Google Index là gì ?

Khi làm SEO bạn thường hay được nghe đến thuật ngữ ” Google Index” .Vậy nó là gì và tầm quan trọng của nó trong quá trình SEO như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Index.

Google Index là gì ?

Google Index là gì ?

Google Index là gì ?

Google Index là quá trình index dữ liệu các website của công cụ tìm kiếm google .Bản chất của nó chính là sự biểu thị số liệu hay dữ liệu website mà google đã lưu lại trong cơ sở dữ liệu.

Vai trò của Google Index là gì ?

Vai trò của Google index

Vai trò của Google index

  • Index trang web là một viết hết sức quan trọng đối với bất kỳ website nào . Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu ,những thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.
  • Index thể hiện sự tồn tại của bài viết, website đối với công cụ tìm kiếm .Nếu bạn không được index đồng nghĩa với việc bài viết ,website của bạn không tồn tại trên trang kết quả tìm kiếm từ đó người dùng sẽ không thể tìm kiếm thông tin của website qua cách gõ thông thường.

Cách kiểm tra dữ liệu khi để biết google đã index hay chưa ?

– Bước 1 : Truy cập Google Search

– Bước 2: Gõ vào thanh công cụ tìm kiếm của Google Search cú pháp : site:(tên miền của website)
Lúc này sẽ xuất hiện các bài viết của website ,nếu kết quả trả về là rỗng thì có nghĩa là website chưa được Google index hoặc website đã chặn bot của Google.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *