Backlink là gì? Cách chèn backlink hiệu quả

Backlink là một phần rất quan trọng trong SEO. Vậy chính xác backlink là gì? Và cách đưa backlink vào bài viết như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết được xây dựng để trỏ về từ một website đến một website khác. Có thể hiểu là khi đặt một backlink trong website nào đó thì khi người dùng nhấp vào link hay các anchortext thì sẽ được chuyển tiếp đến website của bạn.

Backlinks là gì?

Backlinks là gì?

Các loại backlink

Backlink có thể chia thành một số dạng chính như:

  1. Text link: Là những cụm từ khoá có gắn link. Khi nhấp chuột vào những từ hoặc cụm từ này thì chúng sẽ chuyển hướng đưa người dùng đến một web được liên kết. Đây chính là loại link được dùng nhiều nhất hiện nay.
  2. Image link: Là link được gắn trong hình ảnh. Một khi người dùng nhấp chuột vào ảnh thì sẽ dẫn đến website được liên kết.
  3. Link trần: Là dạng link được gắn trực tiếp vào bài viết.
  4. Link dofollow: Là dạng link có giá trị trong seo offpage. Đối với link dạng này google có thể vào index và chia sẻ nội dung. Nếu nội dung được đăng trên web tốt, được nhiều người đăng thì Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn.
  5. Link nofollow: Ngược lại với link dofollow, những nội dung đặt trên trang sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang web của bạn nhưng nó không có hiệu quả về SEO.

Tại sao cần backlink?

Tăng thứ hạng website

Tăng thứ hạng website

  • Backlink giúp cải thiện thứ hạng của website

Backlink đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nào đó, tăng lượng khách truy cập. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng các từ khoá tìm kiếm trên Google một cách hiệu quả.

  • Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp các con bọ dễ dàng tìm thấythu thập thông tin trên tất cả các trang của website một cách hiệu quả. Đặc biệt đối với các web mới, backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không chỉ đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khoá tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

  • Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink
Tạo lưu lượng truy cập website

Tạo lưu lượng truy cập website

Backlink giúp lôi kéo bạn đọc truy cập vào trang web mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Cách chèn backlink vào bài viết

Bước 1: Dùng chuột bôi trọn 1 đoạn text cần chèn link.

Bước 2: Bấm vào ký hiệu Link trên thanh công cụ soạn thảo.

Bước 3: Copy và paste đoạn link muốn chèn vào ô URL, sau đó bấm chữ Chèn.

Hoặc bạn có thể chèn trực tiếp link trần vào bài viết của mình. Ngoài ra còn một số mẹo chèn backlink khác mà bạn có thể tham khảo thêm. Nhưng nên nhớ khi chèn backlink cần đưa vào một cách hợp lý, tránh trường hợp chèn quá nhiều vào bài viết. Điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng. Hãy đặt mình vào vị trí của người sử dụng để tạo cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Cảm ơn vì đã đọc bài viết của mình. Mong bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho bạn. Cùng tìm hiểu thêm các kiến thức SEO ở các bài tiếp theo nhé! See you…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *