Nghề SEO Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0 Hiện Nay

Sự xuất hiện của SEO và tầm ảnh hưởng của SEO trong cuộc sống hiện nay

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam trong những năm gần đây, cùng với sự phất triển của Maketing Online SEO đã trở thành một nghề HOT được các bạn trẻ có đam mê công việc về lĩnh vực Maketing, Internet,….

Khi một doanh nghiệp hoặc những công ty được thành lập thì chắc hẳn mục tiêu chính của họ là tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng để những dịch vụ và sản phẩm được nhiều những đối tượng tiếp cận được chúng thì hiện nay  Maketing trở nên có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Nhờ sự khoa học và công nghệ tiên tiến ngày càng phát triển mạnh mẽ mà nhiều hình thức marketing hiện đại cũng được ra đời và phát triển song ta không thể không nhắc đến sự có mặt của seo trong thời đại 4.0 hiện nay.

 

Vậy SEO là gì?

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization, là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Điều gì tạo nên sức hút của nghề Seo?

Đối với những ai có đam mê muốn học hỏi tìm tòi  với công việc online thì Seo đúng là một nghề phù hợp với bạn. Nó tạo nên sự hấp dẫn đòi hỏi chúng ta phải ra sức tìm tòi  học hỏi, tự mình thử nghệm và khám phá tạo ra các chiến thuật mới, khám phá ra nhiều điều thú vị ở Seo, rồi rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.

Khi bạn đã là một SEOer thì con đường thăng tiến của bạn sẽ luôn rộng mở khi tốc độ phát triển chóng mặt của Internet và Marketing online. Thêm vào đó là sự phổ biến của công cụ tìm kiếm Google thì không cần phải nói tới hay bàn cãi gì nữa. Hiện nay, số lượng SEOer được ước tính lên đến hàng nghìn người, riêng tại Việt Nam thì con số này là khoảng 1000 người, một con số khá khiêm tốn. Nếu bạn có kỹ năng tốt, bạn còn có thể tự tạo website cá nhân để kinh doanh hoặc làm thêm để tăng thu nhập.

Tương lai nghề SEO

Với những ai đang làm nghề SEO thì không khó để nhận ra gần đây Google liên tục cập nhật các thuật toán mới phức tạp cũng như ảnh hưởng của các hình phạt. Bên cạnh đó là số lượng quảng cáo ngày càng nhiều. Những điều này gây không ít khó khăn cho các SEOer.

Tuy nhiên, lịch sử hình thành và phát triển của nghề SEO tại Việt Nam còn khá mỏng manh và chưa thể đạt đến đỉnh cao trong khi nhu cầu ngày càng lớn với sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử. Vì vậy, SEO vẫn là mảnh đất màu mỡ cho những ai thật sự đam mê và chịu cố gắng. Vậy thì có lý do gì mà các SEOer không đặt kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng khi mà SEO là một phần không thể thiếu trong tất cả các chiến dịch Marketing Online, và Marketing Online chính là trụ cột cho thương mại điện tử. Và xét về tính lâu dài thì SEO vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp. Như Bill Gates đã nói “Nếu doanh nghiệp không làm Marketing online thì đồng nghĩa với không làm gì cả.”

Các lớp hướng dẫn SEO liên tục được mở ra và nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng Marketing online cũng thể hiện được sức hút ghê gớm của SEO trong bối cảnh hiện nay.

Nhưng để tìm ra một công ty SEO hiệu quả thì các bạn có thể lên google xem các công ty đứng ở top đầu hoặc những chỗ uy tín mà bạn biết. Với hàng loạt dịch vụ SEO chất lượng thì bạn có thể đến với MDCop chúng tôi sẽ đào tạo SEO hướng dẫn từ A-Z  cầm tay chỉ việc sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *