Cách đặt tiêu đề hấp dẫn

9 Cách viết tiêu đề thu hút người đọc ngay từ lần đầu xem

Tiêu đề bài viết là phần mà người đọc sẽ chú ý đến đầu tiên. Vậy nên một bài viết mà được nhiều người truy cập vào chứng tỏ bài viết ấy có một tiêu đề rất thu hút người đọc.

Vậy làm thế nào để viết được tiêu đề thu hút người đọc ngay từ lần đầu xem? 

Việc đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc quan trọng như thế nào?

Tiêu đề bài viết là một trong những phần quan trọng của bài viết vì nó là phần đập vào mắt người xem đầu tiên. Vì vậy việc đặt một tiêu hay và thu hút là điều rất quan trọng.

Người đọc thường bị thu hút bởi một tiêu đề hay và ấn tượng. Vì nó tạo sự tò mò cho người đọc mà họ chưa cần quan tâm đến nội dung bài viết ấy như thế nào.

Ngoài ra tiêu hay hay và thu hút còn giúp bài viết tăng thêm lượng truy cập. Mỗi vấn đề sẽ có hàng ngàn bài viết khác nhau. Nên nếu bài viết nào mà không đủ sức hút, mới mẻ và hấp dẫn thì chắc chắn người đọc họ sẽ không click vào.

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết

Bạn có thể tham khảo:

9 cách viết tiêu đề thu hút người đọc

1. Đưa từ khóa vào phần tiêu đề

  • Xác định từ khóa chính chạy xuyên suốt bài viết
  • Chèn từ khóa chính đó vào phần tiêu đề
  • Tiêu đề không nên quá dài và lan man, chỉ nên xoay quanh từ khóa chính

2. Sử dụng những từ ngữ mang tính chất hứa hẹn

Việc tạo cho người đọc cảm giác rằng mình sẽ có được thứ gì đó khi đọc bài viết này là vô cùng quan trọng. Vì thế hãy sử dụng những câu mang tính chất hứa như: “chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng”, “bài viết này sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời”,…

3. Chèn thêm số liệu

Việc chèn thêm số liệu vào tiêu đề cũng là một cách hay vì nó tạo ra sự tin cậy và rõ ràng với người đọc. Từ đó những thông tin mà người đọc thu thập được cũng chính xác hơn

Ví dụ: “9 cách viết tiêu đề thu hút người đọc ngay từ lần đầu tiên”

9 cách viết tiêu đề thu hút người đọc

4. Đặt các câu tiêu đề nghi vấn dạng ở đâu, khi nào,…?

Việc đặt câu hỏi trong tiêu đề sẽ tạo nên một hiệu ứng tâm lý, khiến cho người đọc thấy tò mò mà phải thực hiện bước tiếp theo đó là click chuột vào.

Thông thường Google sẽ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của người dùng. Người dùng cũng thường đặt câu hỏi khi tìm kiếm trên Google. Vậy nên khi tiêu đề bài viết là một câu nghi vấn thì sẽ giúp bài viết đó được tối ưu hơn, tiếp cận đến người dùng chính xác hơn.

Ví dụ: Làm thế nào để viết được bài viết chuẩn SEO?

5. Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend

Khi bạn đưa một câu nói đang hot trend vào tiêu đề thì bài viết của bạn thường có xu hướng được chú ý nhiều hơn. Giả sử như xã hội hiện nay đang hot một vấn đề nào đó hay một bài hát nào đó thì bạn có tận dụng để đưa vào phần tiêu đề bài viết của mình

Ví dụ: “Em đã làm gì có người yêu, em còn đang bận đi học content marketing ở Học Viện MDCOP đây này”

Sử dụng câu nói hot trend

6. Mở đầu tiêu đề bằng một dẫn chứng

Những tiêu đề trích dẫn một dẫn chứng nào đó thì người đọc thường sẽ cảm thấy tò mò và không thể phớt lờ nó. Không những vậy cách đặt tiêu đề này còn có thể áp dụng vào bất kỳ nội dung hay sản phẩm nào.

Ví dụ: “TOP 3 đơn vị đào tạo content marketing online hot nhất hiện nay”

7. Sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm trong phần tiêu đề

Mọi người ai cũng có xu hướng thích những câu hỏi trắc nghiệm hơn. Vì vậy hãy đặt ra những câu hỏi trắc nghiệm trong phần tiêu đề để giúp bài viết của bạn kích thích được sự tò mò của người đọc. Từ đó có mong muốn nhấp vào bài viết để trả lời những câu hỏi đó.

Ví dụ: IQ của bạn là bao nhiêu?

8. Sử dụng những từ ngữ mang tính chất bảo hành, bảo đảm, cam kết

Việc sử dụng những từ ngữ mang tính chất bảo hành, bảo đảm, cam kết giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi đọc bài viết để tìm hiểu về sản phẩm nào đó.

Ví dụ: Cam kết hàng chính hãng, đền gấp 10 giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả,…

9. Tiêu đề dạng chia sẻ kinh nghiệm

Những bài viết mà chia sẻ kinh nghiệm của bản thân hay kinh nghiệm làm việc này việc kia thường thu hút bạn đọc.

Ví dụ: Chia sẻ bí kíp tự học Content marketing trong 3 tháng

Kết luận

Trên đây là 9 cách viết tiêu đề thu hút người đọc ngay từ lần đầu tiên mà Học Viện MDCOP muốn giới thiệu đến các bạn. Học Viện MDCOP vẫn luôn có những khóa học marketing online dành cho người mới bắt đầu. Nếu các bạn quan tâm thì hãy liên hệ số hotline ở góc bên trái màn hình để được tư vấn rõ hơn nhé.

Khóa học content marketing

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *