc SEO
 • Những chuyên gia trong lĩnh vực SEO thường sử dụng các phương pháp ít được biết đến mà các webmaster không thể tự triển khai được

+ Kết quả được đảm bảo:

 • SEO chuyên nghiệp không chỉ biết và sử dụng những phương pháp thông thường, họ còn có một số lượng phong phú các phương pháp SEO khác nhau
 • Các dịch vụ SEO đạt được những kết quả mà bạn không thể thực hiện chúng nhanh hơn.

+ Tiết kiệm thời gian:

 • Công việc tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của website sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn thuê dịch vụ SEO để làm công việc này thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các công việc khác

+ Giá trị của sự đầu tư:

 • Việc bạn tự tiến hành công việc tối ưu cũng sẽ mất phí. Tuy nhiên bạn có thể chi tiêu sai chỗ cho những thủ thuật và nguồn tài nguyên vô ích mà chúng không thể giúp gì cho bạn.
 • Mặc dù sử dụng dịch vụ SEO cũng phải trả phí, nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với khoản đầu tư mà bạn bỏ ra.
Tại sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ SEO

Tại sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ SEO

Ưu nhược điểm của dịch vụ SEO

+ Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực mà vẫn đạt hiệu quả cao
 • Tối ưu website, traffic
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, có kế hoạch SEO, quy trình SEO cụ thể
 • Gia tăng thứ hạng cho website và giá trị chuyển đổi
 • Thu hút được nhiều khách hàng truy cập vào website
 • Tạo nên giá trị bền vững. Sau khi ngừng SEO, thứ hạng có thể giảm một chút theo từng bậc chứ không giảm đột ngột nhiều bậc.

+ Nhược điểm:

 • Chi phí bỏ ra ban đầu cao, mất một khoảng thời gian thì mới nhận thấy hiệu quả rõ rệt
 • Một số đơn vị không có kiến thức chuyên sâu nên không tìm được hướng đi đúng hoặc không hiểu rõ được các vấn đề khi họ nhận làm SEO
 • Việc trao đổi, liên lạc và làm việc giữa 2 bên đôi khi gặp chút khó khăn, tốn thời gian nếu công ty bạn đưa ra một số chính sách, thay đổi đột ngột.

Quy trình bước thực hiện của một dịch vụ SEO chất lượng

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh

Bước 2: Phân tích hoạt động của website

Bước 3: Tối ưu hóa Onpage, khai báo website trên Google

Bước 4: Xây dựng nội dung, hình ảnh, video bài viết chất lượng

Bước 5: Tạo backlink trên các trang mạng xã hội, blog, diễn đàn,… để gia tăng độ uy tín và Google bot có thể biết đến website của bạn

Bước 6: Kiểm tra và đánh giá quá trình thực hiện của dịch vụ SEO

Quá trình thực hiện của dịch vụ SEO

Quá trình thực hiện của dịch vụ SEO

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ SEO mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu hơn về dịch vụ SEO và lựa chọn được dịch vụ SEO phù hợp với doanh nghiệp mình.

Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *