Cách phân bổ từ khóa trong bài viết

Khi nói đến SEO thì người ta nghĩ đến việc chọn từ khóa để SEO ,việc xác định được từ khóa SEO là việc quan trọng góp phần quan trọng trong việc quảng bá website . Tuy nhiên việc sắp xếp phân bổ từ khóa như thế nào sao cho hợp lý để mang lại hiệu quả cao cho bài viết là điều không phải ai cũng biết . Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó .
Về cơ bản có 3 loại từ khóa sau :

 

 

Các loại từ khóa

Các loại từ khóa

Từ khóa ngắn : Là những cụm từ gồm 2-3 từ ghép thành từ có nghĩa . Thường được tối ưu ở trang chủ và trang danh mục ,những từ khóa nói về một dịch vụ hoặc một sản phẩm chung.

Từ khóa dài trung bình : Những cụm từ gồm 4-5 từ ghép thành từ có nghĩa . Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.Từ khóa dài trung bình thường được tối ưu ở danh mục ,sản phẩm con trong website nhắm mục tiêu trực đến một dòng sản phẩm mà khách hàng quan tâm,mang đến giá trị chuyển đổi cao hơn từ khóa ngắn.

Từ khóa dài : Những cụm từ gồm 6 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa . Từ khóa dài thường là những từ xoay quanh từ khóa ngắn và từ khóa trung bình.Thường là những từ khóa chứa trong tiêu đề bài viết nhắm đến một vấn đề nhất định và một đối tượng khách hàng cụ thể .

Cách phân bố từ khóa trong SEO

 

Cách phân bố từ khóa trong SEO

Cách phân bố từ khóa trong SEO

Sau đây sẽ là một số cách phân bố từ khóa trong bài viết :

Từ khóa trong thẻ tiêu đề : Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải có từ khóa cần SEO trong mục này .Thẻ tiêu đề cần ngắn gọn và từ khóa SEO của bạn phải gần đầu dòng .

Từ khóa trong URL : Từ khóa trong URL sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng hạng cho bài viết . Những từ khóa không có trong trang thì không được đặt lên URL.

Mật độ từ khóa trên website : Từ 3-7% cho từ khóa SEO là tốt nhất và cần tránh mật độ từ khóa SEO trên 10% .

Từ khóa trong Anchor text : Từ khóa trong anchor text cũng rất quan trọng đặc biệt là anchor text của backlink, bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa seo của bạn.

Từ khóa trong các nhóm thẻ : Đây là vị trí mà từ khóa SEO của bạn cần xuất hiện nhiều ,mỗi trang chỉ có nên một từ khóa chính nằm trong thẻ .

Từ khóa trong tags : Con bọ của google không thể đọc được hình ảnh nhưng có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong tags.Bởi vậy bạn có hình ảnh trên web bạn cần thêm từ khóa vào tags

Từ khóa trong thẻ Meta description và meta keyword

Từ khóa gần

– Cụm từ khóa

Đây là các cách phân bố từ khóa trong SEO giúp bạn có được bài viết lên top trên trang công cụ tìm kiếm .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *